Henry VIII, vị vua nước Anh có 6 Hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ

13:20 24/04/2020

Việc các vị vua có nhiều vợ là chuyện không xa lạ, thậm chí các Hoàng đế Trung Hoa còn có hàng trăm cung tần mỹ nữ, nhưng ở nước Anh, trường hợp như vị vua Henry VIII thật sự có một không hai.

Trong thời gian trị vì của mình, ông liên tiếp tiến hành hôn lễ và sau đó là ly hôn với nhiều người phụ nữ khác nhau.

Vua nào có 6 hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ? Ảnh 1
Henry VIII, vị vua nước Anh có 6 Hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ​. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Bài viết xem thêm: Kinh ngạc trước báu vật vừa khai quật được trong mộ cổ của vua

Cưới và ly hôn liên tiếp nhiều người khác nhau

Theo ghi chép của lịch sử nước Anh, Vua Henry VIII có Hoàng hậu đầu tiên là Catherine, thuộc xứ Aragon. Bà có hôn ước với người anh trai quá cố của vua Henry và kết hôn khi tròn 15 tuổi. Tuy nhiên, sau đó, hoàng tử xứ Wales qua đời và Catherine tái giá với vua Henry VIII, tức em trai của chồng. Khi đó, vua Henry chưa đầy 18 tuổi.

Vua nào có 6 hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ? Ảnh 2
Nhiều vị Hoàng hậu ra đi khi cuộc hôn nhân mới chỉ được thời gian ngắn. (Ảnh: EI Universo)

Trong cuộc hôn nhân này, Hoàng hậu mang thai 6 lần nhưng chỉ hạ sinh được 2 người con trai và một công chúa, những người còn lại trong quá trình sinh nở đều đã tử vong. 

Tuy nhiên, cũng chỉ được vài tháng sau khi sinh, hai người con trai đều lần lượt ra đi, cuộc hôn nhân này cuối cùng chỉ có một cô công chúa, về sau là Nữ hoàng Mary I. Thời điểm đó, với mong muốn có con trai, nhà vua đã quyết định ly hôn với Hoàng hậu để lấy người khác.

Vua nào có 6 hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ? Ảnh 3
Chỉ có duy nhất một vị Hoàng hậu đẻ được con trai cho nhà vua. (Ảnh minh họa: Watcha)

Sau đó vào năm 1533, nhà vua cưới nữ quý tộc Anh Anne Boleyn. Cuộc hôn nhân này kéo dài không lâu, bà chỉ sinh được một cô công chúa và bị sảy thai nhiều lần. Sau đó, Hoàng hậu Anne Boleyn bị xử tội chết vì ngoại tình.


Video: Xinh đẹp thách thức cả Selena và Kylie, “Hoa hồng nước Anh” khiến hàng triệu chàng trai say đắm

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chuyện tình lãng mạn của Nhà vua Bhutan với cô gái thường dân

Cưới cả chị dâu làm vợ

Vào năm 1535, vị Hoàng hậu thứ 3 của vua Henry chính là Jane Seymour. Ngạc nhiên hơn, đây lại là người chị họ hàng của Hoàng hậu Anne Boleyn quá cố, khi ấy bà là nữ thị tùng trong đoàn tháp tùng vương hậu.

Vua nào có 6 hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ? Ảnh 5
Vua Henry thậm chí còn cưới chị dâu làm vợ. (Ảnh minh họa: Amazon)

Nói về vị Hoàng hậu này, đây là người duy nhất trong 6 Hoàng hậu của vua Henry sinh được con trai. Tuy nhiên, cũng chỉ sau chưa đến 2 tuần hạ sinh, bà qua đời vì bệnh hậu sản. Đồng thời, đây cũng là người duy nhất trong 6 người vợ của vua Henry VIII được chôn cất bên cạnh ngôi mộ của vua, lễ tang của bà được tổ chức theo đúng nghi lễ của vương hậu.

Vua nào có 6 hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ? Ảnh 6
Catherine Parr là Hoàng hậu duy nhất sống thọ hơn vua Henry. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Về sau, Catherine Parr chính là vị Hoàng hậu thứ 6, cũng là Hoàng hậu cuối cùng của vua Henry VIII. Sau khi vua Henry qua đời vào năm 1547, vị Hoàng hậu này đã tái giá với người yêu cũ của mình.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Ngã cầu thang chết, bé gái 3 tuổi "hồi sinh" thành người tình của vua Ai Cập?

Chuyện có người nối dõi tông đường thực sự đến thời điểm này vẫn là một vấn đề mà nhiều người coi là quan trọng, với vị trí của người đứng đầu đất nước thời điểm đó, cũng một phần vì lý do này mà vua Henry có nhiều người vợ đến thế.

Bạn nghĩ sao về tin Henry VIII, vị vua nước Anh có 6 Hoàng hậu, cưới chị dâu làm vợ. Nếu muốn tìm hiểu những thông tin thú vị về Chuyện lạ trên đời, hãy ấn ngay fanpage Ồ hay. Đừng quên cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Đối với những người đứng đầu quốc gia của các nước, mỗi người có một sự khác biệt riêng làm nên tên tuổi của họ.

Trên Cộng đồng Ohman, những câu nói truyền cảm hứng của Donald Trump cũng được dân tình chia sẻ rộng rãi. 

"Most people think small because they are afraid of success, afraid of decisions and afraid of winning - Hầu hết mọi người đều nghĩ nhỏ, vì họ sợ thành công, sợ quyết định và sợ chiến thắng.

It’s very hard for them to attack me on looks, because I am so good looking - Thật khó để họ công kích tôi về ngoại hình, bởi vì tôi quá đẹp trai... "

Đặc biệt, 8 câu nói bất hủ khác còn "đi vào" lịch sử... >>> XEM TIẾP