Hết Chí Tài lại tới Vân Quang Long bị làm giả video đám tang câu view

30/12/2020, 18:40 GMT+07:00

Sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long đang được công chúng cả nước đặc biệt quan tâm. Bên cạnh những tiếc thương, không ít người lên án gay gắt về hành động "ngựa quen đường cũ" của một số đối tượng khi giả mạo video trực tiếp về đám tang của cố ca sĩ nhằm mục đích trục lợi.

Ngựa quen đường cũ: Hết đăng video giả về đám tang cố <a target='_blank'  data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/nghe-si.htm' href='https://www.yan.vn/nghe-si.htm'>nghệ sĩ</a> <a target='_blank'  data-cke-saved-href='https://www.yan.vn/chi-tai.htm' href='https://www.yan.vn/chi-tai.htm'>Chí Tài</a>, nhiều kênh YouTube tiếp tục câu view với nội dung Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long - Ảnh 2.
Hàng loạt video với nội dung "Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long" có mặt trên YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Vợ Vân Quang Long sẵn sàng bán hết tài sản để lo chi phí đưa chồng về

Nhiều kênh YouTube làm giả video về đám tang ca sĩ Vân Quang Long

Cụ thể, dạo một vòng trên thị trường YouTube trong ngày hôm nay (30/12), không khó để bắt gặp những video với tiêu đề như "Trực tiếp đám tang của nghệ sĩ Vân Quang Long", "Đám tang ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ", "Đám tang ca sĩ Vân Quang Long ở quê nhà",...

Trên thực tế, ca sĩ Vân Quang Long đã không may qua đời vào chiều tối ngày hôm qua (29/12). Sự ra đi đột ngột với nguyên nhân được cho là đột quỵ đã khiến không ít người bàng hoàng, từ khoá "Vân Quang" cũng ngay lập tức lọt vào Top 1 tìm kiếm Google. Tuy nhiên cho tới nay, tang lễ của cố ca sĩ vẫn chưa hề diễn ra. Bởi vậy, hầu hết nội dung của các đoạn video trên đều là giả mạo, chắp vá từ những hình ảnh hay thậm chí là đám tang của người khác.

Ngựa quen đường cũ: Hết đăng video giả về đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài, nhiều kênh YouTube tiếp tục câu view với nội dung Trực tiếp đám tang ca sĩ Vân Quang Long - Ảnh 3.
Nhiều kênh YouTube bất chấp câu view bằng nội dung giả. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41. (Ảnh: Saigon Music) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41. (Ảnh: Saigon Music)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nghẹn lòng bài đăng Vân Quang Long trước khi qua đời: Đong đầy nỗi nhớ vợ và con gái

Cố nghệ sĩ Chí Tài cũng từng bị làm giả video đám tang

Không chỉ ca sĩ Vân Quang Long, trước đó, đám tang của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng từng trở thành "miếng mồi" để một số kẻ lợi dụng làm giả video nhằm câu kéo người xem. Trong khi tiêu đề được làm nổi bật cùng hình ảnh hiển thị đầy tang thương thì nội dung bên trong lại không hề "thật". 

Các video được cắt ghép kệch cỡm, lồng vào những bài nhạc đau buồn của hàng loạt sự kiện khác nhau, có khi là ở cả đất nước khác. Trong số đó, một video giả mạo còn thu hút tới gần 4 triệu lượt view, ngang nhiên nằm trên Top 1 thịnh hành của YouTube suốt nhiều giờ liền.

 
 Video được đăng tải với loạt tiêu đề câu view nhưng nội dung thực chất không có gì. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
 Video được đăng tải với loạt tiêu đề câu view nhưng nội dung thực chất không có gì. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Video "trực tiếp đám tang" nằm Top 1 thịnh hành YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Video "trực tiếp đám tang" nằm Top 1 thịnh hành YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Danh hài Chí Tài qua đời đột ngột ở tuổi 62

Lợi dụng những mất mát đau thương, không ít người đã tìm cách để trục lợi, câu view. Điều này khiến làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng ngày càng gay gắt hơn, kêu gọi tẩy chay những hành động được cho là vô nhân tính như thế này.

Bạn nghĩ sao về vấn đề trên? Chia sẻ dưới bình luận nhé.

VỢ CHỒNG VIỆT HƯƠNG HỖ TRỢ TANG LỄ CỦA VÂN QUANG LONG Ở MỸ

Ca sĩ Vân Quang Long đã ra đi đột ngột vào ngày 29/12 vì bị đột quỵ ở Mỹ. Là đồng nghiệp thân thiết của cố nghệ sĩ, Ưng Hoàng Phúc cũng bày tỏ sự đau buồn, đồng thời tiết lộ với báo chí về tang lễ của thành viên nhóm 1088. 

Anh cho biết: "Ban đầu mọi người có dự định sẽ đưa cố nghệ sĩ về Việt Nam nhưng do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bạn bè quyết định sẽ lo hậu sự và hỏa thiêu linh cữu của Vân Quang Long ở Mỹ".

Ngoài ra, phía đại diện gia đình của nam nghệ sĩ cũng cho hay: "Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả 2 nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu".

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!