Hết giãn cách, cụ bà 103 tuổi đi xăm hình để ăn mừng

10:10 12/08/2020

Mỗi người đều mang trong mình một sở thích, dự định khác nhau và mong muốn được hoàn thành một cách sớm nhất. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên dự định của nhiều người dường như bị trì hoãn khá lâu. 

Mới đây, một bà cụ có tên Dorothy Pollack (103 tuổi), sau khi hết giãn cách xã hội, đã tranh thủ ngồi sau xe mô tô và đi xăm ngay hình một chú ếch trên cánh tay. 

 
Hình ảnh cụ bà Pollack ngồi trên xe mô tô cỡ lớn đầy hào hứng. (Ảnh: CNN)
Hình ảnh cụ bà Pollack ngồi trên xe mô tô cỡ lớn đầy hào hứng. (Ảnh: CNN)

Cụ bà 103 tuổi phải ăn mừng sinh nhật trong thời gian giãn cách​

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ đài CNN cho biết, cụ bà Dorothy Pollack đã 103 tuổi và hiện đang sinh sống tại một viện dưỡng lão ở Muskegon, Michigan, Mỹ. Khi đến ngày sinh nhật của mình trong tháng 6, bà Pollack phải ăn mừng trong viện dưỡng lão vì khoảng thời gian này phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19. 

Cháu gái của bà Pollack cho biết, hiện tại bà bị nặng tai, thế nên trong ngày sinh nhật, gọi điện thoại để chúc mừng là vô ích. Sinh nhật của bà cụ dù là tháng 6, nhưng do áp đặt lệnh giãn cách, thế nên việc tổ chức một buổi tiệc sinh nhật là điều không thể. Vậy nên, vào hôm sinh nhật của mình, bà Pollack tỏ ra khá chán nản và buồn bã.

 
Bà Pollack quyết định đi xăm hình chú ếch trên cánh tay sau khi hết cách ly. (Ảnh: CNN)
Bà Pollack quyết định đi xăm hình chú ếch trên cánh tay sau khi hết cách ly. (Ảnh: CNN)

Khoảng thời gian được rời khỏi viện dưỡng lão sau khi hết giãn cách, bà Pollack đã đưa ra quyết định khiến ai cũng giật thót, đó chính là đi... xăm mình. Bà Pollack chia sẻ với CNN cho biết, việc đi xăm này đã được cháu trai của bà đề nghị từ nhiều năm về trước, nhưng đến nay bà mới đưa ra quyết định. Cụ bà 103 tuổi sau thời gian suy nghĩ, đã mong muốn có được một hình xăm chú ếch ở trên tay. 

>>> Xem thêm: Cụ ông 104 tuổi chiến thắng nCoV

Dù lớn tuổi, nhưng vẫn quyết thực hiện bằng được nguyện vọng của bản thân

CNN cho biết, vào hôm 7/8 vừa qua, bà Pollack cuối cùng cũng đã thực hiện được nguyện vọng của mình. Thợ xăm hình của bà chia sẻ với CNN cho biết, trong khoảng thời gian xăm, bà cụ không hề nhăn nhó và tỏ ra hết sức bình thản. Xăm 1 chú ếch lên người là nguyện vọng của bà Pollack thế nên bà đã dũng cảm "tận hưởng" quá trình thực hiện nó. 

 
Hình xăm chú ếch trên cánh tay của cụ bà 103 tuổi. (Ảnh: AP)
Hình xăm chú ếch trên cánh tay của cụ bà 103 tuổi. (Ảnh: AP)

Sau khi hoàn thành nguyện vọng đầu tiên đó là đi xăm hình chú ếch trên cánh tay, bà Pollack sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ của bản thân đó chính là tiến hành lượn một vòng trên chiếc mô tô cỡ lớn. Và bà Pollack chắc chắn đây không phải là "chuyến phiêu lưu" cuối cùng của bà.

>>> Xem thêm: Cụ bà nhiễm nCoV bị bệnh viện trả về vì "bệnh chưa đủ nặng"

Cụ bà 103 tuổi ăn mừng khỏi Covid-19

Trước khi xuất hiện câu chuyện của cụ bà Pollack, hết giãn cách liền đi xăm hình chú ếch trên cánh tay, thì một câu chuyện khác về một người phụ nữ lớn tuổi mắc Covid-19 đã thu hút không ít sự quan tâm từ cư dân mạng. Cụ thể, bà  Jennie Stejna (người Mỹ gốc Ba Lan) xét nghiệm dương tính với nCoV vào tháng 4. Tuy nhiên, do đã lớn tuổi và sức yếu, thế nên việc chạy chữa cho bà gặp khá nhiều khó khăn. Sức khỏe của bà Stejna ngày một suy kiệt, không thể ăn và uống. 

 
Cụ bà uống mừng sau khi chiến thắng dịch Covid-19. (Ảnh: AP)
Cụ bà uống mừng sau khi chiến thắng dịch Covid-19. (Ảnh: AP)

Các bác sĩ tiên lượng sức khỏe của cụ ngày một xấu đi, người thân trong gia đình đã chuẩn bị hậu sự. Tuy nhiên, một điều may mắn đã ập đến khi các bác sĩ ở viện dưỡng lão - nơi bà đang nằm điều trị đã thông báo kết quả xét nghiệm của bà là âm tính với nCoV sau 1 thời gian điều trị. 

Gia đình và các nhân viên trong viện dưỡng lão đã tiến hành tổ chức ăn mừng bằng các loại đồ uống yêu thích của bà. Hình ảnh bà cụ Jennie Stejna nằm trên giường bệnh cầm chai bia với gương mặt hào hứng đã khiến không ít người tỏ ra vui vẻ và yêu thích.

>>> Xem thêm: Khoảnh khắc bệnh nhân Covid-19 ra đi: Thều thào cầu xin gặp người thân

Bạn nghĩ như thế nào về hai câu chuyện trên? Chia sẻ thêm ý kiến cùng YAN nhé!

Cụ ông 101 tuổi chiến thắng cả 2 đại dịch: Từ cúm 1918 đến Covid-19

Ngoài những câu chuyện đi xăm mình khi hết cách ly, uống bia ăn mừng sau khi khỏi Covid-19, thì vào tháng 3/2020, MXH cũng xôn xao về câu chuyện một cụ ông 101 tuổi chiến thắng Covid-19. 

Cụ thể, tờ Fox News đưa tin, một cụ ông có tên là P. (101 tuổi) sau khi ở vùng đất Rimini trở về nhà vào hôm 27/3 thì được xét nghiệm và cho ra kết quả âm tính với nCoV. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian điều trị, cụ ông này đã thành công khi vượt qua căn bệnh và có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. 

Phó thị trưởng của thành phố Rimini, bà Gloria Lisi, nói với truyền thông: "Ở tuổi 101, cụ ông đã sống qua 2 thế kỉ, nhìn thấy tất cả mọi thứ: chiến tranh, đói khát, đau đớn, tiến bộ, khủng hoảng cho đến sự hồi sinh. Bước sang tuổi 101, số phận đã mang đến cho ông thử thách mới khủng khiếp không kém nhưng rồi cũng vượt qua được." 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY