"Hiện tượng" M-TP Sơn Tùng tiếp tục càn quét YAN VPOP 20

03/06/2014, 13:00 GMT+07:00

Sơn Tùng chứng tỏ sức nóng với 2 ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng cùng gọi tên anh.

Vượt mặt đàn anh Noo Phước Thịnh vươn lên vị trí số một, Sơn Tùng M-TP tiếp tục làm tăng “độ nóng” của mình tại BXH YAN VPOP 20 tuần thứ 22. Khoảng Cách của Thu Thủy và Gió Cuốn Em Đi của Quốc Thiên cũng đang “lăm le” chiếm ngôi quân từ chàng ca sĩ đến từ Thái Bình này.

Xem thêm:

> YAN Vpop 20

Với phong cách âm nhạc tươi mới và vẻ ngoài thời thượng Hàn Quốc, Sơn Tùng M-TP nhanh chóng nổi lên như một trong những nhân tố mới nhiều triển vọng của làng nhạc Việt. Bất kì ca khúc nào của anh như Cơn Mưa Ngang Qua, Em Của Ngày Hôm Qua cũng đều lần lượt chiếm lĩnh những BXH lớn nhỏ trong nước. Thành công ngoài sức tưởng tượng khiến anh nhanh chóng được truyền thông gọi tên “hiện tượng Vpop”.

Em Của Ngày Hôm Qua  - bản hit thành công nhất của Sơn Tùng M-TP cho đến nay đã thu hút đến 150 triệu lượt nghe và hơn 700 triệu lượt chia sẻ chỉ tính riêng trên một trang mạng nghe nhạc (tính đến ngày 31/5/2014). Ca khúc còn mang về cho anh giải thưởng Ca khúc được yêu thích nhất tháng 2 tại chương trình Bài Hát Yêu Thích của VTV.

“Hiện tượng M-TP Sơn Tùng” tiếp tục càn quét YAN VPOP 20
Em Của Ngày Hôm Qua khiến tên tuổi của Sơn Tùng M-TP“bay vút” trên các BXH trong nước

Có thể nói việc anh vươn lên vị trí quán quân tại YAN VPOP 20 tại tuần 22 không nằm ngoài sự mong đợi của người hâm mộ, bởi trước đó anh từng làm khán giả “choáng” khi liên tục nắm giữ vị trí dẫn đầu trong 2 tuần 17 và 19. Người xem dễ dàng ghi nhớ hình ảnh chàng ca sĩ “đầu xanh” cá tính đang day dứt vì mối tình đã qua, cùng giai điệu bài hát bắt tai phù hợp với xu hướng âm nhạc giới trẻ yêu thích.

Không dừng ở đó, vị trí á quân tuần này cũng là một ca khúc do chính Sơn Tùng M-TP sáng tác. Gió Cuốn Em Đi đánh dấu lần đầu tiên hợp tác của Sơn Tùng M-TP cùng đàn anh Quốc Thiên. Có thể nói Quốc Thiên đã “bắt mặt gửi vàng” khi đem câu chuyện riêng của mình gửi gắm Sơn Tùng M-TP sáng tác ca khúc. Gió Cuốn Em Đi minh chứng cho việc Sơn Tùng M-TP có đủ sức công phá không chỉ bằng giọng hát mà còn bởi tài năng sáng tác những ca khúc làm lay động cảm xúc người nghe. Đây hẳn là một tuần đầy bất ngờ đối với chàng ca sĩ trẻ, anh chàng dần khẳng định được bước tiến trên con đường âm nhạc.

“Hiện tượng M-TP Sơn Tùng” tiếp tục càn quét YAN VPOP 20
“Kẻ tám lạng, người nửa cân” – cả hai chàng ca sĩ đều là tâm điểm nóng tại các BXH trong nước

YAN VPOP20 là bảng xếp hạng ca khúc Việt uy tín do chính khán giả bình chọn và được tham khảo từ các BXH trên thị trường như Làn sóng xanh, XoneFM, NCT và Zing nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ 7 hàng tuần trên YANTV.