Helly Tống kể chuyện từng bỏ học ở Úc về Việt Nam khởi nghiệp

18:15 17/10/2021

Trải qua hai tập phát sóng, digital series VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam ngày càng được yêu thích và đón nhận. Tiếp tục tập 3, khán giả có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện mới, đặc biệt và đầy táo bạo của các khách mời: Doanh nhân, Diễn giả Nguyễn Phi Vân, Á hậu Hoàng My, Doanh nhân, Nhà hoạt động xã hội Helly Tống.

 
 Dàn khách mời cực “xịn” trong tập 3 Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”.
 Dàn khách mời cực “xịn” trong tập 3 Digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”.

Thảo luận với chủ đề Lựa chọn khác biệt, trước câu hỏi “Có nên cố gắng để khác biệt không?”, Helly Tống bày tỏ quan điểm sự cố gắng là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên chất riêng, hãy cố gắng hết mình vì bản thân mỗi người là một câu chuyện, sẽ tạo nên màu sắc riêng. Cô động viên thí sinh cuộc thi sắc đẹp hãy khác biệt “giống như hoa thì có nhiều loại hoa, mỗi người cứ làm tốt công việc của mình”

 
Với Helly Tống, sự cố gắng là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên chất riêng.
Với Helly Tống, sự cố gắng là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên chất riêng.

Ngược với Helly Tống, Diễn giả Nguyễn Phi Vân lại cho rằng bản thân chưa từng cố gắng trở nên khác biệt vì bản thân mỗi người là một bản thể. Thay vào đó, nữ diễn giả tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các kỹ năng và thế mạnh của riêng mình.  

 
Doanh nhân Phi Vân lại cho rằng bản thân mỗi người là một bản thể và điều đó đã là khác biệt.
Doanh nhân Phi Vân lại cho rằng bản thân mỗi người là một bản thể và điều đó đã là khác biệt.

Hoàng My tâm sự với khán giả câu chuyện “khác biệt” của mình, lúc 18 tuổi cô đã có tư duy muốn làm gì đó khác người, vì vậy cô lựa chọn sự khác biệt để làm nó, thay vì giống như mọi người phải đi học đại học, thì Hoàng My lại nói không để không đi theo lối mòn đó. Cô đặt mục tiêu sẽ đi du học, và khoảng “4, 5 năm sau My làm được việc đó, bằng rất nhiều con đường, trong đó có con đường thi sắc đẹp để đủ tiền du học”. 

 
Á hậu Hoàng My dùng câu chuyện của chính mình để là mình chứng về sự khác biệt. 
Á hậu Hoàng My dùng câu chuyện của chính mình để là mình chứng về sự khác biệt. 

Khi nhận được câu hỏi về “lựa chọn khác biệt và táo bạo nhất từng có”, cả Doanh nhân, Diễn giả Nguyễn Phi Vân, Á hậu Hoàng Mỹ, và Doanh nhân, Nhà hoạt động xã hội Helly Tống đều chia sẻ những câu chuyện riêng, đúng chất người phụ nữ hiện đại.

Á hậu Hoàng My mạnh dạn chia sẻ: “Bản thân đã từng lựa chọn táo bạo, ít nhất là hai lần trong đời. Lúc đó là năm 26 tuổi, My đi qua Israel, My muốn chọn đất nước để mình học hỏi, đất nước mà ở đó, người dân họ nổi tiếng với sự thông minh”. Sau khi quyết định qua đó, ít nhất cô cảm thấy mình đã lựa chọn đúng, đã tìm kiếm câu trả lời cho bản thân mình. 

 
Hoàng My không hối tiếc về những quyết định táo bạo vào năm 26 tuổi.
Hoàng My không hối tiếc về những quyết định táo bạo vào năm 26 tuổi.

Tiếp nối câu chuyện của Hoàng My, Helly Tống khiến khán giả bất ngờ với câu chuyện quyết định bỏ học tại Úc để trở về Việt Nam “Lúc đó, mình chuẩn bị tâm lý không gặp mặt gia đình trong một năm, vì đối với gia đình Helly, đó là chuyện động trời”. Cô cũng chia sẻ thêm về khoảng thời gian bấp bênh và lý do đưa ra quyết định táo bạo bởi không thể trả lời được câu hỏi “mình là ai và mình sống để làm gì?”. 

 
Helly Tống gây sốc khi tiết lộ câu chuyện quyết định bỏ học tại Úc.
Helly Tống gây sốc khi tiết lộ câu chuyện quyết định bỏ học tại Úc.

Lắng nghe chia sẻ từ 2 khách mời, diễn giả Nguyễn Phi Vân chia sẻ đã từng bị sốc khi có người nhận xét về lựa chọn công việc của mình như ếch ngồi đáy giếng nếu cứ giậm chân tại chỗ”. Sau đó, cô đã quyết định “ra khỏi cái Giếng” bằng cách đi du học” chỉ với 6000 USD, số tiền chỉ đủ chi trả cho một kỳ học phí. Từ quyết định ấy, Phi Vân trở thành doanh nhân và diễn giả trên những diễn đàn quốc tế lớn.

 
Nguyễn Phi Vân từng bị sốc khi có người nhận xét không hay về lựa chọn công việc của mình. 
Nguyễn Phi Vân từng bị sốc khi có người nhận xét không hay về lựa chọn công việc của mình. 

Mặc dù thành công với con đường riêng, nhưng cả Nguyễn Phi Vân, Á hậu Hoàng My hay Helly Tống đều có những lúc gặp phải khó khăn, thách thức. Kết thúc buổi trò chuyện về chủ đề “Lựa chọn khác biệt”, khán giả dễ dàng tìm thấy vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, thử thách và luôn bản lĩnh vượt qua ở ba vị khách mời. 

Kết thúc tập 3, Á hậu Hoàng My dành lời cảm ơn đến Helly Tống vì những câu chuyện thú vị, đầy màu sắc. Cô cũng không quên gửi lời “động viên” đặc biệt đến Helly Tống tham gia cuộc thi sắc đẹp. Tập 3 của Digital series VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam chủ đề Lựa chọn khác biệt chính thức lên sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 16/10/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK

Ảnh: NVCC

HELLY TỐNG CHIA SẺ CÁCH ĐỂ "ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH"

Tháng 8/2018 sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã có dịp được chào đón sự góp mặt của ba vị khách mời nổi tiếng cho hội thảo “Complete to Compete” với nội dung về kỹ năng sống do Ban Đối ngoại thuộc Đoàn trường tổ chức. Tại đây Helly Tống xuất hiện với tư cách khách mời. 

Chia sẻ về việc làm thế nào để tìm thấy và hiểu được chính bản thân mình, Helly Tống bộc bạch: “Hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Vì “life is not about the answers, life is about the questions”, nên hãy ngồi xuống và “mở” lòng mình ra, tịnh tâm và suy ngẫm, rồi tự bản thân sẽ tự đặt được những câu hỏi cho chính mình. Từ đó, chúng ta sẽ hiểu bản thân mình muốn gì, cần gì”.  Cô cũng bày tỏ quan điểm rằng các bạn trẻ nên đọc sách nhiều hơn. Hãy tìm một quyển sách mà bản thân cảm thấy giữa mình và tác giả có sự đồng cảm chung. Từ đó, việc đọc sách sẽ không còn nhàm chán nữa.

Xem thêm tại đây!