BLACKPINK và những luật cấm "không giống ai" từ công ty chủ quản

13:10 04/04/2020

Là công ty đề cao chất lượng âm nhạc và có phần thoải mái trong cơ chế quản lý, để nghệ sĩ phát huy tối đa khả năng, tưởng chừng YG sẽ rất dễ dàng trong các nội quy. Nhưng không, YG được xem là công ty có những quy định khắt khe nhất đối với nghệ sĩ và chỉ áp dụng cho "gà đẻ trứng vàng" - BLACKPINK.

 
BLACKPINK được xem là "gà cưng" nhưng cũng phải chịu nhiều quy định khắt khe từ YG (Ảnh: Vogue).
BLACKPINK được xem là "gà cưng" nhưng cũng phải chịu nhiều quy định khắt khe từ YG (Ảnh: Vogue).

>>>Xem thêm: Những "con sen" nổi tiếng của "boss", khiến người hâm mộ ghen tỵ

Những quy định khắt khe của các công ty giải trí hàng đầu Kpop

Trước đây, fan hâm mộ Kpop thường nghe về những lệnh cấm của YG đối với các nghệ sĩ như: không được lái xe, không đi club, không "dao kéo", không hẹn hò,... Những nội quy này hầu như các công ty giải trí điều phải có, nhưng đến một khoảng thời gian các lệnh cấm này sẽ hết hạn và idol có quyền tự do hẹn hò, hoặc được phép lái xe,...

 
Nhiều thành viên TWICE đã có bằng lái xe và được bỏ quy định cấm hẹn hò (Ảnh: JYP).
Nhiều thành viên TWICE đã có bằng lái xe và được bỏ quy định cấm hẹn hò (Ảnh: JYP).

Đối với một số công ty như JYP, họ sẽ huỷ lệnh cấm hẹn hò khi idol hoạt động được 3 năm trở lên (trước đó nội quy này là 5 năm). Riêng SM thì khuyến khích các idol cùng công ty hẹn hò để dễ cho việc đi lại và tránh sự chú ý của truyền thông, và SM đã có rất nhiều cặp đôi cùng công ty hẹn hò.

 
SM có nhiều thành viên đã được phép hẹn hò và lập gia đình (Ảnh: SM).
SM có nhiều thành viên đã được phép hẹn hò và lập gia đình (Ảnh: SM).

Tuy nhiên, đối với YG thì dường như họ khó khăn đến lạ. Chẳng hạn lệnh cấm hẹn hò được đặt ra dành cho các thực tập sinh, và đã từng có hai thực tập sinh chuẩn bị debut của BLACKPINK và iKON hẹn hò, kết quả là cả hai bị đuổi khỏi công ty.

Trong số các nghệ sĩ của YG, BLACKPINK chính là nhóm nghệ sĩ bị cấm đoán nhiều nhất và cực nghiêm khắc trong việc thực hiện.

>>>Có thể bạn quan tâm: Jennie cùng đôi vai gợi cảm, có tiền chưa chắc đã mua được

BLACKPINK là nghệ sĩ chịu nhiều quy định khó khăn nhất YG

Đầu tiên, nhóm nhạc nữ này không được lái xe. Khi chia sẻ về thông tin này, Rosé từng cho biết công ty không cho phép các cô nàng lái xe, cũng như đi học bằng lái dù thời gian hoạt động và độ tuổi trung bình của nhóm vào khoảng 23-25 tuổi. Với độ tuổi này, những nhóm nhạc như TWICE, Red Velvet đã có thể điều khiển phương tiện riêng chứ không phải đưa đón như các cô nàng BLACKPINK.

 
BLACKPINK là đại sứ thương hiệu nhưng không ai có bằng lái xe (Ảnh: YG).
BLACKPINK là đại sứ thương hiệu nhưng không ai có bằng lái xe (Ảnh: YG).

Tuy nhiên, sau khi chương trình thực tế của Somi trực thuộc The Black Label (công ty con của YG) phát sóng thì khán giả phát hiện lệnh cấm này không áp dụng cho tất cả các nghệ sĩ, có thể thấy BIG BANG và 2NE1 cũng không phải chịu lệnh cấm này khi còn là nghệ sĩ công ty.

 
Tân binh của YG được phép lái xe (Ảnh: chụp màn hình).
Tân binh của YG được phép lái xe (Ảnh: chụp màn hình).

Thứ hai, BLACKPINK không được gặp mặt nhóm nhạc nam cùng công ty, điển hình là iKON. Có thể do sự cố hẹn hò năm xưa mà BLACKPINK bị cấm gặp mặt các thành viên iKON để tránh nảy sinh tình cảm. Trong một chương trình, Bobby của iKON từng chia sẻ, các thành viên sẽ không được phép gặp mặt BLACKPINK, dù là cùng một công ty nhưng từng nhóm đều có phòng riêng và hạn chế tối đa việc chạm mặt.

 
BLACKPINK bị cấm gặp mặt iKON và ngược lại (Ảnh: YG).
BLACKPINK bị cấm gặp mặt iKON và ngược lại (Ảnh: YG).

Theo Jisoo, khi còn là thực tập sinh, nhóm nam sẽ được ăn lúc 6 giờ và nhóm nữ thì ăn lúc 7 giờ để hạn chế gặp mặt tại phòng ăn công ty.

Có thể thấy, BLACKPINK của thời điểm hiện tại như "gà đẻ trứng vàng" cho YG nên có lẽ công ty này không muốn để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Những sự cố sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng nghệ sĩ mà một vài nghệ sĩ công ty trước đó đã phạm lỗi và bị chỉ trích rất nặng nề.

>>>Bài viết liên quan: Những outfit sân khấu "khó đỡ" của BLACKPINK: Visual nâng đỡ tất cả

Jennie từng phạm vào nội quy cấm hẹn hò khiến fan lo lắng sẽ bị đuổi khỏi công ty

Vào 1/1/2019, Dispatch khui tin hẹn hò của Jennie và Kai như một sự "chấn động" ngày đầu năm. Đây chẳng những là cặp đôi rất hot mà idol nữ còn là một gương mặt mới của làng giải trí.

Ra mắt chưa được 3 năm nhưng Jennie đã phạm phải nội quy của công ty, khiến YG phải lên tiếng xác nhận cặp đôi đang trong mối quan hệ tốt đẹp, điều này chưa có tiền lệ trước đây. 

Fan hâm mộ lo lắng rằng YG sẽ để Jennie rời khởi BLACKPINK vì sai lầm này, nhưng thời điểm trước đó cô nàng chính là thành viên có sức ảnh hưởng nhất tại Hàn. Kết quả, Jennie không bị ép buộc rời nhóm nhưng sau 25 ngày, tin chia tay đã được công bố, có thể thấy áp lực dư luận và công ty ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ này.

Ảnh: Tổng Hợp

*Bạn nghĩ sao về những luật cấm từ công ty chủ quản với nhóm BLACKPINK. Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN