Hiếu PC được Facebook "chọn mặt gửi vàng" để lên kế hoạch bí mật

15:00 14/09/2021

Trên trang cá nhân, Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) cho biết anh vừa được Facebook chọn làm người đại diện tại Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch truyền thông sắp tới, với mục đích nâng cao khả năng nhận thức an toàn thông tin, cảnh giác lừa đảo trên mạng xã hội.

 
Chia sẻ mới nhất của Hiếu PC. (Ảnh chụp màn hình)
Chia sẻ mới nhất của Hiếu PC. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin này khiến không ít Facebooker cảm thấy vui mừng và yên tâm, nhất là khi Hiếu PC đang đảm nhận vị trí Chuyên viên kỹ thuật của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Ngoài ra, quyết định trên của Facebook cũng góp phần khẳng định sức hút, tầm ảnh hưởng của anh đến người dùng internet tại Việt Nam. Tới đây, anh sẽ cho ra mắt nhiều hình ảnh, video sinh động, dễ hiểu để mọi người nắm bắt được các nội dung quan trọng trong tháng 9.

Mới đây, Hiếu PC cũng cho hay, hiện có một học sinh THPT đã đồng hành cùng anh và các cộng sự, cho ra đời tính năng mới để kiểm tra sự uy tín, an toàn của các trang web trên điện thoại. Cụ thể, mọi người chỉ cần đánh tên miền của trang cần kiểm tra, BOT sẽ trả lời cho người dùng mức độ tin cậy của trang đó. 

Nếu một trang web trên không tồn tại, BOT sẽ tự động hỏi người dùng có muốn "Báo Cáo" không. Mặc dù thời điểm hiện tại, BOT vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, Hiếu PC hy vọng có thể nhận nhiều góp ý kiến của cộng đồng để bạn học sinh THPT phát huy được tài năng của mình.

 
Chân dung Hiếu PC. (Ảnh: Pinterest)
Chân dung Hiếu PC. (Ảnh: Pinterest)

Ngô Minh Hiếu là cái tên không còn quá xa lạ trong giới bảo mật thông tin trên internet. Sinh năm 1989 tại Gia Lai, Hiếu PC từng là hacker "khét tiếng" tại Mỹ khi tạo ra hệ thống bán "thông tin cá nhân" siêu “khủng” khiến vấn đề an ninh mạng của quốc gia này bị ảnh hưởng.

Sau một thời gian chịu án tại nước ngoài, Hiếu PC về nước và đầu quân vào Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông). Từ đây, anh thường xuyên chia sẻ các thông tin hữu ích, cảnh báo về chiêu trò lừa đảo được các đối tượng xấu áp dụng trên internet, với hy vọng đưa người dùng Việt Nam hướng đến môi trường mạng xã hội an toàn.

Khoảng giữa tháng 8, Ngô Minh Hiếu cho biết, thời gian gần đây có khá nhiều cá nhân tìm cách chiếm đoạt thông tin của người khác dựa trên sự bất cẩn của chính họ. Chính vì vậy, cộng đồng mạng cần đặc biệt cẩn thận, hạn chế click vào các đường link lạ. Ngoài ra, netizen cũng cần cài đặt chế độ bảo mật hai bước cho tài khoản, không nên đổi thiết bị đăng nhập quá nhiều. Cũng tại bài viết này, Hiếu PC chia sẻ đường link hướng dẫn cách tự lấy lại Facebook bị khoá. 

 
Bài đăng cảnh báo của Ngô Minh Hiếu vào tháng 8. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng cảnh báo của Ngô Minh Hiếu vào tháng 8. (Ảnh chụp màn hình)

Những thông tin được chàng trai 32 tuổi cập nhật dựa trên kiến thức của chính anh và các cộng sự - những tên tuổi nổi tiếng đang hoạt động trong lĩnh vực bảo mật. Dù vậy, việc khôi phục tài khoản có thành công hay không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng bị khoá của mỗi người.

Với những kiến thức Hiếu PC truyền đạt, các bài đăng của anh thường nhận được lượng tương tác khá lớn. Hiện, thông tin chàng trai này được Facebook “chọn mặt gửi vàng” để lên kế hoạch truyền thông đang được lan truyền rộng rãi. Còn bạn, để lại cảm nghĩ của mình về vấn đề này cho YAN biết nhé!

BẠN CÓ BIẾT NHIỀU VỀ HIẾU PC?

Không chỉ riêng tại Việt Nam, Hiếu PC còn khá nổi tiếng trên thế giới khi từng nhận án 40 năm tù tại Mỹ. Thời điểm toà tuyên bố án phạt, anh mới ngoài 20 tuổi. FBI cho hay, chàng trai người Việt đã đã khiến hàng chục ngàn người dân Mỹ trở thành nạn nhân của vụ án do anh là thành viên cầm đầu chủ chốt. 

Tuy nhiên, trong quãng thời gian cải tạo, anh đã giúp ích khá nhiều cho cơ quan chức năng Mỹ phá án, đồng thời tỏ ý hối lỗi về những sai lầm trong quá khứ. Nhờ vậy, Ngô Minh Hiếu được giảm thời gian thụ án chỉ còn 7 năm. Trở về nước, Hiếu PC làm việc trong cơ quan giám sát an ninh mạng.

Đón xem TẠI ĐÂY!