Nghi vấn MV "Rời bỏ" của Hòa Minzy "đạo nhạc" ca khúc "Đừng thương hại anh"?

08/05/2018, 19:00 GMT+07:00

Cư dân mạng bất ngờ khi nghe ca khúc "Rời bỏ" của Hòa Minzy lại giống gần ca khúc "Đừng thương hại anh".

Mới đây, cư dân mạng đã phát hiện MV "Rời bỏ" của Hòa Minzy giống đến 95% ca khúc "Đừng thương hại anh" của nhạc sĩ Minh Âu đã được ra đời và biểu diễn tại một phòng trà ca nhạc cách đây 3 năm.

Tối 6/5, Hòa Minzy chính thức cho ra mắt MV Rời bỏ. Đây là sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Hòa Minzy sau hơn 1 năm vắng bóng. Đồng thời, qua dự án này, nữ ca sĩ kỳ vọng sẽ sở hữu bản hit đầu tiên sau 4 năm đi hát. Rời bỏ được viết bởi nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng với giai điệu buồn kể về tâm trạng đau khổ của một cô gái khi quyết định rời bỏ người mình yêu. MV của ca khúc được thực hiện dạng phim ngắn - xu hướng thịnh hành ở Vpop trong một năm qua.

Nghi vấn MV

Nghi vấn MV

Tuy nhiên, nhiều người đã phát hiện ra ca khúc Rời bỏ của Hòa Minzy đã đạo nhạc ca khúc Đừng thương hại anh của nhạc sĩ Minh Âu đã được ra đời và biểu diễn tại 1 phòng trà ca nhạc cách đây 3 năm. Nghe qua cũng có thể nhận ra ca khúc này có giai điệu và lời bài hát giống Rời bỏ


Clip: MV ca khúc Rời bỏ của Hòa Minzy giống ca khúc Đừng thương hại anh của nhạc sĩ Minh Âu


Đừng thương hại anh - Minh Âu và Đoàn Bách.
Đừng thương hại anh - Minh Âu  Đoàn Bách.

Hiện những người trong cuộc là nhạc sĩ Minh Âu, nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng và nữ chính ca khúc Rời bỏ đều chưa lên tiếng. Sau khi xem lại phần mô tả trên MV Rời bỏ cũng không hề có chú thích nhắc đến Đừng thương hại anh của nhạc sĩ Minh Âu.

Nhiều người tỏ ra thương cảm cho Hòa Minzy khi trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh rất nỗ lực và trải qua nhiều sóng gió nhưng vẫn chưa có được một bài “hit” đúng nghĩa. Do đó, lần trở lại này rất quan trọng và được cô đầu tư lớn từ âm nhạc đến hình ảnh. Rời bỏ là sản phẩm mở màn của Hòa Minzy trong chuỗi dự án của năm 2018. Ngỡ tưởng Rời bỏ sẽ là cột mốc nâng tầm tên tuổi của Hòa Minzy thì gặp phải nghi vấn đạo nhạc “trắng trợn” này. 

Nghi vấn MV

“Đã hơn 4 năm kể từ khi tham gia nghệ thuật chuyên nghiệp, tôi luôn chăm chỉ, cố gắng và dành hết tâm huyết cho những sản phẩm âm nhạc, tuy nhiên có vẻ may mắn chưa gọi tên. Khán giả bảo đi tìm các nhạc sĩ nổi tiếng để tạo hit đi, Hoà cũng đi tìm, cũng hợp tác, nhưng không như mong đợi. Cho nên có thể bài mới không thành hit lớn nhưng cầu mong may mắn hãy gọi tên Hòa. Mong ca khúc sẽ được mọi người đón nhận rộng rãi”, nữ ca sĩ cho biết thêm.

Ảnh: Tổng hợp