Hiện tại, nếu muốn đi du lịch Đài Loan bạn có những cách nào?

30/12/2018, 09:20 GMT+07:00

Vụ 152 du khách bỏ trốn tại Đài Loan đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chính sách visa của nước này. Vậy hiện tại có những cách nào để bạn du lịch Đài Loan?

Hiện tại Đài Loan đã ngừng cấp visa cho hành khách Việt Nam dưới hình thức đi theo đoàn, đi tour. Vậy khách Việt Nam còn những cách nào để có thể du lịch nước này?

Ngày 25/12, thông tin 152 du khách của đoàn du lịch Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan gây xôn xao khắp dư luận. "Vụ trốn thoát lớn nhất trong lịch sử" này đã khiến giới quan chức hai nước Đài - Việt, các công ty tổ chức du lịch và cả những du khách Việt Nam có ý định sang Đài Loan du lịch thời gian sắp tới vô cùng lo ngại. Đã có nhiều đồn đoán xung quanh việc Đài Loan thay đổi chính sách visa cho khách du lịch từ Việt Nam như: Đài Loan ngừng cấp visa cho người Việt Nam, đoàn du lịch Việt Nam sẽ khó tổ chức tour sang Đài Loan thời gian tới... Tuy nhiên những thông tin này không chính xác.

Hiện tại, nếu muốn đi du lịch Đài Loan bạn có những cách nào?

Hiện tại, phía Đài Loan chỉ ngừng cấp visa cho hành khách Việt Nam sang nước này theo hình thức đi theo đoàn, theo tour, tức visa Quan Hồng. Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin này. Họ cũng cho biết thêm chưa rõ thời gian ngừng cấp visa Quan Hồng sẽ kéo dài bao lâu và vẫn đang đợi thông báo tiếp theo.


Đài Loan hiện đã ngừng cấp visa Quan Hồng cho đoàn du lịch Việt Nam
Đài Loan hiện đã ngừng cấp visa Quan Hồng cho đoàn du lịch Việt Nam

Như vậy, khách Việt Nam muốn sang Đài Loan du lịch vào thời điểm này chỉ có hai sự lựa chọn: visa dán thông thường và e-visa tiên tiến. 

Đối với visa dán thông thường, du khách sẽ phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên, giấy tờ chứng minh việc làm, chứng minh nhân thân, chứng minh thu nhập, chứng minh tài chính cùng một vài giấy tờ liên quan khác. Người xin visa dán thông thường cũng phải trả chi phí làm visa dao động từ 50 - 100 USD (1.2 - 3.5 triệu đồng).


Du khách Việt có thể sang Đài du lịch bằng visa dán thông thường và e-visa tiên tiến
Du khách Việt có thể sang Đài du lịch bằng visa dán thông thường và e-visa tiên tiến

Còn với e-visa tiên tiến, đây là hình thức chỉ áp dụng cho những người Việt Nam đã sở hữu thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước phát triển như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông). 

Như vậy, trừ đối tượng du khách e-visa tiên tiến thì sự thay đổi trong chính sách visa này của Đài Loan có gây khó khăn nhưng không quá lớn cho du khách Việt. Cùng chờ xem vào thời gian sắp tới, phía Đài Loan sẽ có những thông báo mới nào về chính sách visa cũng như du lịch dành cho Việt Nam. 

(Ảnh: Tổng hợp)