Hi hữu: Công Phượng gãy tay phải bó bột 3 tuần

10/12/2015, 07:00 GMT+07:00

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng vừa gia nhập danh sách chấn thương của U23 Việt Nam. Với chấn thương mới gặp phải, cầu thủ này sẽ phải bó bột 3 tuần.

Đây là trường hợp được xem là "hi hữu" khi Công Phượng không bị chấn thương ở phần chân mà ở là tay. Được biết, Công Phượng đã bị gãy 4 đốt xương bàn tay trái trong một pha va chạm với đồng đội ở buổi tập.

Tay đau ảnh hưởng không nhỏ tới Công Phượng.Tay đau ảnh hưởng không nhỏ tới Công Phượng.

Bác sĩ của U23 Việt Nam cho hay, chấn thương của tiền đạo đang khoác áo HAGL không quá nặng nhưng cũng sẽ gây ra rất nhiều phiền phức.

Việc tay phải bó bột sẽ ảnh hưởng đến khả năng tì đè và thực hiện những kỹ thuật cá nhân của Công Phượng. Điều đáng ngại là phải sau 3 tuần cầu thủ này mới được tháo bột.

Với chấn thương mới nhất của Công Phượng, U23 Việt Nam đang thực sự biến thành một bệnh viện. Cũng trong buổi tập ngày hôm nay, đã có 7 cầu thủ không thể ra sân.

Đó là trường hợp của Lâm Ti Phông, Duy Mạnh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Dũng, Hữu Dũng và Tuấn Anh. Trong số những cầu thủ kể trên, Xuân TrườngTuấn Anh là nhẹ nhất và có thể trở lại tập luyện trong ngày mai.

Ngoài Duy Mạnh phải nghỉ thêm từ 7-10 ngày, số còn lại chỉ bị căng cơ và có thể trở lại sau 1 đến 2 ngày tới.

Rất nhiều ý kiến cho rằng giáo án có phần quá nặng của HLV Miura đã gây ảnh hưởng đến các cầu thủ. Hệ quả là rất nhiều những chấn thương đã xảy đến khi các cầu thủ tập trung.

Hơn 1 tháng nữa VCK U23 châu Á 2016 sẽ khởi tranh, thời gian vẫn còn đủ để ông thầy người Nhật có được những nhân sự tốt nhất trước thềm giải đấu này.