Hiện tượng lạ cảnh báo xui xẻo có thể sắp ập đến trong nhà

06/05/2020, 19:00 GMT+07:00

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có câu “có kiêng có lành”, nếu trong nhà có những biểu hiện sau, chủ nhà nên cẩn thận kẻo lại xảy ra chuyện.

Từ trước đến nay, theo những kinh nghiệm của người xưa, nếu trong nhà cửa ra vào bị cong hay vỡ, xuất hiện các vết nứt trên tường, hay nhà có mèo hoang chạy vào,…đó có thể là những điềm báo điều không may sắp xảy đến.

Bởi vậy, khi gặp phải những tình huống này, gia chủ nên cẩn thận trong chuyện đi đứng, công việc để đề phòng bất trắc có thể xảy đến không lường trước.

Nhà vừa xây xong đã có nhiều chỗ nứt, có bị sập không?
Hiện tượng lạ cảnh báo xui xẻo. (Ảnh: Pinterest)

>>> Bài viết xem thêm: Đặt vật phong thủy gì ở trong phòng để mau chóng có người yêu?

Cửa ra vào trong nhà bị vỡ, cong

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính ra vào trong nhà có vai trò quan trọng trong cấu trúc không gian. Do đó, nếu cửa nhà bị cong hay vỡ, Thần Tài sẽ không thể vào nhà, đương nhiên lúc này tài lộc trong nhà cũng sẽ không thể đến. Trong quá trình sử dụng cửa, nên giữ cho cửa luôn sạch sẽ, bởi các vết bám của bụi có thể khiến các luồng khí tốt vào nhà bị cản trở.

Lưu ý khi xử lý kính nứt vỡ | Cửa kiếng - Cuakieng.com
Cửa nhà bị vỡ, nứt. (Ảnh: Sovetvo)

Vết nứt xuất hiện trên tường

Khi xuất hiện các vết nứt trên tường nhà, các gia đình nên cẩn thận với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có thể người nhà sẽ có ai đó ốm đau, bệnh tật hoặc đi đường gặp trục trặc.

5 hiện tượng lạ cảnh báo xui xẻo sắp ập đến cửa
Vết nứt trên nhà cảnh báo xui xẻo. (Ảnh: Vietnammoi)

Nếu các vết nứt xuất hiện tại vị trí quan trọng trong ngôi nhà, các gia đình nên ngay lập tức sửa chữa tại vị trí vết nứt, đây là phương án vừa giúp ngôi nhà an toàn, cũng như xua tan được nỗi lo về các vận xui có thể xảy đến.

>>> Không nên bỏ qua: Ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy

Ảnh thờ tổ tiên bị nghiêng

Đây là một vấn đề thuộc về phong thủy, tâm linh không thể bỏ qua. Khu vực bàn thờ trong gia đình nên được quan sát cẩn thận và thường xuyên chú ý vệ sinh cũng như quan sát các hiện tượng lạ.

 
Cẩn thận ở khu vực bàn thờ. (Ảnh: Pinterest)
Cẩn thận ở khu vực bàn thờ. (Ảnh: Pinterest)

Nếu thấy ảnh thờ của người đã khuất bị lệch hoặc bức ảnh có hiện tượng “đổ mồ hôi”, hãy cẩn thận chỉnh lại. Theo các quan niệm xưa, bức ảnh "đổ mồ hôi" là dấu hiệu cho thấy yếu tố thủy trong nhà đang lấn át, có thể gia đình sẽ gặp một số vấn đề về đường kinh doanh, làm ăn, hoặc một người nào đó đang có vấn đề về sức khỏe. Trong những hoàn cảnh này, hãy nhanh chóng chỉnh lại bức ảnh trở về vị trí ban đầu.

Mèo hoang xuất hiện trong nhà

Nếu đột nhiên trong nhà xuất hiện một chú mèo không rõ từ đâu, ở lì trong và không chịu đi ra, có thể trong gia đình đang tồn tại một loại khí xấu. Gia chủ cần tìm biện pháp để hóa giải nếu không muốn gặp phải các vấn đề bất trắc. 

Không chỉ quan niệm của người châu Á mà ngay cả phong thủy phương Tây cũng cho rằng mèo đen là biểu tượng đồng nghĩa với điềm xui sắp đến.

Con mèo hoang vào nhà là điềm báo gì ? hên hay xui ?
Mèo hoang xuất hiện thường đi cùng điều không may. (Ảnh: Findery)

Có chuột vào nhà vào buổi trưa

Chuột được coi là loài động vật gặm nhấm gây ra nhiều phiền phức cho con người. Nếu chuột xuất hiện trong nhà vào buổi trưa, có thể đây là điềm báo cho sự hao tổn tiền tài. Bởi theo quan niệm xưa, chuột khi vào nhà sẽ ăn hết thức ăn rồi bỏ đi, cho nên, thực sự sự xuất hiện của chúng không có bất kỳ ý nghĩa tốt đẹp nào.

Cẩn trọng trước những điềm báo sau bởi không xui rủi thì cũng đen ...
Chuột vào nhà buổi trưa đem lại điềm xui. (Ảnh: Vice)

>>> Bạn nên đọc: Đừng coi thường cách bài trí đồ vật trong phòng theo phong thuỷ, may mắn hay đen đủi là ở đây cả!

Nhiều người vô tình không để ý tới những điều này có thể dẫn đến việc gia đình gặp một số vấn đề không hay. Do đó, để ý những điều này và có cách ứng xử phù hợp khi xảy ra sẽ giúp vận hạn trong nhà có cơ hội được xua đi.

Cùng đón đọc những câu chuyện hài, bựa, độc, lạ tại fanpage Cú đêm nhé! Cập nhật tin tức mới nhất tại YAN!

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Không chỉ những hiện tượng lạ trong nhà, ngay cả những giấc mơ cũng báo hiệu nhiều điều về sức khỏe và cuộc sống. Trên Cộng đồng Ohman, một mem đã chia sẻ về việc giải mã giấc mơ thấy rụng răng.

Theo đó, nếu mơ bị rụng nhiều răng, có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe. Mơ thấy răng vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, có thể thấy bạn đang gặp vấn đề về tâm lý. Thậm chí, giấc mơ thấy răng lung lay cũng có liên quan đến mối quan hệ của bạn và người thân... >>> XEM TIẾP