Hết tiền, thanh niên mừng cưới bằng “dãy số may mắn” trị giá 20 ngàn

19:30 26/09/2019

Đã khi nào bạn rơi vào tình cảnh “thiệp mời cưới ngập đầu mà tiền thì nhẵn túi” chưa? Chắc hẳn cũng đôi ba lần rồi đấy nhỉ? Và một mùa cưới nữa lại đến, hứa hẹn những mẩu truyện “nhuốm màu đau thương” của các thanh niên đã FA còn phải đóng phong bì liên tục. Ví dụ như anh chàng này chẳng hạn, đành phải nghĩ kế sách chu toàn chứ biết sao bây giờ.

 
Đống thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng…
Đống thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng…

Hết tiền, thanh niên đành mừng cưới bằng phong bì “dãy số may mắn” trị giá 20 ngàn

Tổng cộng tháng này bạn đã đi bao nhiêu cái đám cưới rồi? Mỗi lần đi ăn tiệc như thế chắc cũng ngót nghét 500 ngàn đấy nhỉ, mà dẫu có gửi cũng phải 300 ngàn chứ chẳng ít ỏi gì. Hiện tại, ví bạn có còn đủ dày để đi ăn cưới tiếp không? Nếu câu trả lời là “không” thì hãy học tập chàng trai này nhé, hết tiền vẫn mừng cưới như thường, thậm chí còn rất đặc biệt đấy nhé.  

Mùa cưới đến rồi, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đi ăn cưới với chiếc phong bì cực “mỏng” mà vẫn sang chảnh? Đáp án sẽ có ngay trong mẩu truyện cực “lầy” vào mùa cưới này.

 
Mình ngồi đây viết phong bì cho các bạn nhé!
Mình ngồi đây viết phong bì cho các bạn nhé!

>> Xem thêm nhé: Người yêu cũ dán ảnh thẻ lên phong bì mừng cưới để cô dâu dễ nhận ra

Nguyên văn những dòng chia sẻ hài hước được đăng tải trên mạng xã hội như sau:

“Thằng bạn em không biết ăn cái gì mà khôn lắm mọi người ạ. Chả là dạo này mấy cặp đôi cưới nhiều quá, thằng bé phải đi ăn 3-4 đám rồi, cạn hết ví. Cực chẳng đã, hôm qua nó lại được mời đến ăn cưới thằng đồng nghiệp “quen sương sương”. Dự là lại mất nửa củ mà trong túi nó còn đúng 300 ngàn đồng.

Cái khó ló cái khôn, thằng bé đi mua luôn 2 lá xổ số về nhét phong bì tặng, bảo là “mừng tiền thì quá thường, giờ người ta phải cho nhau cơ hội làm giàu, nếu may mắn thì đậu luôn chục tỷ chứ chẳng đùa, mày xem, cỡ đại gia cũng không ai dám tặng cơ hội triệu đô như tao đâu”.

 
Ồ, ngạc nhiên chưa?
Ồ, ngạc nhiên chưa?

 
Chúc hai bạn hạnh phúc và may mắn!
Chúc hai bạn hạnh phúc và may mắn!

>> Đừng bỏ lỡ: Tranh cãi chuyện 3 người đi ăn cưới mừng phong bì 200 ngàn 

Đúng là hợp tình hợp lý quá đi chứ! Đến dự đám cưới, phong bì đầy đủ, chỉ tốn có 20 ngàn mà vẫn “oai như cóc”. Thậm chí còn “khác người” nữa mới “chất” chứ. Thử hỏi trên đời, có ai dám “chơi lớn” đến mừng cưới cả cái phong bì lên đến hàng tỷ đồng thế không? À, tất nhiên là nếu hai bạn may mắn!

Đôi trẻ mà trúng cả tỷ thật thì thanh niên chắc khóc hết nước mắt vì tiếc của

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt, rất nhiều người đã không ngừng ủng hộ cách mừng cưới "độc nhất vô nhị" của thanh niên trẻ tuổi tài cao. Thậm chí, dân tình còn chia sẻ bí kíp cho nhau để lỡ mai này có túng thiếu thì áp dụng.

Bên cạnh đó, cũng có bình luận hài hước cho rằng, khi bỏ ra 20 ngàn đồng để mua dãy số chắc anh chàng này không nghĩ tới việc sẽ trúng đâu, nhưng nếu cặp đôi kia may mắn và rinh về cả tỷ đồng thì đúng là… ngôi mà "khóc tiếng mẹ đẻ" vì tiếc nhé!

Hết tiền, thanh niên mừng cưới bằng “dãy số may mắn” trị giá 20 ngàn

 
Nó mà trúng lại ngồi tiếc đứt ruột là cái chắc!
Nó mà trúng lại ngồi tiếc đứt ruột là cái chắc!

>> Bạn có tin: Nhây không phải lối, cô gái bị đánh nhập viện vì quen đăng ảnh dìm hàng vào ngày sinh nhật

Người ta nói “trong cái khó ló cái khôn” quả thực không sai chút nào! Hiện tại cách xử trí siêu “lầy” của thanh niên trẻ vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau nhiệt tình. Thật thú vị phải không nào? Hãy chia sẻ để 500 anh em ngoài kia được biết và áp dụng triệt để, phòng lúc khó khăn nhé!

Thông tin từ: Tổ Lái

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

TIỀN MỪNG ĐÁM CƯỚI - ĐI BAO NHIÊU ĐỂ "VUI VẺ CẢ LÀNG"?

Chuyện cưới xin là chuyện hệ trọng của cả đời người và tất nhiên trong ngày vui ấy cần có sự chứng kiến của cả họ hàng, người thân, bạn bè để chung vui và chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Tất nhiên là tiền mừng cũng không thể thiếu rồi.

Người có ít, người có nhiều, chẳng ai mong tổ chức đám cưới để thu về lợi nhuận cả. Nhưng là thân phận người đi ăn cỗ, phải làm sao để bỏ phong bì cho bạn cảm thấy dễ chịu và cô dâu chú rể cũng cảm thấy vui vẻ thì không hề dễ dàng, tuy nhiên, nếu tinh tế vẫn có thể làm được? 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY