Hết gạo mùa dịch, cô gái hét lớn vay hàng xóm được ngay 3 lon

21:45 02/08/2021

Dịch khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, tuy nhiên, bên cạnh đó là những câu chuyện cực kỳ tình cảm hay dễ thương khiến ai nhìn vào cũng bật cười. Chẳng hạn như cô gái dưới đây, khi đã hết gạo, chỉ cần hét to vài tiếng là đã được bác hàng xóm giúp.

 
Cô gái đứng từ trên tầng để vay gạo hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái đứng từ trên tầng để vay gạo hàng xóm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cuộc hội thoại của cô gái tầng trên và bác hàng xóm. Cụ thể, nhà hết gạo nên "chủ thớt" đứng trong nhà, hét vọng xuống: “Cô hàng xóm ơi, cô còn gạo không, cho con vay 3 lon, được không. Con mang rá sang nha, rồi cô để cửa để con sang.”

Điều đáng nói, gạo của bác hàng xóm không còn nhiều nhưng vẫn sẵn sàng cho cô gái vay một ít. Dù chỉ là hành động nhỏ, nhưng cũng đủ để thấy rằng mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ, đùm bọc nhau khi khó khăn.

Đoạn video vừa đăng tải đã trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Không ít cư dân mạng dành lời khen cho cô gái vì giọng nói to, rõ ràng, hết sức dễ thương. Đồng thời, hành động vay gạo cũng khiến nhiều người bồi hồi nhớ về tuổi thơ.

 
Dù gạo còn một ít nhưng cô hàng xóm vẫn sẵn sàng cho vay. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dù gạo còn một ít nhưng cô hàng xóm vẫn sẵn sàng cho vay. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nghe bạn nói mà muốn về thời còn bé quá. Hồi đó, cứ hết gạo là chạy sang nhà cô hàng xóm vay thôi. Bây giờ, cuộc sống đầy đủ, người ta chẳng còn cần đi vay làm gì nữa.”

“Cuộc sống đầy đủ khiến chúng ta quên đi những việc nhỏ nhỏ mà hạnh phúc ngày xưa. Hồi bé thân với mấy cô hàng xóm, xem như là cô chú ruột thịt vậy.”

“Bạn nữ có giọng đáng yêu thế, to rõ ràng thế kia thì cô hàng xóm không cho vay mới lạ đó nha.” - một số bình luận của cư dân mạng.

Dịch bùng phát, chúng ta đã chứng kiến nhiều câu chuyện đẹp khi mọi người đồng lòng giúp đỡ nhau. Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ clip người phụ nữ đi dép tổ ong cầm tập tiền, phát cho bà con về quê, mỗi xe máy 500 nghìn đồng. Được biết, chị tên H. (sinh năm 1979), quê Nam Định nhưng vào Bình Thuận làm nghề buôn hải sản kiếm sống.

 
Chị H. phát tiền cho bà con hồi hương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chị H. phát tiền cho bà con hồi hương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin từ Infonet, hiện tại chị là mẹ đơn thân, làm việc tốt vì cái tâm chứ không cầu mong nổi tiếng. Những ngày qua, thấy bà con về quê vất vả, phải chạy xe hàng ngàn cây số, chị không khỏi đau lòng. Bởi lẽ, chị H. cũng là người con xa quê, từng phải trải qua giai đoạn mưu sinh khó khăn, thậm chí ngủ gầm cầu.

Chị chia sẻ: “Cảm giác đau nhói. Không biết ở quê như thế nào, nhưng họ bất chấp khó khăn, khổ sở để chạy xe máy hàng ngàn cây số về quê, chẳng còn lựa chọn nào họ mới quyết định đi như thế. Tôi từng ngủ ở dưới gầm cầu, cũng từng mơ ước có thật nhiều tiền để trở về quê nên hiểu cảm giác của những người vội vã trở về, những gương mặt mệt mỏi, những ánh mắt buồn lo, đặc biệt là hình ảnh những em bé còn quá nhỏ.”

 
Dù đôi chân lam lũ nhưng chị khiến nhiều người khâm phục vì tấm lòng nhân hậu. (Ảnh: Vietnamnet)
Dù đôi chân lam lũ nhưng chị khiến nhiều người khâm phục vì tấm lòng nhân hậu. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, chỉ trong 2 ngày làm từ thiện, chị đã chi hơn 100 triệu đồng. Người phụ nữ này cho biết thêm, bản thân sẽ tiếp tục giúp đỡ bà con đến khi không còn ai phải đi quãng đường hàng nghìn km để hồi hương. Mỗi ngày buôn bán lãi khoảng 15-20 triệu đồng, chị H. sẽ mang hết đi tặng, chỉ giữ lại đủ cho mẹ con ăn uống. Chị khẳng định: “Còn làm được bao nhiêu tôi tặng hết cho bà con, tôi không cần giàu, cũng không cầu mong nổi tiếng.”

Những chia sẻ này của chị sau khi đăng tải khiến nhiều người ngưỡng mộ và gửi lời cảm ơn tới người phụ nữ lương thiện. Dân tình nhận định, không phải ai cũng đủ can đảm để mang hết số tiền mình làm được đi giúp đỡ bà con như chị.

 
Chị cùng một người trong nhóm thiện nguyện. (Ảnh: Infonet)
Chị cùng một người trong nhóm thiện nguyện. (Ảnh: Infonet)

Hiện tại, đoạn video vay gạo cô hàng xóm vẫn đang được mọi người quan tâm hết mực. Còn bạn nghĩ gì về cô gái đáng yêu này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẢ NGÀN PHƯƠNG TIỆN CỦA BÀ CON TỪ PHÍA NAM VỀ QUÊ ĐƯỢC PHUN NƯỚC MỖI NGÀY

Mọi người đa phần đều sử dụng xe máy để về quê trong những ngày vừa qua. Vì vậy, khi đến nơi, họ phải gửi xe cho lực lượng chức năng để thực hiện cách li tập trung theo quy định.

Vì lo lắng xe của bà con xảy ra tình trạng cháy nổ nên trạm CSGT Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí xe chuyên dụng phun nước mát hàng ngày.

Ngoài ra, đơn vị còn phải sắp xếp thêm bãi đất trống của Trung tâm kiểm định xe để đủ chỗ giữ phương tiện vì xe bà con đã lên tới hàng nghìn chiếc.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng ra thông báo để gia đình của những người hồi hương đến nhận xe về.

Xem thêm tại đây!