Hello Kitty và Pikachu chính thức trở thành đại sứ văn hóa ở Nhật

06/12/2017, 17:01 GMT+07:00

Hello Kitty và Pikachu, bộ đôi nhân vật hoạt hình nổi tiếng toàn cầu đã chính thức được lựa chọn trở thành Đại sứ văn hóa của thành phố Osaka.

Đích thân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Taro Kono đã phong danh hiệu đại sứ văn hóa cho hai nhân vật hoạt hình nổi tiếng này. Chính vị bộ trưởng này đã đăng thông báo bổ nhiệm đại sứ mới lên trang cá nhân kèm hình ảnh hai nhân vật Pikachu và Hello Kitty trong lễ nhận chức.


Pikachu và Hello Kitty trong lễ nhận chức đại sứ văn hóa.
Pikachu và Hello Kitty trong lễ nhận chức đại sứ văn hóa.

Đây cũng được xem là bước đi thông minh trong chiến dịch quảng cáo của Nhật Bản nhằm mục đích giành quyền đăng cai Triển lãm Thế giới 2025 - một dịp quan trọng để thảo luận “những thách thức chung của toàn cầu” được tổ chức 5 năm một lần.

Là một đại sứ, Pikachu sẽ phải chịu trách nhiệm chính trong việc quảng cáo cho thành phố, cạnh tranh với các nước thành viên chính thức khác của Tổ chức Triển lãm thế giới.

Hello Kitty và Pikachu chính thức trở thành đại sứ văn hóa ở Nhật

Hello Kitty và Pikachu chính thức trở thành đại sứ văn hóa ở Nhật

Đây chính là hai Đại sứ văn hóa chính thức của Nhật Bản.

Triển lãm Thế giới được tổ chức nhằm nâng cao giáo dục cộng đồng, tăng cường hợp tác và quảng cáo thành quả giữa các thành viên.

Hiện tại, cả Pháp, Nga, Azerbaijan và Nhật Bản đều đang là ứng cử viên sáng giá cho vị trí đang cai này. Cả 4 quốc gia này đều có thành phố ứng cử viên muốn giành quyền đăng cai tổ chức Triển lãm Thế giới tiếp theo. Các nước thành viên sẽ bỏ phiếu bầu khi ủy ban triệu tập vào tháng 11 năm 2018.

Đây không phải là lần đầu tiên Hello Kitty được phong làm đại sứ. Cô mèo với hình tượng dễ thương này đã từng làm đại sứ UNICEF ở cả Nhật và Mỹ. Ngoài ra, Hello Kitty cũng là đại sứ du lịch Nhật ở Trung Quốc, Hong Kong.

Trước đó, nhiều nhân vật tưởng tượng khác cũng đã được phong danh hiệu đại sứ như quái vật Godzilla, đồ chơi Ông Khoai Tây và nhân vật hoạt hình nhà thám hiểm nhí Dora.

Nguồn: Mental Floss