Hiện trường vụ thanh niên tử vong do điện thoại phát nổ

03/10/2019, 19:00 GMT+07:00

Hiện nay, tình trạng vừa sử dụng điện thoại vừa sạc diễn ra phổ biến trong giới trẻ. Mặc dù đã có nhiều trường hợp điện thoại phát nổ khi đang sạc nhưng không ít bạn trẻ biết là nguy hiểm nhưng vẫn cố chấp sử dụng. Mới đây, một thanh niên được phát hiện tử vong do điện thoại phát nổ với tình trạng tay co quắp và cháy đen khiến người khác nhìn vào không khỏi rùng mình.

 
Nạn nhân trong tình trạng tay cháy đen, co quắp
Nạn nhân trong tình trạng tay cháy đen, co quắp

> > Xem thêm: Điện thoại nổ khi sạc dự phòng, chàng trai bị mất bàn tay, chuyên gia nói do dùng pin rởm

Hiện trường vụ thanh niên tử vong do điện thoại phát nổ: Tay co quắp cháy đen

Vụ nổ điện thoại xảy ra vào ngày 3/10, nạn nhân là Nguyễn Thế T. chỉ vừa với 18 tuổi. Anh sinh sống tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng rời xa gia đình để làm thuê cho một trại cá tầm ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng. Vụ việc được người nhà phát hiện vào khoảng 3g sáng và ngay lập tức đã báo cho cơ quan công an. Tại hiện trường, T. đang nằm bất động trên võng với các ngón tay co quắp, một phần tay đã bị cháy đen trông rất đáng sợ. Xung quanh là điện thoại iPhone, củ sạc, ổ cắm rơi vung vãi dưới đất.

 
Ổ cắp điện, sạc và điện thoại rơi vãi dưới đất
Ổ cắp điện, sạc và điện thoại rơi vãi dưới đất

> > Bạn có biết: Điện thoại phát nổ khiến nam sinh bị thủng màng nhĩ, vậy sạc như thế nào cho an toàn?

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an bước đầu xác định, T đã dùng một ổ cắm để kéo điện từ trong nhà ra rồi sau đó vừa nằm trên võng vừa sử dụng điện thoại đang sạc. Mặc dù điện thoại phát nổ đến cháy sém nhưng vẫn lên màn hình và chưa thể khẳng định chắc chắn rằng nạn nhân chết nguyên nhân trực tiếp do phát nổ. Một số nhận định cho rằng, có thể nạn nhân sau khi sử dụng điện thoại đã ngủ quên và đặt chiếc iPhone lên bụng sau đó mới phát nổ. 

 
Điện thoại bị nổ cháy sém
Điện thoại bị nổ cháy sém

Xét về nguyên nhân tử vong trực tiếp, một cán bộ khám nghiệm hiện trường cũng đặt ra nghi vấn. Có thể nạn nhân không phải chết vì vụ nổ mà do dây điện bị đứt và chạm vào người T khiến anh bị tử vong. Hiện tại, thi thể của nạn nhân Nguyễn Thế T đã được giao về cho gia đình để an táng và làm hậu sự. Nguyên nhân thực sự của vụ tử vong vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

> > Bạn có biết: Điện thoại phát nổ làm nát tay người dùng vì vừa sạc vừa chơi game

CDM: "Tội nghiệp quá, trước giờ có nhiều trường hợp tử vong do vừa sạc vừa dùng điện thoại rồi"

Ngay sau khi vụ việc đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra thương tiếc cho anh chàng vì tuổi đời còn quá trẻ, đáng nhẽ ở tầm ấy T đang được đi học, sống trong sự bao bọc của gia đình. Bên cạnh đó cũng có nhiều người nêu ý kiến rằng, T đã quá chủ quan vì trước đã có rất nhiều vụ án tử vong, cháy nổ do vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Vụ việc xảy ra một lần nữa cảnh tỉnh cho nhiều người còn chủ quan khi vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

 
Điện thoại bị cháy sém nhưng vẫn lên màn hình
Điện thoại bị cháy sém nhưng vẫn lên màn hình

"Tội nghiệp quá, mới 18 tuổi đáng nhẽ đang được đi học, được bố mẹ bao bọc nuôi nấng. Ai dè đi làm thuê rồi nên cơ sự như vậy"

"Đã có quá nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng điện thoại khi sạc rồi nhưng anh bạn vẫn không cảnh giác ư"

"Vụ việc này một lần nữa cảnh tỉnh mọi người nên biết cách để bảo vệ bản thân mình nữa, đừng chủ quan. Đã có nhiều trường hợp như thế này lắm rồi, tội nghiệp quá"

"Điện thoại vẫn sáng sau khi phát nổ kìa, vậy có phải tử vong do phát nổ không nhỉ. Chắc mất vì bị dính dây điện đứt thì đúng hơn"

Các trường hợp tử vong vì nổ điện thoại đã không còn hiếm, có một số trường hợp phải hủy bỏ tay hay bị bỏng nặng khi vừa dùng điện thoại vừa sạc. Chính vì thế, ngay từ bây giờ bạn và người thân cần cảnh giác và dừng việc sử dụng điện thoại khi sạc để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

Ảnh: Facebook

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Vừa sạc điện thoại vừa dùng, một phụ nữ ở Lào Cai bị tử vong

Việc sử dụng điện thoại dẫn đến phải hủy bỏ tay, chân, bị bỏng nặng hay thậm chí tử vong không còn quá lạ lẫm. Không chỉ anh T trong câu chuyện trên gặp sự việc này mà vừa qua, một phụ nữ tại Lào Cai cũng đã tử vong tại chỗ vì điện thoại phát nổ do sử dụng khi sạc. Có nhiều nhận định bước đầu về nguy cơ tử vong, có thể là do sét đánh trúng đường dây điện khi đang sử dụng cũng có thể là do điện thoại cũ. Tuy nhiên, dù sao thì mọi người vẫn cần cảnh giác cao độ với nguy cơ nổ điện thoại do vừa sử dụng vừa sạc.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY