"Hiện tượng mạng" quả trứng triệu like trên Instagram phá vỡ kỷ lục của Kylie Jenner có gì đặc biệt?

15/01/2019, 15:30 GMT+07:00

Không cần phải chụp ở những nơi độc đáo, chụp chung với người nổi tiếng, bức ảnh chụp quả trứng trên phông nền trắng tinh tế, đơn giản chỉ sau vài ngày đã có hơn 25 triệu lượt thích, chính thức phá vỡ kỷ lục ảnh có lượt thích nhiều nhất trên Instagram của mẹ con nhà Kylie Jenner.

Bức ảnh được đăng hôm 5/1 bởi tài khoản Instagram world_record_egg (Egg Gang) với dòng caption ngắn gọn "Hãy cùng nhau lập một kỷ lục thế giới nhiều like nhất trên Instagram. Đánh bại kỷ lục hiện tại của Kylie Jenner là 18 triệu lượt". Sau 10 ngày đăng quả trứng đã chính thức phá vỡ được kỷ lục triệu like trước đó. 

Bức ảnh quả trứng trên nền trắng vốn dĩ chẳng thể thu hút người khác, thế nhưng vì dòng trạng thái đặc biệt kia đã biến nó trở thành hiện tượng mạng sau 10 ngày chạy đua? 

Hiện tượng mạng "quả trứng" đã nhanh chóng lan rộng với tốc độ chóng mặt. Trước đó, giữ kỷ lục thế giới bức ảnh có nhiều lượt thích nhất trên Instagram thuộc về khoảnh khắc Kylie Jenner công bố sinh con gái đầu lòng vào ngày 7/2/2018.

Quả trứng cũng trở thành bức ảnh duy nhất không chụp con người trong top 20 ảnh nổi tiếng nhất trên Instagram. Trong khi đó người đang nắm kỷ lục này là Kylie Jenner có 123 triệu lượt theo dõi qua Instagram thì world_record_egg chỉ có 1,8 triệu lượt theo dõi. Điều đó khiến nhiều người nghi ngờ hình ảnh quả trứng là hình ảnh đầu tiên được đăng tại tài khoản này.

Một điều đáng chú ý khác là chủ nhân đăng bức ảnh quả trứng còn tag thẳng những cái tên tạp chí nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng như: CNN, Lad Bible, Mashable, Buzzfeed, Dailymail, Thesun, Goodmorningamerica, PewDiePie, Ellen DeGeneres và Jimmy Fallon.

Người ta vẫn không khám phá ra được bức ảnh quả trứng có điểm gì đặc biệt ngoài dòng trạng thái "trêu ngươi" và hướng đến Kylie Jenner. 

Nhiều người đặt ra giải thuyết, liệu có phải anti fan của Kylie Jenner đông đảo đến mức này? 

Hiện người ta vẫn chưa xác định được ai là người đứng sau tài khoản này và có bất kỳ một tổ chức nào đang đứng đầu sự việc này không. Được biết, Kylie Jenner ngay sau đó đã đăng một đoạn clip đập trứng đổ xuống nền ngụ ý phản pháo. Hiện đã có rất nhiều tài khoản Instagram khác cũng chuyển qua đặt tên world_record_egg, đăng hình và đồng thời làm giả tài khoản,...

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!

Tổng hợp