Chuyện lạ có thật: Bị mèo cào, thanh niên 23 tuổi bỗng nhiên... bất lực

17/09/2017, 15:33 GMT+07:00

Dù là con vật hiền lành nhưng mèo vẫn tiềm ẩn nguy hiểm có thể gây hại đến sức khỏe con người.

Theo báo cáo của BMJ Case, một nam thanh niên 23 tuổi đến từ Bỉ bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn dương cương (hay còn gọi là bất lực) sau khi bị mèo cưng cào.

Được biết, đây là căn bệnh gây ra bởi loại vi khuẩn mang tên bartonella, thường được tìm thấy trong nước bọt và móng vuốt của mèo. Những người mắc bệnh thường xuất hiện những triệu chứng như sốt cao, mụn mủ hoặc các biến chứng nguy hiểm khác có thể dẫn đến tử vong.

Chuyện lạ có thật: Bị mèo cào, thanh niên 23 tuổi bỗng nhiên... bất lực

Bên cạnh các triệu chứng cơ bản trên, người đàn ông này còn bị đau tinh hoàn. Anh may mắn đến bệnh viện kịp thời trước khi mọi thứ chuyển biến xấu hơn và được bác sĩ kê toa bổ sung kháng sinh liên tục trong suốt 3 tuần, sức khỏe cũng dần được hồi phục.

Các triệu chứng sẽ dần biến mất và chức năng sinh lý của bệnh nhân có thể hoàn toàn hồi phục sau đó. Đối với những trường hợp như thế này, bệnh nhân không thể làm chuyện ấy dù trong giai đoạn ủ bệnh” – bác sĩ viết trong báo cáo.

Ở Mỹ, các chuyên gia y tế đã đưa ra cảnh báo sau khi phát hiện hơn 12.000 trường hợp (55,6% là nữ giới) mắc bệnh với triệu chứng sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu và sưng hạch bạch huyết. Trong đó, có đến. hơn 500 người bị liệt vào danh sách cần đặc biệt theo dõi. Thậm chí, không ít trường hợp bị sưng não và nhồi máu cơ tim, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.

Dù mèo là thú cưng hiền lành nhưng chúng ta cũng không được xem thường và luôn phải cảnh giác cao độ mỗi khi âu yếm chúng. Đặc biệt, đừng quên rửa tay sau khi ôm, hôn con vật này để đảm bảo sức khỏe của bản thân nhé!

Nguồn: The Sun