H'Hen Niê ra miền Trung cứu trợ bà con bị sạt lở đất ở Trà Leng

01/11/2020, 15:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, trong tình hình diễn biến phức tạp của bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Hoa hậu H'Hen Niê cũng đã trích 50 triệu đồng dù trong tài khoản chỉ còn 85 triệu với hy vọng giúp đỡ người dân tại đây nhưng lại phải nhận nhiều gièm pha từ dư luận. 

Vì không cầm lòng được trước những hoàn cảnh khó khăn, H'Hen Niê đã bay ra Đà Nẵng và đi Trà Vân, Bắc Trà My - Nam Trà My - Quảng Nam để thăm hỏi, hỗ trợ dân bị sạt lở.


H'Hen Niê đến bệnh viện hỏi thăm và hỗ trợ một ít tiền cho các bệnh nhân được cứu trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
H'Hen Niê đến bệnh viện hỏi thăm và hỗ trợ một ít tiền cho các bệnh nhân được cứu trong vụ sạt lở ở Trà Leng (Ảnh: FBNV).

>>>Đã xem: Không cam lòng, H'Hen Niê ra miền Trung cứu trợ bà con bị sạt lở đất

H'Hen Niê ra miền Trung cứu trợ bà con bị sạt lở đất ở Trà Leng - Quảng Nam

Mới đây, trên cá nhân của mình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 chia sẻ hình ảnh cô cùng với MC Phước Lập đã đến Bệnh viện đa khoa Tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các bệnh nhân được cứu trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng, Trà Vân, Trà Mai. Mỗi gia đình gặp nạn được nàng Hậu gửi một ít chi phí để có thể bớt đi được một phần khó khăn trong cuộc sống.

"Hen và anh Lập cùng vài anh em đã tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các bệnh nhân được cứu trong vụ sạt lở ở Trà Leng, Trà Vân, Trà Mai, đa số anh em là người đồng bào Kadong. Tình trạng có 3 bệnh nhân đang hồi sức đặc biệt và 6 bệnh nhân ở khoa ngoại chấn thương. Có 2 bệnh nhân là mất người thân. Hen cập nhật tình hình thăm hỏi và sử dụng số tiền của tổ chức. Vì phần quà được chuyển ra Trà Vân nên anh em đã sử dụng số tiền của quý vị đóng góp là để mỗi phong bì là 5 triệu đồng", nàng Hậu viết.


H'Hen Niê không kiềm được những giọt nước mắt khi chứng kiến những em bé được cứu sống trong vụ sạt lở đất (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
H'Hen Niê không kiềm được những giọt nước mắt khi chứng kiến những em bé được cứu sống trong vụ sạt lở đất (Ảnh: FBNV).


Cô dành thời gian hỏi thăm và động viên các hộ gia đình (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô dành thời gian hỏi thăm và động viên các hộ gia đình (Ảnh: FBNV).

>>>Xem ngay: Đàm Vĩnh Hưng dằn mặt anti-fan để bênh vực Hoài Linh, H'Hen Niê

Hoa hậu H'Hen Niê bật khóc khi bị "ném đá" làm từ thiện keo kiệt

Sau khi bật khóc vì bị một vài cư dân mạng cho rằng keo kiệt khi đi làm từ thiện, Hoa hậu H’Hen Niê đã có những chia sẻ vô cùng chân thành về vấn đề từ thiện của mình, ít ai biết được trong tài khoản của nàng Hậu thời điểm đó chỉ có 85 triệu đồng. Cô đã rút ra 50 triệu ủng hộ miền Trung xong chỉ còn 35 triệu để trang trải chi phí sinh hoạt.


Rất nhiều nghệ sĩ lên tiếng bênh vực H'Hen Niê (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Rất nhiều nghệ sĩ lên tiếng bênh vực H'Hen Niê (Ảnh chụp màn hình)

"Bản thân tôi cũng đã cố gắng để hỗ trợ đồng bào miền Trung, nhưng lại vấp phải một số ý kiến chỉ trích, khiến tôi buồn. Khi trận lũ xảy ra, tôi đã đi kêu gọi để mọi người cùng đóng góp từ thiện cho đồng bào miền Trung và quyên góp được một số tiền khá lớn. Vậy mà khi kêu gọi xong, một số người lại nói tôi keo kiệt. Tôi rất đau khi bị nói keo kiệt, bị dùng chính từ đó với mình.

Bản thân tôi là người rất hào phóng theo đúng tính cách của mẹ tôi, vậy mà lại bị nói keo kiệt, khiến tôi rất buồn. Bây giờ tôi mới nói thật với mọi người trong tài khoản của tôi thời điểm đó chỉ có 85 triệu đồng. Tôi rút ra 50 triệu ủng hộ miền Trung xong chỉ còn 35 triệu. Số tiền 35 triệu đó, tôi phải chi trả rất nhiều thứ trong cuộc sống của mình", nàng Hậu tâm sự.

>>>Đã xem: H'Hen Niê quyên góp 50 triệu đồng giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt

Hiện Hoa hậu H'Hen Niê và MC Phước Lập đang di chuyển đến khu vực Trà Vân, Bắc Trà My - Nam Trà My - Quảng Nam để thăm hỏi, cứu trợ và hỗ trợ bà con ở đây.

Ảnh: Tổng hợp

NÊN LÀM GÌ KHI XẢY RA MƯA LŨ, SẠT LỞ ĐẤT

Những ngày tới, mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên ở mức cao. Vậy người dân nên làm những phương thức sau đây khi lũ đến để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân.

- Thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo mưa, lũ.

- Tìm hiểu các lộ trình sơ tán, các kế hoạch trú ẩn và ứng phó với lũ quét.

- Chuẩn bị sẵn các nhu yếu phẩm trong trường hợp bạn phải rời đi ngay lập tức

- Lưu giữ các số điện thoại và địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Đề phòng lũ xảy ra vào ban đêm.

- Không đi bộ, bơi hoặc lái xe qua dòng nước đang chảy mạnh. 

>>>Xem thêm Tại đây!