Hiếu PC vừa lập nhóm hỗ trợ lấy lại Facebook miễn phí đã bị "bay màu"

18:10 04/06/2021

Cách đây vài ngày, Hiếu PC - tên đầy đủ là Ngô Minh Hiếu, chuyên gia an ninh mạng quốc gia (NCSC) đã thành lập một hội nhóm để hỗ trợ người dùng nâng cao bảo mật, lấy lại tài khoản mạng xã hội miễn phí và được dân tình vô cùng hưởng ứng. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì mới đây, group này đã bị "bay màu" mà chưa rõ lý do.

 
Bài đăng của Ngô Minh Hiếu vẫn còn trên tường nhà. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của Ngô Minh Hiếu vẫn còn trên tường nhà. (Ảnh chụp màn hình)

Theo dòng trạng thái mà Hiếu PC đăng tải trên trang cá nhân của mình hôm 2/6, chàng hacker quê Gia Lai cho hay: "Group được thành lập gần đây nhằm mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng. Có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm về bảo mật Facebook, lấy lại Facebook khi bị khóa và các vấn đề liên quan". Kèm theo đó, anh còn đính kèm một đường link nhóm để bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tham gia. 

Thế nhưng chiều ngày 4/6, một số cư dân mạng đã phản hồi lại rằng hiện tại họ không vào được. Nhấn vào đường dẫn thì được thông báo: "Không tìm thấy nội dung. Liên kết bạn truy cập có thể bị hỏng hoặc trang có thể đã bị gỡ."

 
Nhóm hỗ trợ bỗng nhiên bị "bay màu". (Ảnh chụp màn hình)
Nhóm hỗ trợ bỗng nhiên bị "bay màu". (Ảnh chụp màn hình)

Ở bên dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra tiếc nuối vì đây là một diễn đàn vô cùng có ích cho người dùng, giúp họ bảo mật tài khoản của mình nếu chẳng may bị các đối tượng "tấn công" để sử dụng vào mục đích xấu, lại hoàn toàn không mất phí.

- "Mới lập mấy hôm mà chiều nay đã bay mất . Mấy anh chị nhẹ tay để anh Hiếu còn giúp ích cho đời."
- "Có khi nào group của anh Hiếu sau đó lại thấy livestream của mấy mẹ bỉm sữa không nhỉ?? Nghi lắm."
- "Hacker cũng có ngày bị hack hay sao?"
- "Đang tính nhờ anh lấy lại Facebook vì có nhiều tin nhắn với người yêu cũ. Vậy mà..."

 
Phản ứng tiếc nuối của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng tiếc nuối của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi group của Hiếu PC và các đồng nghiệp của mình bỗng nhiên gặp phải tình trạng như vậy, "ăn theo" sự việc này, rất nhiều hội nhóm khác đã nhanh chóng "mọc lên như nấm", thậm chí còn thu hút hàng trăm ngàn thành viên tham gia. Tuy nhiên, đây đều là "hàng pha-ke" chứ không phải do nam hacker quản lý. 

 
Những hội nhóm khác ngay lập tức được thành lập lại và thu hút nhiều lượt tham gia. (Ảnh chụp màn hình)
Những hội nhóm khác ngay lập tức được thành lập lại và thu hút nhiều lượt tham gia. (Ảnh chụp màn hình)

Dù chưa rõ lý do tại sao nhóm "hỗ trợ lấy lại Facebook miễn phí" bị xóa nhưng theo tìm hiểu, được biết, Hiếu PC còn có một group khác chuyên nhiệm vụ nâng cao ý thức, hiểu biết của người dùng Internet Việt về những nguy hiểm tiềm ẩn trên không gian mạng. Nếu có nhu cầu và cần sự giúp đỡ, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào đây và nhờ cậy đội ngũ admin giải quyết giúp.

 
Một nhóm khác của Hiếu PC cũng hỗ trợ người dùng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một nhóm khác của Hiếu PC cũng hỗ trợ người dùng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, Hiếu PC vẫn chưa lên tiếng xoay quanh vấn đề trên. Hy vọng với những việc làm có ích của mình, anh chàng sẽ phần nào giúp chúng ta có một môi trường mạng sạch đẹp và an toàn hơn, đồng thời hạn chế được thủ đoạn tinh vi của kẻ xấu.

Cùng cập nhật những tin tức về giới trẻ tại YAN nhé

NGOÀI HIẾU PC, VIỆT NAM CŨNG CÓ NHIỀU HACKER KHÁC KHIẾN THẾ GIỚI BẤT NGỜ

Ngoài tên tuổi Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) thì ở Việt Nam còn có rất không ít hacker trẻ tuổi khác cũng có tài năng đặc biệt trong ngành công nghệ khiến thế giới ngạc nhiên.

- Theo VnExpress, một thanh niên 15 tuổi đã bỏ học từng khiến hệ thống trang web sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Tuy Hòa (Phú Yên), Rạch Giá (Kiên Giang) bị xâm nhập và đánh cắp giữ liệu.

- Christopher Quang Võ: Anh chàng này là 1 trong 14 thành viên trong nhóm hacker bị cảnh sát FBI Mỹ bắt giữ năm 2010 vì  ăn cắp thông tin, "đánh sập" nhiều trang web lớn như Amazon, Paypal, Sony... Khi ấy, Christopher Quang Võ mới 22 tuổi.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!