Hết hồn gỏi Thái Lan "Ty Mi" - muốn ăn phải xếp hàng

17/06/2020, 17:32 GMT+07:00

Một hộp gỏi Thái Lan Ty Mi nổi tiếng với nhiều thành phần đa dạng, thơm ngon hấp dẫn khách hàng đếm thưởng thức như: Chân gà, tai heo, tôm, ghẹ sữa...

Sự nổi lên đáng bất ngờ của các món ăn Thái đã khiến bản đồ ẩm thực Sài thành trở nên đa dạng hơn. Và đương nhiên khi nhắc đến món ăn Thái thì không thể không nhắc đến gỏi. Dường như không cần tốn thời gian để chứng minh khi bạn thấy hình ảnh hàng chục người xếp hàng dài để chờ mua gỏi Ty Mi nằm trên đường Bắc Hải, TP.HCM. 

 
Gói Thái với nhiều nguyên liệu trộn chung cực kỳ hấp dẫn - Ảnh: Gỏi thái Ty Mi
Gói Thái với nhiều nguyên liệu trộn chung cực kỳ hấp dẫn - Ảnh: Gỏi thái Ty Mi

>> Xem thêm: 6 con hẻm ăn vặt ngon - bổ - rẻ không thể bỏ lỡ tại Sài Gòn

Gỏi Thái Lan với topping đa dạng

Khác với gỏi truyền thống Việt Nam, gỏi Thái đa dạng nguyên liệu hơn. Gỏi có vị chua khá giống nem. Chân gà, tai heo, tôm được chế biến khá sạch sẽ, chắc và giòn. Bắp cải, xoài... được bào mỏng nên ăn khá gọn miệng. Chủ quán lúc nào cũng áo thêm cho phần gỏi nước giữ được hương vị tươi và chuẩn. 

 
Một phần gỏi Thái Ty Mi đem về - Ảnh: Gỏi thái Ty Mi
Một phần gỏi Thái Ty Mi đem về - Ảnh: Gỏi thái Ty Mi

>> Có thể bạn quan tâm: Những món vặt quen thuộc trước cổng trường của học sinh Sài Gòn

Món ăn đa dạng

Quán chuyên những món Thái lạ. Vì thế, nó tạo nên nét đặc trưng riêng cho Ty Mi. Có nhiều giá cả cho bạn lựa chọn. Giá dao động chỉ từ 40k/phần. Quán chủ yếu hoạt động vào buổi chiều, từ 16 - 23 giờ. Đôi khi có thể sớm hơn. 

 
Hàng đông người xếp hàng chờ để mua gỏi - Ảnh chụp màn hình 
Hàng đông người xếp hàng chờ để mua gỏi - Ảnh chụp màn hình 

>> Đừng bỏ lỡ: Top những quán cá viên chiên được hàng trăm bạn trẻ yêu thích

Điểm trừ là khách ở đây khá đông. Vì thế, nếu muốn mua thì cần xếp theo thứ tự đợi khá lâu. Khách quen của quán đa dạng chứ không hẳn có một độ tuổi nhất định. 

Ở Sài Gòn thì việc lựa chọn những món ăn Thái khá đơn giản. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ “ruột” cho món gỏi yêu thích của mình thì chẳng dễ dàng chút nào. Đồng thời với hương vị hấp dẫn như thế này thì đừng ngần ngại, hãy thử 1 lần nhé!

Bạn nghĩ sao về gỏi Thái Lan Ty Mi muốn ăn phải xếp hàng này? Hãy chia sẻ cùng YAN ngay nhé!

Khám phá đặc trưng văn hóa ẩm thực độc đáo của Thái

Ẩm thực Thái là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa lân cận như: Ấn Độ, Trung Quốc, Myanmar, Indonesia…Tuy nhiên, các món ăn của đất nước xứ chùa Vàng vẫn luôn giữ cho mình những nét riêng. 

Đặc trưng hương vị ẩm thực Thái chính là hương vị đậm đà, chua, mặn, ngọt hay đắng đều được thể hiện rõ ràng qua từng món ăn. Một điểm quan trọng khác khiến thực khách say mê món ăn Thái chính sự bắt mắt, đa dạng trong màu sắc.