Chỉ trong 1 tháng, Vũ Khắc Tiệp đã bị cách ly đủ kiểu bởi Covid-19

24/03/2020, 11:15 GMT+07:00

Trước tình hình dịch bệnh, Việt Nam đã thực hiện những biện pháp phòng chống một cách triệt để, trong đó có việc cách ly nghiêm ngặt các trường hợp có yếu tố tiếp xúc với người nước ngoài, người đến từ vùng dịch để tránh lây lan trong cộng đồng, hạn chế số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, trường hợp của ông bầu Vũ Khắc Tiệp có thể coi là trường hợp "có 1-0-2" bởi chỉ trong 1 tháng qua, anh chàng đã bị cách ly lên đến 3 lần với 3 kiểu hoàn toàn khác nhau.

 
Vũ Khắc Tiệp lại bị cách ly sau khi vừa hết bị cách ly 14 ngày​ (Ảnh: Facebook nhân vật)
Vũ Khắc Tiệp lại bị cách ly sau khi vừa hết bị cách ly 14 ngày​ (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>>Xem thêm: Vũ Khắc Tiệp được về nhà sau khi có xét nghiệm âm tính Covid-19

Được yêu cầu cách ly tại nhà do trở về từ vùng tâm dịch

Ngày 18/2, Vũ Khắc Tiệp cùng ê-kíp đã đến Ý để tham dự "Tuần lễ thời trang Milan" và lưu trú tại châu Âu trong vòng 7 ngày, đến 25/2 thì trở về nước. Tại thời điểm đó, Ý đã trở thành tâm dịch của châu Âu do có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19, vì vậy Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ bản thân trong 14 ngày.

 
Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu cách ly sau khi trở về từ "Tuần lễ thời trang Milan". (Ảnh: Facebook nhân vật)
Vũ Khắc Tiệp được yêu cầu cách ly sau khi trở về từ "Tuần lễ thời trang Milan". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nhưng cộng đồng mạng cũng như hàng xóm của ông bầu cho rằng vào thời gian này, Vũ Khắc Tiệp chẳng những không hạn chế ra ngoài mà còn mời nhiều bạn bè đến chơi nhà. 

Cách ly tại khu tập trung do phát hiện ca nhiễm số 17

Vào ngày 7/3, khi phát hiện bệnh nhân số 17 tại Việt Nam đã từng tham dự "Tuần lễ thời trang Milan", chính quyền đã quyết định cách ly tất cả trường hợp có liên quan, trong đó có ông bầu Vũ Khắc Tiệp, thời điểm đó anh chàng đã trở về từ vùng dịch 12 ngày.

 
Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly tập trung. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Vũ Khắc Tiệp tại khu cách ly tập trung. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tại khu cách ly tập trung, Vũ Khắc Tiệp tỏ ra khó chịu và có nhiều phát ngôn tiêu cực, phản cảm gây phẫn nộ cộng đồng mạng như: "Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy. Tôi sẽ bị bệnh vì ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài".

 
Vũ Khắc Tiệp phát ngôn phản cảm về khu cách ly tập trung. (Ảnh: chụp màn hình)
Vũ Khắc Tiệp phát ngôn phản cảm về khu cách ly tập trung. (Ảnh: chụp màn hình)

Dù vậy, anh chàng đã gửi lời xin lỗi đến mọi người trên trang cá nhân: “Trước tiên gửi lời xin lỗi đến tất cả vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền". Anh nói thêm "tự bản thân phải thấy có trách nhiệm vì cộng đồng hơn nữa sau chuyện này. Mong cơn đại dịch qua mau và thế giới lại hoà bình". Sau đó vì không có triệu chứng nhiễm bệnh nên ông bầu của Ngọc Trinh hết thời hạn cách ly và trở về nhà. 

>>>Có thể bạn chưa biết: Vũ Khắc Tiệp lên tiếng xin lỗi về phát ngôn muốn rời khu cách ly

Chung cư bị cách ly do có người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính

Sau khi hết hạn cách ly không bao lâu, vừa qua, Vũ Khắc Tiệp tiếp tục "điêu đứng" khi khu chung cư mình đang sinh sống bị phong toả bởi có người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính. Cụ thể, khu chung cư mà ông bầu đang ở thuộc phường Thảo Điền, quận 2 đã ghi nhận có 5 cư dân tiếp xúc gần với bệnh nhân số 91 mắc Covid-19, quốc tịch Anh. Như vậy, Vũ Khắc Tiệp sẽ phải cách ly tại nhà do khu chung cư đã bị hạn chế đi lại.

 
Đã có lệnh phong toả tại khu chung cư nơi ông bầu Vũ Khắc Tiệp đang sinh sống. (Ảnh: Tiền Phong)
Đã có lệnh phong toả tại khu chung cư nơi ông bầu Vũ Khắc Tiệp đang sinh sống. (Ảnh: Tiền Phong)

>>>Bài viết liên quan: Hai chung cư cao cấp ở Quận 2 và Quận 7, TP.HCM bị phong tỏa

Vậy là chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, dịch bệnh Covid-19 đã liên tục "tìm đến" Vũ Khắc Tiệp bằng mọi lý do. Đây là lần thứ 3 ông bầu của Ngọc Trinh bị cách ly nhưng lại bởi một lý do hoàn toàn khác với 2 lần trước đó. Có thể nói, đây chắc chắn là thanh niên "nhọ" nhất mùa dịch Covid-19 khi rất sợ cách ly nhưng lại phải cách ly đến 3 lần.

Trái với Vũ Khắc Tiệp, nhiều sao Việt đã chấp hành cách ly với thái độ tốt

Bên cạnh trường hợp của Vũ Khắc Tiệp, không ít sao Việt trở về từ vùng dịch thể hiện thái độ hợp tác tốt, được cộng đồng mạng tuyên dương như Khánh Linh, Châu Bùi, Lynk Lee,...

Chẳng những có thái độ tốt, thậm chí fashionista Châu Bùi còn cập nhật nhiều hình ảnh bên trong khu cách ly tập trung với đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm và sự chan hoà của con người nơi đây. Điều này đã lan truyền một tinh thần tích cực đến với cộng đồng.

Phòng chống dịch bệnh là việc của toàn dân và những người nổi tiếng lại cần có ý thức hơn cả, bởi từng hành động của họ đều có sức lan truyền mạnh mẽ đến cộng đồng chung.

Đã 2 lần cách ly và có thái độ hối cải, liệu Vũ Khắc Tiệp sẽ chấp hành tốt lệnh cách ly trong lần thứ 3 để lan truyền tinh thần này đến cộng đồng?

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những thông tin của Vũ Khắc Tiệp tại chuyên mục tin tức sao Việt trên YAN nhé!