"Hiệp sĩ" vượt 300km tóm kẻ ngủ nhờ rồi trộm xe máy của bạn, CĐM: Giờ trộm cắp có chạy đằng trời

28/08/2019, 11:00 GMT+07:00

Đã không ít lần chúng ta nhắc tới hai từ “hiệp sĩ” như một cách để vinh danh những con người quả cảm, sẵn sàng dang tay cứu giúp đồng loại mà chẳng màng sự an nguy của chính mình. Mới đây, tiếp tục là một vụ án trộm cắp có sự trợ giúp của các “hiệp sĩ” để tóm gọn thủ phạm khiến nhiều người nể phục.

 
Những kẻ trộm cắp xe máy ngày càng hoành hành. (Ảnh minh họa: Internet)
Những kẻ trộm cắp xe máy ngày càng hoành hành. (Ảnh minh họa: Internet)

“Hiệp sĩ” sẵn sàng đi 300km để bắt đối tượng trộm cắp xe máy

Vụ án xảy ra trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, vào đêm 24/8 khi đối tượng Trần Văn T. đã xin ngủ nhờ tại phòng trọ của một người bạn mới để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy. Đến sáng ngày 25/8, anh Đặng Văn C. (chủ nhân chiếc xe) đã phát hiện và đến trình báo Cơ trình Công an phường Lái Thiêu, mong sớm tìm ra thủ phạm và nhận lại chiếc xe.

Sau quá trình nghiên cứu tìm hiểu hồ sơ, đến 7 giờ sáng ngày 27/8, cơ quan công an đã gọi điện và nhờ tới sự trợ giúp của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Cùng với các đồng đội là Phan Văn Tú, Lê Chí Trung, Nguyễn TrựcPhạm Tấn Thanh, nhóm “hiệp sĩ” đã định vị được vị trí của đối tượng T. đang ở khu vực phường Châu Phú B (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang). Ngay sau đó các “hiệp sĩ” vượt hơn 300 km (từ Bình Dương về An Giang) để truy lùng kẻ gây án.

 
Phát hiện kẻ trộm trong nhà bạn gái tại An Giang. (Ảnh minh họa: Internet)
Phát hiện kẻ trộm trong nhà bạn gái tại An Giang. (Ảnh minh họa: Internet)

>> Bạn đã đọc chưa: Bác bảo vệ già khóc cạn nước mắt vì bị dàn cảnh cướp xe của khách?

Đến 14 giờ cùng ngày, đối tượng T. đã bị tóm gọn. Ban đầu, khi các “hiệp sĩ” phát hiện T. đang ở trong nhà bạn gái trên Quốc lộ 91, hắn đã không thừa nhận hành vi trộm xe và còn gọi điện để người nhà đến giải cứu.

Thế nhưng trước những chứng cứ mà các “hiệp sĩ” đưa ra, T. đã không thể chối cãi thêm nữa và phải thừa nhận hành vi trộm xe của mình. Sau đó, đối tượng đã được các “hiệp sĩ” bàn giao cho Công an phường Châu Phú B (TP. Châu Đốc, An Giang) để lập hồ sơ hình sự.

 
Đối tượng Trần Văn T. (thứ 2 từ phải sang) bị đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bắt giữ chiều 27/8.
Đối tượng Trần Văn T. (thứ 2 từ phải sang) bị đội “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bắt giữ chiều 27/8.

Tại cơ quan Công an, T. khai nhận đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản trước đó và mới ra tù. Đội Hình sự Công an TP. Châu Đốc (An Giang) đã liên hệ với Công an điều tra thị xã Thuận An ( Bình Dương) để xử lý vụ việc. Hiện T. đang bị tạm giữ chờ Công an thị xã Thuận An xuống tiếp nhận theo quy định.

>> Bạn có biết: Bản án dành cho kẻ đâm chết 2 "hiệp sĩ đường phố" ở Sài Gòn gây rúng động dư luận

Thật đáng khen ngợi cho nhóm “hiệp sĩ” hết lòng vì nghĩa

Thông tin về nhóm “hiệp sĩ” bắt kẻ trộm xe được lan truyền trên mạng xã hội đã tạo ra một hiệu ứng tích cực với hàng ngàn lời khen ngợi, tuyên dương và cảm ơn sâu sắc từ phía dư luận.

 
Nữ hiệp sĩ 10 năm cưỡi sóng ra biển khơi cứu người.
Nữ hiệp sĩ 10 năm cưỡi sóng ra biển khơi cứu người.

>> Xem thêm: Được đội hiệp sĩ giúp tìm xe máy, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "bực", CĐM phẫn nộ: "Đồ vô ơn"

- “Xã hội này cần nhiều hơn nữa những con người quả cảm như vậy, đúng là anh hùng trong lòng dân”.

- “Các anh giống như công an nằm vùng vậy nhỉ, thiết nghĩ các anh cần được trả lương và vinh danh nữa”.

- “Cứ thế này còn trộm cắp hết cửa chạy thoát nhé”.

- “Vượt 300km không phải chuyện đùa đâu, đúng là hiệp sĩ mà”.

- “Họ cũng nghiên cứu hồ sơ, định vị và đưa ra bằng chứng khiến thủ phạm không chối cãi được, như công an luôn”.

 
Hiệp sĩ Bình Dương giải cứu bé gái 13 tuổi bị bán vào quán cà phê
Hiệp sĩ Bình Dương giải cứu bé gái 13 tuổi bị bán vào quán cà phê

Đúng là giữa xã hội đầy rẫy những hiểm nguy và lừa lọc, thực sự làm từ thiện bằng vật chất thôi chưa đủ, mà rất cần những vị anh hùng sẵn sàng dang tay cứu giúp mọi người. Có các anh, đời thực sự đẹp hơn biết bao nhiêu!

Nguồn: Tiền Phong

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Hiệp sĩ đường phố là gì?

Hiệp sĩ đường phố hay còn được nhiều người quen gọi là hiệp sĩ bắt cướp, đây là tên gọi phổ biến thường được báo chí và người dân sử dụng để nói về thành viên của các câu lạc bộ phòng chống tội phạm tại nhiều thành phố ở Việt Nam.

Những con người quả cảm đã không ngại vượt khó vượt khổ để bảo vệ người dân đang sinh sống và làm việc tại địa phương nơi mình cư trú. Ai Ai cũng đều gọi họ là “Anh hùng” bởi với những hành động trợ giúp người nghèo, cứu người gặp nạn hay bắt giữ tội phạm và sẵn sàng hi sinh bản thân mình để giữ gìn trật tự an ninh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!