Hé lộ thú vị về nhạc sĩ sáng tác cho ban nhạc "Ba chú bộ đội"

13/01/2016, 22:04 GMT+07:00

Những sáng tác của anh không mang nặng chất nghệ thuật nhưng giai điệu cùng lời bài hát lại rất bắt tai, dễ nhớ và tươi vui. 

Những ngày vừa qua, cơn sốt mang tên ban nhạc "Ba chú bộ đội" đã lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Trong các đoạn clip được chia sẻ, ba chàng trai tuy giọng hát không điêu luyện như ca sĩ thật thụ nhưng bằng sự ngây ngô và bài hát có giai điệu bắt tai đã thuyết phục rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, tên tuổi của ban nhạc đã được cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra. Nhạc sĩ sáng tác đồng thời là nhân vật chủ chốt của "Ba chú bộ đội" tên thật là Cao Trung Nguyên, sinh ngày 10/8/1995, biệt danh là Nguyên Jenda đến từ Khánh Hòa, hiện đang theo học tại Học viện Hậu Cần. 


Anh chàng Cao Trung Nguyên của ban nhạc "Ba chú bộ đội". (Ảnh: Internet)
Anh chàng Cao Trung Nguyên của ban nhạc "Ba chú bộ đội". (Ảnh: Internet)

Đối với Trung Nguyên, âm nhạc là sở thích từ bé nhưng không phải là mục tiêu theo đuổi. Sau khi vào quân đội, để giảm bớt căng thẳng, Nguyên thường hay tự thể hiện các ca khúc. Trong một lần tình cờ, anh cùng với hai người bạn trong đơn vị quay một clip ca khúc "Xa vời hai phương trời", Nguyên nhận được sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè, từ đó anh có thêm niềm tin để sáng tác. 


Nguyên Jenda (ngồi giữa) cùng với Mạnh Mh (bên trái), Tuấn Đen (bên phải). (Ảnh: Internet)
Nguyên Jenda (ngồi giữa) cùng với Mạnh Mh (bên trái), Tuấn Đen (bên phải). (Ảnh: Internet)

Nguyên chia sẻ rằng mình chưa từng theo học bất cứ trường lớp âm nhạc nào cả, khả năng sáng sáng của anh hoàn toàn là tự tìm hiểu và mày mò. Ca khúc đầu tiên của Nguyên là "Lời anh chưa nói" được viết lời dựa trên giai điệu có sẵn, vì là lần đầu viết lời nên mất khá nhiều thời gian. 

Các ca khúc do Nguyên sáng tác đều dựa trên những suy nghĩ của anh về chuyện tình cảm, sau đó nhớ lại và viết thành. Có ý kiến cho rằng các bài hát của anh đều là nhạc chế, Nguyên đã thẳng thắn phản bác quan điểm này và khẳng định những ca khúc đó đều là do anh viết lời, nếu có trùng lặp với nhiều thể loại khác nhau thì cũng là trường hợp hi hữu. 

Vào mỗi buổi chiều sau khi tăng gia, tranh thủ quỹ thời gian ít ỏi, nếu các bạn khác ôm bóng tham gia các hoạt động thể thao thì Nguyên lại cầm đàn sáng tác. Vì gia đình ở xa, không thể thường xuyên vào thăm như mọi người, anh sẽ tìm niềm vui bằng việc cho ra đời những ca khúc mới. Đã có một ca sĩ sau khi nghe bài hát "Lời anh chưa nói" của Nguyên và tìm đến để mua bản quyền, anh trả lời rằng mình không bán độc quyền nên ca sĩ đó chỉ có thể mua tác quyền của bài hát và tư vấn cho anh một số vấn đề liên quan đến sáng tác. 

Cao Trung Nguyên không có ý định theo đuổi con đường sáng tác chuyên nghiệp, âm nhạc chỉ là niềm vui giúp anh có thêm nghị lực. Anh mong muốn tương lai mình sẽ trở thành một sĩ quan để cống hiến cho đất nước bởi vì tình cảm Nguyên dành cho bộ đội là rất lớn, bố của anh cũng vậy nên anh không muốn phụ lòng người thân yêu của mình.