Hiện trường bên trong căn nhà cháy khiến 8 người không qua khỏi

08/05/2021, 10:45 GMT+07:00

Chiều ngày 7/5, vào lúc 17h, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Cháy lớn đã gây ra thiệt hại về tài sản và khiến nhiều người không qua khỏi.

 
Lực lượng cứu hỏa phải đi vòng cửa sau để tiếp cận hiện trường. (Ảnh: VTC News)
Lực lượng cứu hỏa phải đi vòng cửa sau để tiếp cận hiện trường. (Ảnh: VTC News)

Theo VTC News, ngay sau khi phát hiện ra sự việc, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ đã huy động hàng chục cán bộ và hơn 10 xe cứu hỏa tức tốc đến hiện trường để chữa cháy. Đường vào điểm xảy ra vụ cháy khá khó khăn vì nhà nằm trong hẻm nhỏ, để tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hỏa đã phải đi vòng phía sau nhà và lắp ống cứu hỏa dài nhiều mét. 

Khoảng hơn 18h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế dập tắt và ngăn chặn lây lan sang khu vực khác. Sau khi vào bên trong, lực lượng chức năng đã phát hiện có 8 người không qua khỏi vì ngạt khói. Nguyên nhân khiến lượng người không qua khỏi lớn là bởi căn nhà khá kín và chỉ có duy nhất một cửa ra vào. 

 
Vụ cháy khiến 8 người không qua khỏi và hủy hoại toàn bộ tài sản phía trong. (Ảnh: VTC News)
Vụ cháy khiến 8 người không qua khỏi và hủy hoại toàn bộ tài sản phía trong. (Ảnh: VTC News)

Được biết thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người xung quanh nghe thấy tiếng nổ lớn sau đó lửa bùng lên dữ dội. Vì gia đình này sản xuất đèn cầy nên khiến đám cháy ngày càng bùng to và nguy hiểm hơn. Các vật dụng phía trong nhà hầu hết đều bị thiêu rụi, tan hoang, chỉ còn lại một số nguyên vật liệu khó cháy. Một số góc trong nhà, người ta còn phát hiện ra các thùng phi lớn, có thể đây là nơi chứa các nguyên vật liệu để làm đèn cầy. Từ trong ra ngoài nhà, ngọn lửa đều bùng lên dữ dội, thiêu rụi tất cả khiến nơi này tan hoang, không còn sót lại bất cứ vật dụng gì.

 
Các vật dụng đều bị ngọn lửa lớn thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: Thanh Niên)
Các vật dụng đều bị ngọn lửa lớn thiêu rụi hoàn toàn. (Ảnh: Thanh Niên)

Vụ hỏa hoạn đã khiến 8 người không qua khỏi, cụ thể: Chủ nhà là chị T. 44 tuổi, em rể chị T. là ông T. 43 tuổi, các con của chị T. bao gồm N. 9 tuổi, N.T. 13 tuổi, K.T. 18 tuổi, con ông T. là Đ.N. 9 tuổi, cháu đến nhà chị T. chơi là Đ. 15 tuổi và một người phụ nữ chưa rõ danh tính. Nạn nhân còn lại đã được lực lượng chức năng kịp thời đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin từ VnExpress, một nhân chứng tại hiện trường cho biết tình hình lúc phát hiện ra vụ cháy: “Tôi đi làm về đường này, có một người nói giống cháy nhà, tôi mới nói là cháy nhà, mới vừa nói xong thì nổ bình ga. Nghe tiếng nổ, cháy khoảng 15 phút sau nghe tiếng nổ, khói đen thui, không có lửa mà đen mịt mù bốc lên."

 
Phía góc nhà, mọi người phát hiện nhiều thùng phi, có thể đây là vật dụng làm đèn cầy. (Ảnh: Dân Trí)
Phía góc nhà, mọi người phát hiện nhiều thùng phi, có thể đây là vật dụng làm đèn cầy. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại thời tiết ngày càng nắng nóng, nhiệt độ lên cao tạo điều kiện thuận lợi cho các đám cháy dễ dàng xảy ra. Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức phòng tránh cháy nổ để bảo vệ tài sản, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHÒNG CHÁY MÀ AI CŨNG CẦN BIẾT

Hỏa hoạn rất dễ xảy ra, nhất là trong khi thời tiết ngày càng nóng, mọi người lơ là phòng bị. Chính vì vậy để hạn chế các trường hợp đáng tiếc, mọi người cần trang bị đầy đủ thông tin phòng cháy chữa cháy.

- Tại nơi đun nấu không để nhiều vật dụng dễ cháy bén lửa. Trong nhà không nên dự trữ nhiều vật dụng dễ gây ra hiện tượng cháy nổ như dầu, khí đốt, xăng... Trường hợp cần thiết chỉ nên dự trữ một ít và tại khu vực an toàn.

- Các phương tiện có xăng dầu như ô tô hay xe máy nếu để ở trong nhà phải cách xa nơi nấu nướng, tránh bắt lửa. Thiết bị chứa xăng dầu phải được đậy kín và bảo quản nơi an tòa. Một lưu ý đó là không để ô tô trong nhà để tránh khí độc khi nổ máy hay xe tự cháy.

- Các vách ngăn hạn chế dùng gỗ, tấm nhựa hay mút xốp vì chúng rất dễ bén lửa và cháy nhanh.

Xem thêm tại đây!