Hết giao hàng, anh shipper nguyện ship thêm trà sữa mỗi lần khách thèm

17:30 02/05/2021

Giao hàng trong cuộc sống hiện đại ngày nay đã không còn quá xa lạ. Nhờ các shipper mà ta chẳng phải đi đâu cũng có những món hàng, sản phẩm tận tay. Không chỉ nhận được hàng mà nhiều người còn gặp được những anh shipper có tâm đến nỗi nhớ được cả mặt, cả món đồ lẫn thời gian bạn nhận hàng như câu chuyện dưới đây.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, trên mạng xã hội đăng tải câu chuyện về anh shipper có tâm này thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nữ chính kể rằng:

“Chuyện là anh shipper này được đổi đến giao ở khu mình tầm hơn nửa năm nay sau khi anh trước nghỉ việc do có vấn đề gia đình. Lần đầu tiên anh giao hàng cho mình thì bị lạc do chưa quen đường, anh gọi nói sắp giao từ lúc 11h hơn mà đến gần 12h vẫn chưa biết nhà mình ở đâu, gọi hỏi mình gần chục cuộc mà vẫn không tìm được, giọng thì không hề cọc mà lại như sắp khóc tới nơi rồi, đợt đó lại thêm quả nắng muốn cháy da nên mình mới bảo để ra lấy.

Lúc ra tới thì mình thấy ảnh đang ngồi coi lại mấy đơn hàng khác chưa giao, mà trông cái dáng đáng thương cực, thấy mình lại lấy thì ảnh xin lỗi lia lịa. Trưa nắng lại phải chạy vòng vòng tốn xăng nữa, nghĩ tội nghiệp quá nên mình mới bảo anh giữ tiền thừa luôn đi rồi lên xe về nhà luôn để anh khỏi phải ngại rồi đưa lại cho mình.

Với một đứa cuồng mua hàng online như mình thì thời gian hơn nửa năm là quá dư để mình kết bạn tâm giao với mấy anh shipper và anh này thì cũng không phải ngoại lệ. Ảnh gần như thuộc nằm lòng thời gian mình có ở nhà để đến giao mà không cần gọi trước để hỏi, nhiều hôm đến giao mà không có mình ở nhà do có việc đột suất thì ảnh gọi mẹ mình: "Bác ơi con giao hàng cho Trân, bác ra nhận giúp em nó đi bác" không thì quăng đại vào nhà và trả tiền giùm mình luôn mà không cần biết mình có gửi trả hay không.”

 
Đoạn tin nhắn của nữ chính và anh shipper. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn tin nhắn của nữ chính và anh shipper. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ nhớ mặt, nhớ tên, nhớ giờ nhận hàng mà anh chàng shipper này còn kiêm luôn vai trò ship trà sữa cho cô gái. Cụ thể vào một hôm vì quá thèm trà sữa mà nhân tiện đường anh shipper giao cô đánh liều nhờ anh mua giúp, ý định hỏi vu vơ mà ai ngờ anh này mua thật. Thế là mấy lần giao sau anh shipper cũng luôn hỏi: "Trà sữa không em?".

Nữ chính cũng kể thêm: “Hôm nay cũng vậy, xế chiều rồi nhưng vẫn hỏi mình có uống trà sữa không để ảnh ghé mua cho và thuộc lòng cả vị mình thích. Thay vì gửi anh tiền thừa như mấy lần trước thì lần này mình tặng anh trà sữa để uống, lúc nhận được trà sữa mặt anh bất ngờ lắm, cười tít cả mắt xong rồi cảm ơn mình ríu cả lưỡi trông đáng yêu kinh khủng”.

 
Cảm ơn tấm lòng của những người giao hàng. (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)
Cảm ơn tấm lòng của những người giao hàng. (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

Câu chuyện về anh chàng giao hàng tốt bụng sau khi được cô gái chia sẻ đã khiến ai nấy đều hết lòng ngợi khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ. Không ít người cũng mong mình sẽ gặp được 1 anh shipper có tâm như vậy.

“Có những anh shipper đáng iu dã man, gọi nói nhẹ nhàng lại còn không quạu”.

Giống shipper nhà mình quá. Khi giao hàng không có mình ở nhà là để đó tí nữa quay lại lấy tiền”.

“Anh shipper của tôi còn biết rõ giờ giao hàng ở địa chỉ nhà của tôi nữa. Tiền nong trả sau cũng được. Còn nếu giao địa chỉ công ty, tôi bận họp chưa xuống lấy được thì ảnh còn gửi chú bảo vệ cho. Vậy là ngoài có anh shipper ruột, tôi còn có bác bảo vệ ruột nữa”.

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những câu chuyện này dẫu thật giản dị, cũng chẳng có gì quá to tát nhưng qua đó chúng ta có thể thấy được sự ấm áp của mối quan hệ giữa người với người trong cuộc sống. Hiện, câu chuyện trên vẫn đang thu về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bạn nghĩ sao về điều này?

Hãy đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN!

SHIPPER KHỔ TRĂM BỀ NHƯNG AI CŨNG TƯỞNG LÊN XE LÀ RA TIỀN

Nghề shipper trong mắt nhiều người là cứ lên xe, nhận đơn rồi chạy xe là kiếm ra tiền một cách dễ dàng. Vậy nhưng đằng sau đó lại có rất nhiều nỗi khổ mà không phải ai cũng biết.

Ví như nghề shipper hàng ngày phải phơi mặt ngoài đường, dù mưa gió, nắng nôi, nóng bức ra sao vẫn phải chạy xe. Rồi có những nguy hiểm khác mà các shipper phải đối mặt, ví như làm xe ôm công nghệ phải đề phòng trường hợp bị cướp, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Chưa kể đến những lần có thể bị "boom" hàng, giao nhầm,...

Và hơn hết, họ cũng phải tự đảm bảo an toàn cho bản thân bởi chạy xe trên đường có không ít những rủi ro, bất trắc.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!