Hi hữu du khách Nga thoát án tù vì mua phải rượu giả ở Việt Nam

05/02/2017, 15:25 GMT+07:00

Nếu bình rượu là hàng thật, vị du khách Nga này sẽ phải đối diện với mức án tù có thể lên đến 7 năm.

Một người đàn ông Nga đến Việt Nam để du lịch, tuy nhiên, khi rời Việt Nam, ông đã mang theo hai chai rượu ngâm rắn hổ mang và bò cạp bên trong. Dù vô tình hay hữu ý, hành động mang theo những loại hàng hóa được liệt kê vào danh sách cấm cũng đã khiến người đàn ông này gặp rắc rối. Những loại hàng hóa này đã không thể lọt qua khỏi bộ phận an ninh và hải quan sân bay. Vị du khách Nga đã bị mời vào phòng kiểm tra và các chai rượu tình nghi cũng bị tịch thu. Đồng thời, những loại rượu này cũng được gửi đi xét nghiệm thành phần chất.


Nhờ chai rượu giả mà vị khách Nga may mắn thoát khỏi vòng tù tội. (Ảnh: Internet)
Nhờ chai rượu giả mà vị khách Nga may mắn thoát khỏi vòng tù tội. (Ảnh: Internet)

Evgeni Melekhov (Đại diện cơ quan Hải quan Chelyabinsk) cho biết, thực tế những loại hàng hóa này đã vi phạm công ước quốc tế CITES về bảo vệ động vật và thực vật hoang dã. Thế nhưng, người đàn ông này đã vô cùng may mắn khi thoát tội nhờ… hàng giả.

Nghĩa là, loại rắn được ngâm trong chai rượu được nói là rắn hổ mang, trên thực tế lại là rắn nước. Phần mang bạnh ra đặc thù của loài rắn này lại được làm thủ công bằng sợi dây kim loại. Thế nên, cũng nhờ hàng giả mà vị du khách Nga thoát vòng tù tội trong gang tấc.

Có thể nói, đây chính là minh chứng sống động cho câu nói “trong cái rủi có cái may”. Và đây là câu chuyện khiến người nghe cười ra nước mắt, vì không biết nên vui hay nên buồn cho “khổ chủ”. Ngoài việc may mắn thoát khỏi án hình sự, người đàn ông Nga đã trải qua một phen hú vía vì "tiền mất tật… xém mang". Ông có thể lãnh mức án tù lên đến 7 năm vì tội tàng trữ, buôn lậu trái phép động vật quý hiếm.

Cuối cùng, vị du khách này đã phải mất một khoản tiền không hề nhỏ và mắc phải một đống rắc rối. Đây cũng là bài học cảnh báo cho khách du lịch, người đi máy bay và kể cả những người thích sưu tầm các loại rượu ngâm động vật trong sách đỏ.