Hoa hậu H'Hen Niê: "Mẹ từng bắt tôi nghỉ học sớm để lấy chồng"

07/01/2018, 01:30 GMT+07:00

H'Hen Niê chia sẻ rằng thông qua chiến thắng tại cuộc thi, cô muốn truyền cảm hứng cho các cô gái Ê Đê về việc thành đạt trong sự nghiệp.

Đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra vào 20h tối 6/1 tại sân khấu Crown Center, Nha Trang sau hơn 4 tháng. Từ 42 thí sinh, ban tổ chức lần lượt tìm ra top 15, top 10, top 5 và tiến đến các ngôi vị cao nhất. Với câu trả lời ứng xử khi lọt Top 3 với câu hỏi: "Bạn hãy chia sẻ về dự án cộng đồng mà bạn dự tính làm nếu trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?"

Hoa hậu H'Hen Niê:

Cô gái người dân tộc Ê Đê trả lời: "Khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, điều tôi muốn làm đầu tiên là giúp đỡ trẻ em mồ côi ở Bảo Lộc. Nơi đây, tôi có đồng cảm với các trẻ em bị bỏ rơi. Tiếp theo, tôi muốn giúp đỡ các phụ nữ và những người bị nhiễm HIV vì đây là những người dễ tổn thương nhất. Tôi là phụ nữ nên đồng cảm với họ cũng như nên có sự sẻ chia với cương vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Ngay sau đó, ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 chính thức thuộc về H'Ne Nie.

Hoa hậu H'Hen Niê:

Sau đăng quang, H'Hen Niê đã có cuộc họp báo ngắn cùng ban tổ chức.

Trong phần thi ứng xử Top 3, H'Hen Nie đã nói dự án cộng đồng của mình sẽ giúp đỡ về phụ nữ và các bệnh nhân HIV, vậy chị có thể chia sẻ rõ hơn về dự án cộng đồng của mình ?

Đầu tiên cho phép tôi xin được cảm ơn đến những anh chị đã luôn yêu thương và ủng hộ tôi. Trong vòng thi ứng xử tôi có chia sẻ bản thân mình có ba đều mà tôi sẽ làm. Về vấn đề phụ nữ ở quê tôi, tôi muốn mọi người sẽ có suy nghĩ mới hơn và đến gần hơn với xã hội, đây cũng chính là câu chuyện đầu tiên mà tôi mang đến khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tôi muốn mang đến một câu chuyện và truyền cảm hứng cho những cô gái người Ê Đê. Tôi muốn phụ nữ của dân tộc Ê Đê sẽ thành những cô gái hiện đại để có thể chia sẻ với các cô gái dân tộc khác.

Hoa hậu H'Hen Niê:

Với câu hỏi ứng xử của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đang gây nhiều ý kiến trái chiều, khi mà chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng 4.0 và thời đại số. Tuy nhiên, chị lại khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng mạng xã hội, cũng như dừng dùng mạng xã hội, chị chia sẻ gì về ý kiến này?

Đại diện BGK: Về phía ban giám khảo chúng tôi đồng ý với ý kiến của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, mỗi người sẽ có cho riêng mình một ý kiến khác nhau. Sẽ có người thích mạng xã hội và sẽ có người không thích mạng xã hội, chúng tôi hiểu câu trả lời của tân Hoa hậu muốn chúng ta hãy dùng mạng xã hội theo hướng tích cực hơn, đó là điểm mà chúng tôi đánh giá cao.

Hoa hậu H'Hen Niê:

Tân Hoa hậu Hoàn vũ: Với thông điệp này tôi chỉ muốn truyền đạt ý nghĩa mọi người gần nhau hơn, như chính bản thân tôi đang ngồi gần chị Thiên Lý, tôi thấy rõ chị Thiên Lý hơn, tôi có thể biểu cảm được cảm xúc tốt nhất. Khi mà chúng ta gần nhau hơn thì sẽ chia sẻ nhiều hơn, đây chính là thông điệp mà tôi muốn gửi đến qua câu ứng xử của mình.

Trước đêm Chung kết, nhiều thông tin cho rằng Mâu Thủy - Hoàng Thùy mới có nhiều cơ hội đăng quang và bản thân chị lại không được đánh giá cao, chị có chia sẻ gì với những ý kiến này?

Như những gì tôi đã chia sẻ, tôi không bao giờ nhìn những thứ xung quanh. Tôi chỉ chia sẻ vương miện như một ngọn hải đăng và chiếu sáng cho tôi, tôi chưa bao giờ tạo cho mình một áp lực nào khi tham dự cuộc thi. Mâu Thủy hay chị Hoàng Thùy đều là những cô gái rất xứng đáng. Nhân đây tôi cũng muốn chia sẻ, tôi ủng hộ mạng xã hội nên phát huy những tích cực và hạn chế các tiêu cực.

Hoa hậu H'Hen Niê:

Từng có thông tin chị bị bố mẹ bắt buộc thôi học để đi lấy chồng, vậy điều gì đã thôi thúc chị để mà có được ngày hôm nay một tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017?

Thật sự không phải bố mẹ bắt buộc lấy chồng, thời điểm đó ba mẹ từng nói thôi con ngừng học đi và đi lấy chồng, vì người Ê Đê rất đơn giản, năm 16 đến 18 tuổi sẽ lập gia đình, tôi cũng từng có suy nghĩ như vậy khi còn học cấp 2, nhưng khi lên cấp 3 tôi lại có những suy nghĩ khác. Tôi muốn vươn xa hơn, muốn tìm hiểu cuộc sống hơn vì thế tôi đã có những định hướng cho mình, tôi từng ao ức được làm những công việc từ thiện như những người chị mà mình thần tượng.

Và ngày hôm nay, sau khi hoàn thành những kế hoạch của mình tôi cảm thấy vô cùng tự hào, tôi chưa bao giờ tin sẽ có điều này xảy ra, nhưng những gì mình ao ước thì sẽ đến với mình. Bản thân tôi luôn có những ao ước vô cùng tích cực.

Hoa hậu H'Hen Niê:

Ảnh: Lê Huy