Hai con thiên nga đực bỗng quay ra yêu nhau, đuổi đánh cả con người vì tưởng bị ngăn cấm

03/07/2018, 11:00 GMT+07:00

Hai con thiên nga đực bỗng nhiên quay ra "yêu nhau" và đuổi đánh con người chỉ vì nỡ "phá vỡ hạnh phúc nhỏ bé" của chúng. Động vật mà cũng yêu đồng giới sao?

Nếu bạn ngạc nhiên về hiện tượng đồng tính trong động vật thì đừng quá shock nhé, bởi thực ra điều này cũng bình thường y hệt những gì đang diễn ra trong cuộc sống của chúng ta vậy.

Gần đây, ban quản lý hồ thuộc bang Styria của nước Áo đã buộc phải "trục xuất" một cặp thiên nga đực bởi sự "đồng tâm hiệp lực" của chúng trong chuyện quấy phá và đuổi đánh khách du lịch. Số là hai anh này là các cá nhân tiêu biểu cho tình yêu đồng giới của đàn thiên nga ở hồ. Nhưng chuyện gì đã khiến hai anh có phản ứng tiêu cực vậy nhỉ?

Cụ thể, hai anh cứ nhìn thấy người đang dạo chơi trên hồ là xù lông và chạy lại đuổi đánh. Thông thường, thiên nga chỉ nổi nóng khi có kẻ cố ý xâm phạm tổ và trứng của chúng. Hai anh thiên nga dĩ nhiên không thể tự đẻ trứng, cũng yêu nhau trên tinh thần tự nguyện và "chưa xác định gì xa xôi". Phải chăng thời tiết nóng quá đã khiến các anh nổi điên?

Hai con thiên nga đực bỗng quay ra yêu nhau, đuổi đánh cả con người vì tưởng bị ngăn cấm

Ban quản lý hồ dĩ nhiên không hiểu tiếng thiên nga để có thể chất vấn các anh đến nơi đến chốn. Thế là sau vài ngày quan sát hai đối tượng, họ mới nhận ra lý do đằng sau cho sự hung hãn "theo lứa theo đôi" này. Hóa ra cặp tình nhân nọ cũng hì hục xây hẳn một tổ ấm để bên nhau. Chỉ có điều thiên nhiên không ban tặng cho hai anh khả năng sinh nở, nên hai anh đành tha lôi ở đâu về vài chiếc cốc nhựa sặc sỡ và gọi đó là "con chung". Như bản năng tự nhiên, cứ thấy ai lạ lảng vảng cạnh khu vực tổ và cái cốc, hai anh thiên nga liền xông ra xua đuổi ngay.

Franz Stinegger, thị trưởng tại Grundlsee (Áo) cho biết: "Cặp thiên nga đồng tính này hung hãn vô cùng. Chúng liên tục lao vào người đang bơi trên hồ và tìm cách dìm họ xuống nước. Có vẻ chúng đã yêu nhau từ mùa hè năm ngoái, dù khi ấy chưa hung hăng như bây giờ. Cảm xúc của chúng đang ngày một tiêu cực, nguy hiểm hơn nhiều."


Tình yêu không có lỗi, lỗi ở thái độ của mình...
Tình yêu không có lỗi, lỗi ở thái độ của mình...

Khá nhiều người đang bơi trên hồ cũng phải "nhận vé vào viện" với vết thương khá sâu trên đầu bởi bỗng dưng bị đánh bởi thiên nga. Người ta buộc phải đưa ra phán quyết cho cặp uyên ương này. Hoặc là chúng bị tống khỏi hồ, hoặc là bị bắn chết. Nhưng có vẻ phán quyết xử tử nặng nề quá nên Alexander Groder - một chuyên gia về động vật hoang dã - đã chuyển chúng đến một hồ thuộc bang Tyrol, phía tây nước Áo.

Thiên nga là loài vô cùng chung thủy, cả đời sẽ chọn sống với một đối tượng duy nhất. Dù mối tình này nhiều trái ngang nhưng điều người ta băn khoăn nhất đó là "liệu chiếc cốc có đóng vai trò trong chuyện này không, và "đứa con đặc biệt" ấy có được theo hai người cha của mình không?"


Cảnh "xuân tình" trên đồng cỏ của hai chúa tể sơn lâm
Cảnh "xuân tình" trên đồng cỏ của hai chúa tể sơn lâm

Thực chất, hiện tượng đồng tính trong động vật không phải là hiện tượng lạ bởi nó cũng diễn ra phổ biến ở các loài như cừu, dê, hay thậm chí là sư tử. Cách đây 2 năm, một nhiếp ảnh gia đã vô tình chụp được bức ảnh khá "nóng" về hai chú sư tử đực đang vui vẻ diễn cảnh "xuân tình" tại khu vực đầm phá thuộc khu sinh thái ở Botswana. Theo lẽ thường, hai con sư tử đực chỉ chạm mặt nhau khi chúng đấu trận sinh tử để giành giật bạn tình. Ở đây thì khác. Hai anh chàng này phớt lờ mọi cặp mắt lá liễu của mấy nàng sư tử cái và chỉ hướng sự chú ý về nhau.


Dotty và Zee là hai chú chim cánh cụt từng gây hiện tượng mạng bởi tình yêu đồng giới dễ thương kéo dài cả chục năm của chúng
Dotty và Zee là hai chú chim cánh cụt từng gây hiện tượng mạng bởi tình yêu đồng giới dễ thương kéo dài cả chục năm của chúng

Đối với "thế giới động vật lưỡng tính" thì đồng tính luyến ái không phải là một vấn đề kì lạ. Tuy nhiên, có vẻ "đồng tính nam" lại đang phổ biến hơn trong các loài động vật hiện nay. Bạn thấy đấy, đến động vật còn thoải mái yêu nhau vượt qua rào cản giới tính, vậy thì tại sao chúng ta lại bị ngăn cản?

Tổng hợp