Nhạc sĩ chê Miu Lê không xứng làm ca sĩ lại phê bình tựa bài hát mới của Bảo Anh

22/10/2018, 12:00 GMT+07:00

Nhạc sĩ Dương Cầm phê bình cách chọn tên bài hát mới của Bảo Anh, khẳng định đây là hành xử không đẹp trong âm nhạc.

Từng gây sốt khi lên tiếng khẳng định Miu Lê không đủ trình làm ca sĩ, nay nhạc sĩ Dương Cầm lại lên tiếng phê bình tựa bài hát mới của Bảo Anh. Anh nhấn mạnh cách chọn tên bài hát "Như lời đồn" là một hành xử không đẹp trong âm nhạc.

Trở lại với ca khúc mới Như lời đồn, Bảo Anh khiên dân mạng "sốc" với cách đặt tên gây sự chú ý. Không ít ý kiến trái chiều từ dư luận cho tựa đề bài hát có phần táo bạo này. Mới đây, nhạc sĩ Dương Cầm cũng vừa đưa ra những lời nhận xét về tựa đề Như lời đồnBảo Anh và nhạc sĩ Khắc Hưng đã lựa chọn khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao.


Tựa đề bài hát mới của Bảo Anh khiến cư dân mạng xôn xao.
Tựa đề bài hát mới của Bảo Anh khiến cư dân mạng xôn xao.


MV Như lời đồn.

Theo Dương Cầm, cách đặt tiêu đề bài hát như ca khúc mới của Bảo Anh có hai mặt của nó, vừa gợi được sự hiểu kì cho khán giả nhưng với những khán giả nghiêm khắc họ sẽ có phần bài xích bài hát này. Riêng với Dương Cầm, anh bày tỏ quan điểm không thích cách đặt tên bài hát này và đó là hành xử không đẹp trong âm nhạc. "Bây giờ cách đặt tựa đề đó có thể là trào lưu, các bạn ấy đang cố tình tạo ra sự kích thích với khán giả. Nhưng tôi thấy rằng đến lúc các bạn trưởng thành, già hơn thì các bạn sẽ thấy hối hận", Dương Cầm nhấn mạnh.


Dương Cầm lên tiếng phê bình cách đặt tên bài hát của Bảo Anh.
Dương Cầm lên tiếng phê bình cách đặt tên bài hát của Bảo Anh.

Lời nhận xét của Dương Cầm đối với tên bài hát mới của Bảo Anh tạo nên "làn sóng" tranh cãi lớn. Đây không phải lần đầu tiên nam nhạc sĩ lên tiếng chê bai các ca sĩ trẻ. Trước đó, anh chàng đã từng trở thành tâm điểm của dư luận khi chê bai giọng hát của Miu Lê. Nam nhạc sĩ đã từng phát ngôn thẳng thắn "Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ". Chính vì vậy khán giả không nhận thấy lời phê bình của Dương Cầm với ca khúc mới của Bảo Anh xuất phát từ sự khách quan của anh hay đó chỉ đơn giản là lại tiếp tục tạo sự chú ý bằng việc chê bai người khác.


Dương Cầm từng tạo chú ý khi chê bai Miu Lê không xứng làm ca sĩ.
Dương Cầm từng tạo chú ý khi chê bai Miu Lê không xứng làm ca sĩ.

Riêng về ca khúc mới cũng như lý giải cho việc đặt tên bài hát, Bảo Anh cho biết đó là thông điệp nữ ca sĩ muốn gửi gắm đến người hâm mộ: đừng bao giờ tin vào những lời đồn. Câu hát "Khi yêu ai hãy yêu từ trong tâm hồn, đừng nghe những lời đồn" là điều cô đúc kết được và dành tặng cho khán giả.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​