Đọc câu chuyện của cô gái này, bạn sẽ "hết dám nhuộm tóc"

21/01/2016, 16:00 GMT+07:00

Nhuộm tóc là điều mà nhiều người thường xuyên làm để thay đổi diện mạo, đặc biệt là vào dịp Tết đến. Tuy nhiên, việc làm đẹp này cũng đầy rủi ro và nguy hiểm...

Mới đây, câu chuyện về một tai nạn khủng khiếp của cô gái trẻ khi đi nhuộm tóc được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người phải giật mình.


Hình ảnh khủng khiếp của cô gái này sau khi nhuộm tóc. Ảnh: Internet
Hình ảnh khủng khiếp của cô gái này sau khi nhuộm tóc. Ảnh: Internet

Theo nội dung được chia sẻ, ngày 19/1 vừa rồi, cô gái tên K.N đi cùng bạn tới một salon ở Hà Nội để cắt, tẩy và nhuộm tóc. Được biết, đây lần đầu tiên cô đến salon đó để làm đẹp, nhưng K.N rất tin tưởng vì bạn của cô đã từng đến tiệm này làm trước đó. Khi đến nơi, K.N phải đợi rất lâu mới tới lượt mình, dù đã hẹn trước.


Câu chuyện của cô nàng được chia sẻ. Ảnh: Internet
Câu chuyện của cô nàng được chia sẻ. Ảnh: Internet

Khi anh chàng nhân viên mà cô gái đặt làm trực tiếp cho mình đến xem tóc thì người này phán “tẩy tóc luôn”, không hề tư vấn, sờ qua tóc, hay dặn dò người thợ phụ đong lượng thuốc như thế nào…


Mảng tóc của cô nàng này bị hư hỏng nặng. Ảnh: Internet
Mảng tóc của cô nàng này bị hư hỏng nặng. Ảnh: Internet

Kết quả là trong lúc tẩy tóc, cô gái có cảm giác như bị đứt từng sợi một trên cả đầu, nhức vô cùng. Ngoài ra, cô gái này còn đau đầu và buồn nôn. Sau 2 tiếng, nhân viên ở salon mới xả tóc cho K.N. Điều ngạc nhiên là sau khi xả, chân tóc của cô bạn này đã "trắng phớ như dùng bột giặt để gội đầu", phần da rát, nổi mẩn đỏ dị ứng.

Tiếp đó, anh chàng nhân viên bắt đầu chải thuốc nhuộm thì da đầu của K.N rất đau đến nỗi cô phát khóc. Kể lại sự việc, K.N cho biết: “Khi nước xả vào chân tóc thì có cảm giác rát và đau như ai cầm vật nhọn rạch lên đầu”.

Đến lúc sấy tóc, nhân viên mới thông báo là K.N bị “nổ da đầu”, chính vì vậy nên cô nàng này mới đau đến khủng khiếp. Buồn hơn nữa là màu tóc sau khi nhuộm lại không hề đúng ý của cô nàng. Cô còn chia sẻ thêm rằng hậu quả sau đó cũng khiến cô phát hoảng khi tối thì không ngủ được vì quá đau, tóc thì rụng từng mảng.

Hiện phía salon làm tóc cho K.N không chịu trách nhiệm cho việc bị rụng tóc, mà chỉ màu không lên đúng chuẩn mà thôi.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra hoang mang và sợ hãi về câu chuyện của K.N, cũng như cảnh báo người thân của mình để tránh rơi vào trường hợp dở khóc dở cười.

Theo các bác sĩ, tỉ lệ người bị dị ứng thuốc nhuộm tóc rất cao. Thuốc nhuộm tóc thường gây mẫn cảm chéo, nên nhiều người từng bị dị ứng với loại thuốc nhuộm này khi đổi sang loại khác vẫn bị.

Biểu hiện ban đầu khi bị dị ứng thuốc nhuộm tóc là ngứa dữ dội, nổi mụn nước ở da đầu, chảy nước, đóng vảy, có thể rụng tóc. Đặc biệt là có thể bị lan ra cả vùng mặt, để lại sẹo thâm đen. Tình trạng này có thể kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần. Một số ít có thể gặp biến chứng nhiễm trùng.


Nhuộm tóc có thể gây nguy hiểm. Ảnh: Internet
Nhuộm tóc có thể gây nguy hiểm. Ảnh: Internet

 Vì vậy, các chuyên gia y tế và thẩm mĩ khuyến cáo mỗi người hãy là một người thông minh, biết đặt sức khỏe của chính mình lên hàng đầu, chỉ chọn những cơ sở làm đẹp có uy tín, mua sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.