Thủy Tiên tặng 150 tấn lúa giống hơn 2,2 tỷ cho bà con miền Tây

22:30 16/06/2020

Thời gian qua, nữ ca sĩ Muộn màng đã có chuyến thiện nguyện giúp đỡ bà con miền Tây chống hạn mặn. Không những chỉ đứng ra kêu gọi, Thủy Tiên còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt cho người dân.

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ cũng công khai toàn bộ số tiền quyên góp được hơn 15 tỷ đồng lắp 28 máy lọc nước. Số tiền dư còn lại người đẹp gốc Kiên Giang đã dùng cho việc mua lúa giống để tiếp tục giúp đỡ các mảnh đời khó khăn nơi đây.

 
Thủy Tiên và Công Vinh cùng nhau đồng hành trong hành trình giúp đỡ bà con miền Tây. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên và Công Vinh cùng nhau đồng hành trong hành trình giúp đỡ bà con miền Tây. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Dùng hết tiền tiết kiệm trong nhà từ thiện, Thủy Tiên vẫn bị chỉ trích

Thủy Tiên mua 150 tấn lúa giống khoảng 2,2 tỷ đồng cho bà con miền Tây

Sau thời gian tham khảo ý kiến của mọi người, Thủy Tiên đã đưa ra phương án tốt nhất sẽ dùng số tiền này mua lúa giống để tặng cho người nông dân miền Tây. Mới đây, trên trang cá nhân nữ ca sĩ có dòng chia sẻ khá dài để nói đến việc tổng kết số tiền trong thời gian qua các mạnh thường quân và tiết lộ số lúa giống sẽ mua trong thời gian tới.

Thủy Tiên viết: "Thông báo chương trình tặng lúa giống mùa vụ mới cho bà con nghèo vùng hạn mặn. Nhờ mọi người chia sẻ thông tin này để bà con nghèo họ biết thông tin phát lúa giống để họ đến địa phương đăng ký nhận lúa giống nhé. Mình sẽ tặng khoảng 150 tấn lúa giống loại tốt này, rơi vào khoảng 2,2 tỷ đồng do mình mua số lượng nhiều nên được giá tốt"

 
Nữ ca sĩ mua khoảng 150 tấn lúa giống trị giá khoảng 2,2 tỷ đồng dành tặng cho 5 điểm phát ở miền Tây. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ mua khoảng 150 tấn lúa giống trị giá khoảng 2,2 tỷ đồng dành tặng cho 5 điểm phát ở miền Tây. (Ảnh: FBNV)

 
Được biết, số lúa giống này Thủy Tiên dành tặng cho 2 tỉnh đầu tiên: "Ngày 25/6 sẽ phát 2 xã ở tỉnh Tiền Giang. Còn ngày 26/6 sẽ phát 3 xã thuộc tỉnh Bến Tre". (Ảnh: FBNV)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Được biết, số lúa giống này Thủy Tiên dành tặng cho 2 tỉnh đầu tiên: "Ngày 25/6 sẽ phát 2 xã ở tỉnh Tiền Giang. Còn ngày 26/6 sẽ phát 3 xã thuộc tỉnh Bến Tre". (Ảnh: FBNV) 

>>> Có thể bạn biết: Phan Anh, Thủy Tiên: Nhiều Sao Việt lên tiếng khi từng bị lạm dụng

Thủy Tiên quyên góp hơn 15 tỷ hoàn thành dự án máy lọc nước cho bà con miền Tây

Vừa qua ngày (1/6), Thủy Tiên đăng tải chi tiết về việc quyên góp đặt máy lọc nước lọc ở miền Tây. Số tiền cuối cùng mà nữ ca sĩ nhận rất lớn: "Báo tin mừng cho cả nhà nè, Tiên nhận Quyên góp là 15 tỷ 340 triệu dự án máy lọc nước hiện tại gần như đã hoàn thành xong tốt đẹp, chỉ còn lại 2 máy phát sinh sau cùng mới vừa quyết định làm thêm 1 - 2 hôm nay thôi". 

Ngoài ra, bà xã Công Vinh còn rất cẩn thận công bố chi tiết những thông tin, toàn bộ những chi tiêu trên trang cá nhân để mọi người có thể theo dõi minh bạch với số tiền mà cô đã kêu gọi trong thời gian qua. 

 
Nữ ca sĩ quyên góp lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây. Hiện tại đã có 28 điểm được lắp đặt thành công.​ (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ quyên góp lắp máy lọc nước cho bà con miền Tây. Hiện tại đã có 28 điểm được lắp đặt thành công.​ (Ảnh: FBNV)

 
Hình ảnh những người dân háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh những người dân háo hức lấy nước sạch được Thủy Tiên chia sẻ lại trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên đáp trả khi Công Vinh bị nhắc khéo chỉ lo từ thiện miền Tây​

Thủy Tiên rất tận tình, đến từng nơi để xem bà con sẽ lấy nước ra sao, kiểm tra từng khâu kĩ càng khi đưa máy vào hoạt động. Cô không ngần ngại bỏ ra số tiền khá lớn để chung tay, quyên góp ủng hộ bà con miền Tây. Những hành động của nữ ca sĩ khiến không ít người hâm mộ và khán giả ngưỡng mộ. 

Thủy Tiên lên tiếng khi bị chỉ trích không làm từ thiện ở quê nhà Công Vinh

Có thể thấy, khác với hình ảnh một Thủy Tiên xinh đẹp trên sân khấu thì trong chuyến thiện quyện cô giản dị mặc áo trắng, quần vải đen, đội nón lá tất bật trong việc lắp đặt máy lọc nước cho bà con miền Tây. Bên cạnh Thủy Tiên luôn có sự ủng hộ của chồng, theo cô tới từng tỉnh nghèo. Cả hai đã nhận không ít lời ngưỡng mộ và khen ngợi từ phía khán giả và đồng nghiệp. 

Cách đây không lâu, nữ ca sĩ cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều khi không làm từ thiện ở quê nhà Công Vinh. Nữ ca sĩ lên tiếng chia sẻ: "Mọi người ơi, nội ngoại tụi mình đều có làm nha, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Từ thiện là tùy tâm và tùy hoàn cảnh khả năng, không phải trách nhiệm. Tụi mình vẫn làm từ thiện suốt, thỉnh thoảng báo chí biết thì đưa tin thôi, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Nhiều lúc nói chuyện này cũng kỳ, mà không nói thì thương chồng mình".