Bị chỉ trích keo kiệt, H'Hen Niê dừng các hoạt động từ thiện

18:00 11/11/2020

Hành động ra sức kêu gọi sự quyên góp và trích tiền cá nhân để ủng hộ cho đồng bào miền Trung từ các nghệ sĩ đã nhận được nhiều sự cảm kích của công chúng.

Tuy nhiên, việc công khai số tiền bao nhiêu lại vô tình xảy ra tình trạng so sánh đáng tiếc, ai nhiều hơn ai, vì sao người kia làm mà người này im lặng,...


Người đẹp gốc Đắk Lắk góp hẳn 50 triệu đồng nhưng lại bị chỉ trích keo kiệt, ki bo. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đẹp gốc Đắk Lắk góp hẳn 50 triệu đồng nhưng lại bị chỉ trích keo kiệt, ki bo. (Ảnh: FBNV)

>>> Đã xem: H'Hen Niê quyên góp 50 triệu đồng giúp đỡ bà con miền Trung bị lũ lụt

H'Hen Niê lên tiếng khi bị chê bai

Hoa hậu đã buồn lòng rất nhiều khi mình trở thành tâm điểm của sự chê bai. Nhiều tài khoản cho rằng cô quyên góp như thế là ít, không xứng danh hiệu đang mang,... Thậm chí, H'Hen Niê bật khóc khi đọc được những dòng chữ nhạy cảm như vậy. Với các nghệ sĩ khác con số 50 triệu nhỏ bé nhưng với một người đang làm trụ cột gia đình như vậy thì số tiền ấy rất lớn.

Mới đây nhất, khi chia sẻ với Ione, mỹ nhân nói lại cảm xúc của mình thời điểm ấy. Cô bộc bạch: "Sau khi đọc những bình luận mọi người chỉ trích như vậy, tôi buồn, khóc rất nhiều và không luyện tập nổi. Đối với bản thân, tôi thấy mình sống rất rộng rãi theo tính của mẹ nên bị nói keo kiệt tôi buồn lắm".


Hoa hậu bật khóc khi thấy mình làm việc tốt lại mang phản ứng trái chiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoa hậu bật khóc khi thấy mình làm việc tốt lại mang phản ứng trái chiều. (Ảnh: FBNV)


Sau khi quyên góp, cô chỉ còn 32 triệu đồng. Đây là con số ít hơn cô phần tiền cô gửi vào quỹ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau khi quyên góp, cô chỉ còn 32 triệu đồng. Đây là con số ít hơn cô phần tiền cô gửi vào quỹ. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa biết: Hoa hậu H'Hen Niê bật khóc khi bị "ném đá" làm từ thiện keo kiệt

H'Hen Niê từng nghĩ sẽ dừng làm từ thiện

Không chỉ cảm thấy tinh thần bị sốc mà Hoa hậu Hoàn vũ còn mang cả ý nghĩ tiêu cực. Cô cho biết mình từng suy nghĩ sẽ dừng lại hết các hoạt động cộng đồng: "Khi đóng góp mà bị chỉ trích, tôi rất sốc, tổn thương nhiều. Tôi từng nghĩ trong đầu rằng chẳng lẽ, mình phải dừng lại việc ủng hộ đồng bào, ngưng các hoạt động từ thiện. Bởi khi làm từ thiện, tôi không cần khen, chỉ cần lời khích lệ từ mọi người để cố gắng, giúp đỡ được nhiều người hơn".


Dù suy nghĩ việc dừng lại nhưng Hoa hậu lại có hành động khác, cô vẫn chủ động đi hỗ trợ bà con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù suy nghĩ việc dừng lại nhưng Hoa hậu lại có hành động khác, cô vẫn chủ động đi hỗ trợ bà con. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Không cam lòng, H'Hen Niê ra miền Trung cứu trợ bà con bị sạt lở đất​

Việc H'Hen Niê sốc là điều không thể tránh khỏi bởi lẽ lòng tốt bị mang ra chỉ trích. Tuy nhiên, cô cũng sớm lấy lại tinh thần và loại bỏ những điều tiêu cực. Mỹ nhân tự thấy mình cần mạnh mẽ hơn, không phải rơi nước mắt bởi những điều vô cớ.

TỪ THIỆN CÓ NÊN SO SÁNH?

Không chỉ có H'Hen Niê mà rất nhiều nghệ sĩ khác trong khoảng thời gian này cảm thấy mệt mỏi, xuống tinh thần vì những lời ra tiếng vào xoay quanh việc đi từ thiện miền Trung. Bao nhiêu tiền sẽ là đủ, bao nhiều tiền mới gọi là con số lớn? Không có một mức quy định nào cho việc này, mỗi người đều có một khả năng riêng và nếu ai cũng chung tay, góp sức sẽ tạo nên được nguồn quỹ lớn.

Việc so sánh, chỉ trích không giúp bà con vượt qua được lũ mà còn kéo tinh thần của các mạnh thường quân xuống. Nếu ai cũng nản chí thì đến khi khó khăn người nào sẽ đủ can đảm đứng lên để cứu trợ?

Thay vì dùng lời nặng nề, chỉ trích, soi mói thì mỗi người nên trao cho các đoàn từ thiện những lời động viên tinh thần để họ có thêm nhiều động lực, sức khỏe và bà con miền Trung được giúp đỡ nhiều hơn.

Xem thêm tại đây!