Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

02/08/2018, 08:40 GMT+07:00

Đi để trở về cùng "Hạ Về" - Đêm văn nghệ có 1-0-2 dành cho các bạn học sinh và cựu học sinh Lê Hồng Phong sẽ diễn ra vào ngày 5/8/2018.

Cứ mỗi năm đến hè, các bạn học sinh Lê Hồng Phong lại nô nức, nôn nao rủ nhau đi Hạ Về. Đây là chương trình thường niên gồm chuỗi các sự kiện dành cho những bạn học sinh và cựu học sinh Lê Hồng Phong như talkshow, triển lãm, đêm văn nghệ,... Trong đó, đêm văn nghệ Hạ Về được coi là sự kiện có quy mô tổ chức lớn và được mong đợi nhiều nhất của Hạ Về.

Chương trình cũng được chính những “người con” của mái trường này chuẩn bị và tổ chức. Đã 8 mùa trôi qua, Hạ Về của học sinh chuyên Lê Hồng Phong vẫn giữ cho mình sứ mạng kết nối nhiều thế hệ học sinh của trường và đồng thời truyền đi ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết đến với các thế hệ sau.

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Tiết mục của đội kịch trong đêm văn nghệ Hạ Về 2017.

Chỉ vài ngày sắp tới là mùa hạ thứ 9 sẽ chính thức về với các “thần dân” của trường Lê Hồng Phong. Hiện tại, ban tổ chức của chương trình đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị những khâu cuối cùng. Khác với những mùa hạ trước, ở mùa thứ 9 này, với mong muốn gợi lại những kỷ niệm thời áo trắng của các bạn học sinh và thắp sáng lên tinh thần Lê Hồng Phong. Ban tổ chức Hạ Về 2018 sẽ đưa cả sân trường của mình lên sân khấu Lan Anh để tái hiện lại một Lê Hồng Phong đầy chân thực và sống động. Đây hứa hẹn sẽ là sân khấu hoành tráng nhất của Hạ Về từ trước đến nay.

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Tiết mục của đội hát & đội band trong đêm văn nghệ Hạ Về 2017.

Ngoài ra, Hạ Về 2018 còn cố gắng mang những con người, những hình ảnh thân thương và đậm chất Lê Hồng Phong đến với đêm văn nghệ lần này. Tiết mục của các thầy cô đã và đang giảng dạy tại trường Lê Hồng Phong được mong chờ là tiết mục nhận được sự cổ vũ các bạn học sinh nhiều nhất. Hiện danh sách các thầy cô tham gia trong tiết mục đặc biệt này của chương trình vẫn đang được giấu kín nhưng chắc chắn đây sẽ là những con người thật sự thân thuộc đối với các bạn học sinh Lê Hồng Phong. 

Bạn Trần Minh Khang - Phó ban tổ chức chương trình đã chia sẻ rằng: “Ban tổ chức tụi mình đang cố gắng hoàn thiện mô hình Lê Hồng Phong và sưu tầm những thứ nhìn thì có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại nồng nàn “hương vị” Lê Hồng Phong để mang lên sân khấu đêm văn nghệ năm nay. Tụi mình rất mong mùa Hạ Về thứ 9 này sẽ là một cột mốc lớn để mở đường cho kỷ niệm 10 năm Hạ Về vào năm sau”. 

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Sân khấu đêm văn nghệ Hạ Về 2017.

Nhắc đến Hạ Về của các bạn học sinh Lê Hồng Phong thì không thể không nhắc đến “anh hai” Đức Tuấn. Mỗi năm, anh luôn theo "hạ" để "về" và giao lưu với các bạn học sinh trong trường. 

Bạn Hoài Anh lớp CV khóa 12-15 đã chia sẻ hài hước rằng: “Nếu Hạ Về mà không có anh Đức Tuấn thì chắc sẽ như nồi canh chua mà không có cà chua mất. Phần biểu diễn của anh là một trong những tiết mục mà mình chờ đợi nhất trong mỗi đêm văn nghệ Hạ Về. Mình còn nhớ năm ngoái, anh đã bay từ tận Dubai về và đến thẳng đêm văn nghệ để kịp giờ biểu diễn. Mình thật sự rất trân trọng tình cảm mà anh dành cho Hạ Về nói riêng và Lê Hồng Phong nói chung”.

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Nếu Hạ Về mà không có anh Đức Tuấn thì chắc sẽ như nồi canh chua mà không có cà chua mất. Phần biểu diễn của anh là một trong những tiết mục mà mình chờ đợi nhất trong mỗi đêm văn nghệ Hạ Về.

Mỗi ngôi trường sẽ có cho mình những nét riêng mà các bạn học sinh luôn nhớ đến mỗi khi nhắc về trường. Đối với chuyên Lê Hồng Phong thì đó chính là điệp! Mùa điệp ở mái trường này được xem là mùa chuyển giao của các thế hệ học sinh Lê Hồng Phong. Mỗi khi điệp bắt đầu rơi xuống là một lớp học sinh lại rời xa mái trường trong nuối tiếc. Ngoài ra, đó cũng là khi một thế hệ học sinh mới nô nức đến trường và tiếp tục viết lên “những trang sử vàng” cho ngôi trường của những ước mơ này. Sẽ chẳng có sai nếu như nói điệp là nhân chứng cho mọi sự việc diễn ra ở Lê Hồng Phong dù chỉ là nhỏ nhất.

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Sự kiện "Hạ Về" hứa hẹn sẽ là một đêm bùng nổ cho các teen 2000.

Chính vì lý do đó, tên của chương trình đêm văn nghệ Hạ Về 2018 năm nay sẽ là Mắt Điệp - Một lần nhìn Lê Hồng Phong qua đôi mắt của một bông hoa điệp. Ở đêm văn nghệ lần này, người xem sẽ được nhìn trường Lê Hồng Phong ở nhiều góc nhìn khác nhau với những cung bậc cảm xúc liên tục thay đổi! Đây quả là một đêm văn nghệ thật đáng mong chờ phải không nào?

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Đêm Văn Nghệ Hạ Về 2018 | Mắt Điệp.

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình Hạ Về của học sinh chuyên Lê Hồng Phong, bạn hãy truy cập fanpage Hạ Về LHP nhé!