Lời giải thích hợp lý cho hiện tượng "Thai phụ đã chết nhưng vẫn sinh con"

19:00 14/09/2018

Từ lâu chúng ta đã biết, sau khi chết đi thân thể sẽ không còn liên quan đến cuộc sống nữa. Và cơ thể xác thịt đó sẽ trở thành “thức ăn” cho vô số các vi sinh vật, các loại vi khuẩn, nấm và các loài động vật nhỏ khác. Thông thường tử vong thường có nghĩa đơn giản là: không còn liên quan gì tới cuộc sống này. Tuy nhiên, có một hiện tượng được gọi là sinh nở sau khi chết khiến mọi người điều bàn hoàng.

Những hiện tượng có thật trong lịch sử

Trong lịch sử có rất nhiều ghi chép về các trường hợp phụ nữ mang thai đã chết và sinh con ngay trong quan tài:

Năm 1551: Một nạn nhân tôn giáo người Tây Ban Nha, bị treo trên giá treo cổ và bị đánh đập đến chết. Chỉ 4 giờ sau khi chết, người ta nhìn thấy 2 em bé rơi ra khỏi bụng người mẹ trong tình trạng đã ngưng thở và vẫn lủng lẳng trên giá treo.

Năm 1633: Tại Brussels, một sản phụ bị chết khi phát bệnh động kinh, 3 ngày sau khi chết đã sinh hạ đứa con của mình.

Năm 1650: Một người phụ nữ sau khi chết, đang chuẩn bị được chôn cất. Kết quả, người ta đã tìm thấy một đứa bé bên cạnh cái xác trong quan tài 2 giờ sau đó.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Năm 1677: Một phụ nữ sau khi chết, 6 giờ sau đó, trên bụng cô phát hiện có sự vặn vẹo, 8 giờ đồng hồ sau đó, thai trong bụng cô đã được sinh ra một cách ly kỳ.

Năm 1861: Một phụ nữ chết vì bệnh động kinh, 6 giờ sau khi chết sinh ra một em bé mới chỉ 8 tháng tuổi.

Năm 2008: Ở Panama, một người phụ nữ mang thai đã bị mất tích. Một vài ngày sau đó, người ta đã phát hiện xác chết của cô tại một cánh đồng. Cô đã trở thành nạn nhân của một vụ giết người. Nhưng điều lạ lùng là người ta còn tìm thấy một bào thai bị mục nát trong đồ lót của cô.

Năm 2013: khi một người phụ nữ mang thai di cư sang Ý, đi được nửa đường thì thuyền bị lật, thai phụ này bị chết đuối ngay sau đó. Khi các thợ lặn tìm thấy thi thể của phụ nữ này, đứa bé đang nằm trong quần của cô.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Lời giải cho hiện tượng hy hữu đến mức phi thực tế

Tất cả những gì mà chúng ta biết sau khi con người chết đi đó là quá trình phân hủy các mô và tế bào trên cơ thể. Và đây cũng chính là mấu chốt trong câu trả lời cho hiện tượng kỳ bí này. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Khi quá trình phân hủy diễn ra, sự tăng lên nhanh chóng của số lượng vi khuẩn anaerobic làm cho lượng khí oxi giảm đi đồng thời dẫn đến sự tích tụ của các chất khí như carbon dioxide và methane. 

Các chất khí này không chỉ làm cho cơ thể sưng phồng lên mà nó còn có vai trò tương tự như các tác nhân dẫn đến những cơn co thắt trước khi sinh trên cơ thể phụ nữ trong quá trình sinh nở bình thường. Khi khối lượng các chất khí tăng lên sẽ tác động hay nói đúng hơn là tạo ra sức ép đẩy bào thai trong cơ thể mẹ ra ngoài. Như vậy hiện tượng có tên là sinh trong quan tài khá kỳ lạ này xảy ra trong quá trình phân hủy cơ thể người một cách rất tự nhiên, nó không mang màu sắc tâm linh nào ở đây. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Vì vậy, câu chuyện về hồn ma những người mẹ về nuôi con hay là mẹ chết vẫn muốn sinh con ra đời,... là hoàn toàn vô lý. Hiện tượng “sinh trong quan tài” là một trong những điều được khoa học chứng minh và điều tốt nhất là nếu thai phụ đang trong thời gian mang thai, những người xung quanh hãy đối xử tốt với cô ấy, đừng để những câu chuyện “một xác hai mạng” tăng lên nữa.