Xúc động với lí do bà ngoại mang thai và sinh ra… cháu ngoại của mình

26/08/2016, 18:03 GMT+07:00

Vậy mới thấy, tình mẫu tử còn hơn cả hai chữ “thiêng liêng”.

Tình yêu thương có thể mang lại sức mạnh giúp ta làm được những điều tưởng chừng bất khả thi.

Alice Hohenhaus là một nhà tạo mẫu 25 tuổi người Úc, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu khi chỉ mới 4 tuổi. Bệnh tình của Alice thuyên giảm đến năm 8 tuổi. Khi vừa bước sang năm thứ 9 của cuộc đời, căn bệnh lại tái phát, khiến cô phải xạ trị toàn thân. Bi kịch chưa dừng lại ở đó khi các mô sẹo sau xạ trị có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của cô. 


Chị Alice và mẹ. (Ảnh: FBNV)
Chị Alice và mẹ. (Ảnh: FBNV)

14 năm sau, Alice mang thai trong sự bất ngờ và vui sướng. Nhưng đáng buồn thay, cô bị sẩy thai vào tuần thứ 15 của thai kì. Các bác sĩ chẩn đoán rằng cô không còn khả năng mang thai được nữa. Trước tin buồn đó, gia đình Alice quyết định “vào cuộc”: mẹ Alice - bà Theresa, quyết định mang thai hộ con. 

Ban đầu, bà Theresa không chắc rằng mình có thể mang nặng đẻ đau ở độ tuổi khá cao như vậy hay không. Nhưng rồi, hai mẹ con họ vẫn quyết định thử mặc dù nguy cơ gặp rủi ro khá cao. Được biết, trước đây, trong quá trình mang thai Alice, bà Theresa từng xuất huyết và không dễ dàng gì để giữ được thai nhi. “Tôi gần như mất Alice hai lần rồi, nên giờ đây, miễn làm được gì cho con bé hạnh phúc và được nhìn con hạnh phúc là tôi sẽ làm” – bà Theresa cho hay. 

Với một người mẹ bốn con như bà Theresa thì kinh nghiệm mang thai, dưỡng thai và sinh nở quả thật không thiếu. Hơn nữa, bà cũng từng nuôi dưỡng 50 đứa trẻ cho đến thời điểm này. 

Bằng kĩ thuật y học tiên tiến, bà Theresa nhanh chóng được thụ thai. “Khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, tôi báo ngay với Alice rằng tôi nghĩ mình đã mang thai rồi. Một tuần sau đó, chúng tôi kiểm tra thì phát hiện kết quả dương tính. Điều đó thật tuyệt vời và kể từ lúc ấy, mỗi khi đi siêu âm hay kiểm tra sức khỏe thai nhi, hai mẹ con tôi đều đi cùng nhau, và cũng khóc cùng nhau…” – bà Theresa bồi hồi kể lại.  


Bà Theresa mang thai... cháu trai mình. (Ảnh: FBNV)
Theresa mang thai... cháu trai mình. (Ảnh: FBNV)

Mặc cho “sự bất thường” này, gia đình bà Theresa vẫn hỗ trợ bà trong suốt quá trình mang thai một cách trơn tru nhất. Cuối cùng, vào ngày 2/6 vừa qua, một bé trai tên Parker đã ra đời trong sự chào đón của mọi người. 


Cậu bé Parker ra đời hoàn toàn khỏe mạnh. (Ảnh: FBNV)
Cậu bé Parker ra đời hoàn toàn khỏe mạnh. (Ảnh: FBNV)

“Có thể nói đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cả cuộc đời tôi. Lúc đầu, tôi còn lo lắng khi ‘mang thai’ cháu mình và Alice cũng lo sợ không kém khi thấy tôi chịu nhiều đau đớn như vậy. Nhưng cuối cùng cả hai chúng tôi đều làm được và đó cũng là giây phút tôi trân trọng nhất cho đến khi nhắm mắt xuôi tay” – bà Theresa trải lòng. 


Chị Alice hạnh phúc với thiên thần nhỏ - phép màu do mẹ mình mang lại. (Ảnh: FBNV)
Chị Alice hạnh phúc với thiên thần nhỏ - phép màu do mẹ mình mang lại. (Ảnh: FBNV)


Bà Theresa không giấu giếm ý định... sinh thêm một đứa cháu nữa. (Ảnh: FBNV)
Theresa không giấu giếm ý định... sinh thêm một đứa cháu nữa. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ với tờ Daily Mail, hai mẹ con bà Theresa cho biết họ đang có dự định… sinh thêm một đứa trẻ nữa bằng phương pháp mang thai hộ này. “Chắc chắn tôi sẽ làm việc ấy một lần nữa” – bà Theresa nói chắc nịch – “Ai cũng lo về tình trạng sức khỏe của tôi nhưng tôi hoàn toàn khỏe mạnh, và nếu Parker có thêm một cậu em trai hay một cô em gái nữa thì mới đáng yêu làm sao! Tôi có thể làm tất cả cho con cháu tôi và tôi nghĩ những gì tôi làm xứng đáng đổi lấy niềm hạnh phúc từ Alice”.