Tin tưởng giao con cho giáo viên dạy bơi, phụ huynh suýt nữa phải hối hận suốt đời

30/08/2018, 09:00 GMT+07:00

Hồ bơi là một địa điểm lí tưởng cho các cô cậu bé dịp hè. Ấy thế mà ẩn sâu bên trong làn nước xanh biếc ấy lại là những hiểm họa khôn lường

Mới đây, một đoạn clip ngắn được ghi lại từ camera giám sát tại một hồ bơi trẻ em khiến nhiều người không khỏi hú hồn. Suýt chút nữa đã có án mạng xảy ra nếu không có sự phát hiện kịp thời...

Chuyện xảy ra trong một lớp tập bơi của trường mẫu giáo nằm ở Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc. Cũng như bao đứa trẻ khác trong hồ, cậu bé đang thỏa thích đùa trong nước với chiếc phao bơi hình tròn. Do quá hiếu động và cách di chuyển phao bơi có phần quá đà, thình lình chiếc phao bị lật úp lại và cậu bé vì thế cũng bị chúi đầu xuống nước theo.


Cậu bé xảy ra chuyện mà không ai kêu cứu hay phát hiện.
Cậu bé xảy ra chuyện mà không ai kêu cứu hay phát hiện.

Đáng nói ở đây, mọi thứ đều trở nên im bặt. Chỉ có hai người giám sát ở đó và họ cũng chẳng để ý đến việc cậu bé đang cố gắng dùng chân quẫy đạp cầu cứu trên mặt nước. Chiếc phao bơi cùng cậu bé dần dần trôi vào phía góc trong cùng của thành hồ bơi mà vẫn chẳng có bất cứ ai phát hiện ra điều này. Quá trình này được ghi nhận lại cho thấy cậu bé chúi đầu xuống nước ít nhất là hai phút.


Mãi chú ý một đứa trẻ trong khi có nhiệm vụ giữ cả một nhóm.
Mãi chú ý một đứa trẻ trong khi có nhiệm vụ giữ cả một nhóm.

Giáo viên giám sát do mãi lo săn sóc một đứa trẻ khác nên đã không hề phát hiện ra điều này còn người còn lại thì không có mặt ở đó. Mãi tới lúc phát hiện thiếu một đứa trẻ thì người này mới cuống quýt đi tìm và phát hiện ra đứa trẻ. Lúc này, cậu bé đã trở nên im bặt, ngất đi. Sau một hồi không thể khiến đứa trẻ tỉnh dậy, họ mới đưa đứa trẻ đến bệnh viện. Rất may cậu bé vẫn còn may mắn, bác sĩ đã cứu sống được sinh mạng nhỏ này và theo thông tin nhận được thì cậu bé vẫn đang được săn sóc đặc biệt ở bệnh viện.

Việc để trẻ em tham gia các khóa hoạt động hè là một điều tích cực được các bậc phụ huynh vô cùng ủng hộ. Tuy nhiên tai nạn xảy ra ở hồ bơi thì dường như chả bao giờ giảm đi mặc dù đã rút kinh nghiệm hết lần này tới lần khác. Trẻ con tinh nghịch, hiếu động là chuyện bình thường nhưng đáng nói hơn chính là sự tắc trách của người có nhiệm vụ trông coi. Cần phải có sự quản lí nghiêm hơn về khâu tổ chức để tránh được những tai nạn không đáng có nhằm mang lại một mùa hè tuyệt vời cho các em hơn.