Tin nhắn "vua cà phê" gửi vợ sau 49 ngày thiền định: "Hãy sửa mình để là vợ của người có thiên mệnh"

04/03/2019, 19:05 GMT+07:00

Khi sức nóng của vụ ly hôn lùm xùm giữa hai vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vẫn còn chưa nguôi sau phiên xét xử thứ hai thì bà Hoàng Lê Diệp Thảo vừa đăng tải những thông tin khiến dư luận tiếp tục quan tâm vào màn đấu tố giữa chuyện "hai người". 

Chiều 1/3, thay vì tuyên án như dự kiến, HĐXX phiên tòa “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) phải tạm hoãn đến ngày 27/3 để tòa án xác minh, thu thập thêm thông tin, chứng cứ liên quan đến khoản tài sản hơn 2.000 tỉ đồng tài sản chung của hai vợ chồng mà người đứng tên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Công cuộc đấu tố liên tục diễn ra khi phiên tòa thứ hai kết thúc không kết quả. Trang cá nhân của bà Thảo rơi vào tâm điểm dư luận và càng có sức hút hơn khi mới đây bà Lê Hoàng Diệp Thảo một lần nữa đăng tải trên trang cá nhân câu chuyện về chồng bà là Đặng Lê Nguyên Vũ cắt liên lạc, lên núi thiền định 49 ngày và về những thay đổi bất thường của ông, đồng thời bà Thảo phần nào đã trả lời cho truyền thông về câu hỏi "ông Vũ của bệnh hay không?". Cụ thể bài đăng của bà Thảo như sau: 

"Những ngày qua, anh Vũ liên tục mạt sát tôi tại toà. Tôi rất đau lòng. Nhưng tôi không trách anh, vì khởi nguồn những điều anh nói đều giống như loạt tin nhắn anh từng gửi cho tôi khi kết thúc 49 ngày thiền. Anh muốn tôi "sám hối" vì đã chống lại "thiên mệnh" của anh, trong khi những nỗ lực tôi làm nhằm cứu anh đã bị bơm thổi đến mức lệch lạc. Gia đình tôi rơi vào thảm cảnh hôm nay chỉ bởi vì anh không được cứu chữa kịp thời. Tinh thần anh đã bị "đầu độc" suốt bao năm qua bởi một nhóm người. Nhưng chắc chắn từ giờ, mọi chiêu trò đó sẽ được phơi bày trước công lý và dư luận.

Tôi sẽ mạnh mẽ nhất để là trụ cột vững chắc cho anh và các con lúc này. Gia đình chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua!

Tôi từng nói điều này cách đây ít lâu, và nay tôi viết lại, vì đó là 1 sự thật duy nhất.

Cuối năm 2013, anh nghe lời một nhóm người đi thiền tại M’drăk. Khi trở về, anh đưa tôi 1 tấm hình ghép, trong đó anh đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác. Anh bảo đó là điều anh nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. Tôi gắng giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do nhịn ăn quá lâu, đồng thời tìm cách đưa anh đi chữa bệnh. Nhưng anh rất giận dữ vì nghĩ rằng tôi là vật cản trên con đường thống ngự thế giới của anh. Ít lâu sau, anh bỏ lên núi, không cho gia đình gặp gỡ, nhưng thỉnh thoảng gửi tin nhắn yêu cầu tôi phải sám hối và sống sao cho xứng đáng là vợ của người duy nhất được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại.

Ban đầu, tôi khẩn thiết tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh. Nhưng lạ lùng thay, rất nhiều người, trong đó có cả người nhà và người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô rằng anh đã đạt thông linh, rồi chấp nhận quỳ lạy anh, viết cho anh những điều kỳ dị, "giam giữ" anh trong mớ ảo giác kinh khủng này. Sau đó, họ đổ tội tôi muốn đưa anh vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng tôi gây dựng. Các kịch bản bôi nhọ, kiện cáo, vu khống… tôi bắt đầu từ đó.

Cực chẳng đã, tôi tiếp tục cầu xin sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng, chỉ mong đưa được anh đi chữa bệnh. Nhưng mọi nỗ lực đều bất thành.

Rất nhiều cơ quan ban ngành biết rõ việc này: sự việc 1 doanh nhân và 1 tập đoàn lớn đang lâm vào tình trạng nguy hiểm. Nhưng ai, cơ quan nào sẽ có đủ thẩm quyền để giúp anh, trong khi người thân nhất là vợ anh đã tìm đủ mọi cách mà vẫn phải bất lực. Tại sao? Ước gì tôi được biết.

Ước gì anh giải đáp giúp tôi câu hỏi của chính mình: Tiền nhiều để làm gì? Có phải tiền nhiều để người ta đặt Trung Nguyên và tiền bạc lên trên số phận 1 con người, khiến họ quên mất rằng anh chỉ là 1 bệnh nhân tội nghiệp cần được chữa trị kịp thời? Không lẽ lòng tham khiến người ta có thể liên kết nhau lại, sẵn sàng bỏ mặc anh sống triền miên trong hoảng tưởng ảo giác, tiếp sức cho những thủ đoạn kinh khủng nhằm đầu độc tinh thần anh rồi từ đó bòn rút chia chác tài sản, phá nát gia đình chúng tôi? Nhưng chẳng lẽ tiền còn có thể làm đảo lộn những giá trị đơn giản nhất của cuộc sống, đến mức một người bỏ gia đình đi suốt 5 năm giờ bỗng được tung hô thành người cha có trách nhiệm biết dạy con 3 điều tuyệt vời, một người buông lời xúc phạm vợ hàng chục lần trước toà lại được khen nói những lời sâu sắc, mấy phút lộng ngôn "Trời đã trao cho Qua mọi kiến thức để giúp nhân loại", "Qua có mọi câu trả lời cho thế gian" bỗng trở thành lời uyên bác lỗi lạc…?

Đến bây giờ, tôi vẫn tin chắc rằng anh bị bệnh. Vì thế, tôi sẽ đấu tranh đến cùng để cứu anh, cứu cha của các con tôi".

Tin nhắn

Kèm theo dòng trạng thái trên, bà Thảo đồng thời cũng tiết lộ những tin nhắn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi bà, trích từ bút lục số 56, 57, 64 - Toà án Nhân dân quận 3, TPHCM. 

Tin nhắn

Tin nhắn

Hình ảnh những tin nhắn mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Facebook

>> Xem thêm:

Trong đoạn trạng thái, bà Thảo trích cụ thể nội dung tin nhắn mà ông Vũ gửi trước đó. Tất cả những gì ông Vũ nhắn có lẽ chỉ xoay quanh câu nói của ông: “Em hãy hứa là luôn lắng nghe và luôn sửa mình để là một người vợ của một người có thiên mệnh". 

Theo dòng trạng thái này, nhiều người cho rằng bà Thảo vẫn giữ quan điểm ông Vũ chồng mình bị "bệnh" và cần được đưa đi chữa trị. Trước đó, tại phiên tòa xét xử 1/3 bà Thảo chia sẻ rằng thời gian sắp tới bà vẫn sẽ tiếp tục giúp ông Đặng Lê Nguyên Vũ khỏi bệnh. 


Bức ảnh ghép mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bức ảnh ghép mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ gửi bà Lê Hoàng Diệp Thảo

"Tôi sẽ nỗ lực hết sức để làm gì có thể cứu anh", bà Thảo chia sẻ. 

Trong một diễn biến khác, ông Vũ cho biết tại tòa án ngày 1/3, ông không đọc và theo dõi tin tức trên mạng xã hội tuy nhiên ông Vũ cho biết: "Qua rất buồn". 

Từ những tranh cãi xoay quanh về vấn đề phân chia tài sản, hơn 2.000 tỷ tài sản chung cuả hai vợ chồng mà bà Thảo đứng tên bỗng dưng "bốc hơi". Hội đồng xét xử tạm dừng để các bên cung cấp thêm chứng cứ. Theo đó, phiên tòa sẽ tiếp tục vụ ly hôn ngàn tỉ của vợ chồng "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ vào ngày 27/3. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS