Hết ngày 13/5, Hà Nội không còn ổ dịch Covid-19

12/05/2020, 22:50 GMT+07:00

Dự kiến đến 23h30 ngày 13/5, ổ dịch ở xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín sẽ được gỡ bỏ lệnh cách ly. Như vậy, Hà Nội sẽ không còn ổ dịch Covid-19 nào phải theo dõi.

Tính tới ngày 12/5, Việt Nam đã trải qua 26 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây là một trong những thông tin đáng mừng, cho thấy nỗ lực chống dịch của tất cả mọi người, cùng chung tay đẩy lùi virus Corona chủng mới tại Việt Nam.

Tại các ổ dịch được phát hiện trước đó, công tác kiểm soát dịch được thực hiện một cách vô cùng nghiêm ngặt, đảm bảo không có trường hợp xấu nào xảy ra và không ghi nhận thêm ca bệnh mới. 

 
1 chốt kiểm dịch được đặt tại ổ dịch Mê Linh với các cán bộ trực để đảm bảo an toàn (Ảnh: Dân Trí)
1 chốt kiểm dịch được đặt tại ổ dịch Mê Linh với các cán bộ trực để đảm bảo an toàn (Ảnh: Dân Trí)

>>Xem thêm: Tin vui Covid-19: Mỹ và các nước châu Âu giảm ca nhiễm và tử vong​

Hết ngày 13/5, Hà Nội sẽ không còn ổ dịch

Theo báo Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội thông tin vào chiều ngày 12/5 cho biết theo quy định của Bộ Y tế, đến hết ngày 13/5, ổ dịch tại khu vực thôn Đông Cứu sẽ hoàn thành 28 ngày cách ly. 

Theo kế hoạch, khoảng 23h30 ngày 13/5, lực lượng chức năng xã sẽ triển khai quyết định kết thúc thời gian cách ly tại xóm Trên, thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến. Chia sẻ thêm về tình hình tại địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết đời sống của bà con về cơ bản đã ổn định, sẵn sàng trở lại cuộc sống bình thường.

 
Các cán bộ làm công tác chốt trực tại ổ dịch ở xóm Trên, thôn Đông Cứu (Ảnh: Tiền Phong)
Các cán bộ làm công tác chốt trực tại ổ dịch ở xóm Trên, thôn Đông Cứu (Ảnh: Tiền Phong)

Được biết, khu vực thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín là nơi phát hiện ca bệnh số 266 mắc Covid-19. Bệnh nhân đã từng lên chăm sóc mẹ tại bệnh viện Bạch Mai, được ghi nhận nhiễm bệnh vào ngày 14/4. Ngay trong ngày 15/4, UBND huyện Thường Tín đã tiến hành lập chốt khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Đông Cứu, phun diệt khuẩn xử lý ổ dịch gồm 572 hộ gia đình với 1.896 nhân khẩu.

Thông tin đáng mừng là tất cả các trường hợp có liên quan tới bệnh nhân 266 đều đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi thôn Đông Cứu được gỡ bỏ lệnh cách ly vào đêm 13/5, Hà Nội sẽ không còn ổ dịch Covid-19 nào cần phải theo dõi. 

Người dân trong ổ dịch ở Thường Tín được xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Tin tức)Người dân trong ổ dịch ở Thường Tín được xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Báo Tin tức)

>>Bạn có biết: Bệnh nhân 188 vẫn tiếp tục tái dương tính sau gần 1 tháng điều trị​

Việt Nam chỉ còn 1 ca bệnh Covid-19 nặng

Tính tới thời điểm 18h ngày 12/5, Việt Nam chỉ còn duy nhất 1 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và có tiên lượng xấu, đó là bệnh nhân số 91 người Anh. Bệnh nhân hiện đã hết sốt, mạch và huyết áp ổn định nhưng vẫn tiếp tục được tiến hành dẫn lưu màng phổi, lọc máu và chỉ định thở máy. Hiện các y bác sĩ vẫn tiếp tục hội chẩn để đánh giá sức khỏe của bệnh nhân, xem xét phương án ghép phổi để cứu sống nam phi công. 

 
Tiên lượng sức khỏe của nam phi công người Anh hiện còn rất nặng (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Tiên lượng sức khỏe của nam phi công người Anh hiện còn rất nặng (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>Đừng bỏ lỡ: Hội chẩn liên viện về ca bệnh 91: Chỉ có 3 bệnh viện có thể ghép phổi​

Thông tin do Bộ Y tế cung cấp cho thấy tính tới chiều 12/5, Việt Nam đã có 26 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Cả nước có tổng cộng 288 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 252 người đã được chữa khỏi, 36 người hiện đang tiếp tục được điều trị, theo dõi sức khỏe. Tin đáng mừng là Việt Nam vẫn nằm trong nhóm các nước chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do mắc Covid-19. 

Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Bệnh nhân số 19 dần hồi phục, có thể tập đi lại

Sau hơn 2 tháng rơi vào trạng thái nguy kịch, ngày 12/5, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân số 19 (bác ruột bệnh nhân số 17) đã có những biến chuyển tích cực khiến nhiều người bất ngờ.

Cụ thể, bệnh nhân đã trải qua 3 lần ngừng tim, tuy nhiên hiện đã tự thở lại được và sức khỏe dần hồi phục.

Hình ảnh mới nhất của bệnh nhân cho thấy bà đã có thể tự ngồi dậy, ăn uống bình thường và bắt đầu tập đi lại. Với sự giúp đỡ của đội ngũ y tế, bệnh nhân tỏ ra rất vui mừng và chia sẻ bản thân sẽ cố gắng hơn nữa, phối hợp với các y bác sĩ để sớm được xuất viện...>>ĐỌC THÊM

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!