Hồi hộp với sự quay trở lại của Color Fiesta Season 3

27/05/2019, 17:00 GMT+07:00

Trải qua 2 mùa Color Fiesta thành công thì năm này Color Fiesta chính thức đã quay trở lại với một phiên bản vô cùng mới và độc đáo dành cho các bạn họa sĩ.

Mùa hè năm ngoái, bạn làm gì? Du lịch, cày game, hay ngồi đồng trà sữa? Là một thằng mọt truyện tranh, tôi chọn nằm nhà.

Ấy là kế hoạch của tôi lúc đó. Thế nhưng...

Vô tình hay hữu ý, giữa dòng đời lạc trôi, tôi thấy đám chiến hữu kháo nhau đi đâu đó. Chúng nó rần rần từ facebook đến discord, từ group thảo luận đến group chat chung. Chúng bàn lên bàn xuống, tôi tuy tò mò nhưng mùa hè trời thì nắng cháy da, không cháy da thì cũng mưa chảy nước. Ra đường á? Đúng là lũ điên. Cơ mà... Cũng tò mò thật. Tôi thấy chúng bảo rằng thì là mà gì đó cái chỗ đó giống Comiket. Chắc là chúng bảo Comiket Nhật Bản, mà tới tận gần ngày mới bàn chuyện đi, mà visa chưa xin, vé chưa đặt, đi kiểu gì cho được. Đọc kỹ hơn, tôi thấy bọn nó rủ nhau đi cái sự kiện truyện tranh gì đó mới mở. Tôi bảo bọn nó, một năm cả chục cái đi chưa ngán à mà còn đi nữa? Bọn nó bảo lại, nhưng cái này khác, mày đi thử đi.

 
Với gần 100 gian họa sĩ, Color Fiesta được “đồn thổi” là Comiket Nhật Bản thu nhỏ ở Việt Nam.
Với gần 100 gian họa sĩ, Color Fiesta được “đồn thổi” là Comiket Nhật Bản thu nhỏ ở Việt Nam.

Nghe thế, tôi đắn đo một lúc, "thôi thì cũng là mùa hè, đi có chết ai đâu", nghĩ thế, tôi xếp lịch đi.

Đến ngày, tôi và đồng bọn xách ba lô lên và đi sự kiện. Cái đó tên là Color Fiesta - season 1, nghe bảo là dành cho họa sĩ, lấy cảm hứng từ Comiket bên Nhật. Thấy cũng ngầu, nhưng lịch sử đã chứng minh, cái gì nghe ngầu thường chất lượng chẳng ra đâu. Bước chân vào chỗ đó, tôi nhận ra rằng, chắc chắn là mình đúng. Sự kiện gì mà chẳng thấy gian hàng to bự nhiêu cả.

Ấy thế mà, đúng là bé cái lầm.

Những cái bàn là những quầy hàng dành cho họa sĩ bán vật phẩm như Comiket. Lượn một vòng, tôi thấy ô, hàng Việt Nam mà chất lượng cao phết. Từ những poster, huy hiệu, đến những quyển doujishin với độ dày khác nhau, tất cả như nói với tôi rằng, đúng là không nên đánh giá sách qua bìa.

 
Những món hàng bé bé xinh xinh mà bạn chỉ có thể tìm được ở Color Fiesta.
Những món hàng bé bé xinh xinh mà bạn chỉ có thể tìm được ở Color Fiesta.

Bước ra từ lần Color Fiesta đầu tiên đó, ba lô tôi nặng trĩu những món hàng, còn ví tôi thì như trút được một gánh tiền lớn.

 
Cầm hàng trên tay, lòng tôi vui sướng lạ kì.
Cầm hàng trên tay, lòng tôi vui sướng lạ kì.

Lần Color Fiesta kế tiếp là đầu năm nay, tôi cũng lại xách ba lô lên mà đi. Mua hết món này tới món nọ, vô tình tôi gặp được một họa sĩ chuyên vẽ game tôi chơi, tôi mê chị này lắm, nên vừa thấy là lao vào xếp hàng mua và xin chữ ký liền. Vừa chọn hàng, vừa thanh toán, vừa chờ chị ấy ký, tôi cứ luyên thuyên với chị ấy về cái game đó, đến mức lúc chỉ ký xong rồi đưa tôi, tôi mừng quá để quên luôn đồ khác ở quầy của chỉ. Vừa đi được một lúc thì có bạn bên BTC chạy lại đưa đồ tôi để quên ở quầy. Thiệt là ân cần nha.

 
Cùng được lắng nghe, trao đổi thật nhiều chủ đề hấp dẫn về game đang hot.
Cùng được lắng nghe, trao đổi thật nhiều chủ đề hấp dẫn về game đang hot.

À mà hôm đó có đá banh nữa. Tuy là một thằng mọt truyện, tôi vẫn quan tâm đến tình hình banh bóng nước nhà. Huống hồ đội Việt Nam ngày càng phong độ, ngày càng nhiều thành tích. Cứ tưởng đi fes xong là khỏi coi Việt Nam đá Jordan, không ngờ Color Fiesta đã chuẩn bị sẵn màn hình chiếu trực tiếp cho khách lẫn họa sĩ có thể ở lại coi. Quả đúng là hiểu nhau.

Bây giờ, mùa hè đang đến, bạn đã có kế hoạch gì chưa? Là một thằng mọt truyện, tôi chọn ở nhà ăn mì gói.

Vì sao? Vì tôi sẽ đi Color Fiesta - season 3, tổ chức vào ngày Chủ Nhật 2/6/2019, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương. Mà đi xong rồi, thì làm gì còn tiền và thời gian mà đi chỗ khác chứ.

------------------------------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết của Color Fiesta: