Kỹ sư Apple tức giận vì lộ thông tin mật về Iphone 8

10:38 17/07/2017

Tạp chí Fortune vừa mới đưa tin, Apple đang có vấn đề với iPhone 8, sản phẩm mà các iFan đang rất mong đợi.

Theo tin từ Fortune cho biết, theo kế hoạch thì Apple đã có dự định trình làng 3 chiếc iPhone mới vào cuối năm nay, nhưng một trong số đó có thể đang gặp sự cố. Vài ngày qua, một số báo cáo tiết lộ rằng, chiếc iPhone 8 có thể bị trì hoãn việc ra mắt. 

Các báo cáo này cho thấy, công ty đang phải đối mặt với các vấn đề trong chuỗi cung cấp và những rắc rối kỹ thuật với các tính năng quan trọng như về hệ thống nhận dạng dấu vân tay tích hợp vào màn hình cảm biến. Trong suốt thời gian qua, Apple đã gây sức ép với các nhà cung cấp và các nhân viên của mình nhằm mục đích sẽ kịp thời ra mắt iPhone 8 vào tháng 9 tới. 

Nhưng tuần qua thì đã có nhiều điều xảy ra, như việc Apple bị chi phối bởi các tin tức rò rỉ của iPhone, và thêm nữa, Apple còn có những thay đổi lớn đối với việc chi trả của khách hàng cho các ứng dụng và âm nhạc thông qua App Store.


Mẫu iPhone 8 được cho biết sẽ trông như thế này. 
Mẫu iPhone 8 được cho biết sẽ trông như thế này. 

iPhone 8 có thể có một bộ cảm biến dấu vân tay được tích hợp trực tiếp vào màn hình cảm biến. Tuy nhiên, nhà phân tích Andy Hargreaves đã cảnh báo rằng cần lưu ý về bộ cảm biến dấu vân tay này sẽ không hoạt động tốt và các đối tác cung cấp của Apple đang cố gắng để cho nó hoạt động suôn sẻ. 

Ông cho rằng Apple và các nhà cung cấp thiết bị của Apple chỉ có một vài tuần để khắc phục vấn đề hoặc phải đối mặt với khả năng trì hoãn việc trình làng iPhone 8. Apple cũng có khả năng cao chọn loại bỏ cảm biến dấu vân tay hoàn toàn và dựa vào tính năng quét để nhận diện khuôn mặt. 

Nhà phân tích Wamsi Mohan Stefano Pascale, cũng đã báo cáo trong tuần này với ghi chú đặc biệt là iPhone 8 của Apple có thể bị trì hoãn từ ba đến bốn tuần.


Rò rỉ thông tin bảo mật bằng nhận diện gương mặt là tính năng mới của iPhone 8.
Rò rỉ thông tin bảo mật bằng nhận diện gương mặt là tính năng mới của iPhone 8.

Và cách đây chỉ mới vài giờ, tạp chí Business Insider đã đưa một nội dung phỏng vấn liên quan tới chương trình ra mắt và tiết lộ sản phẩm vào tháng trước của các lãnh đạo Apple tại WWDC 2017, mà phó chủ tịch Phil Schiller của Apple đã trả lời rằng những rò rỉ thông tin trên truyền thông đã khiến các kỹ sư của Apple nổi giận vì văn hóa công ty là giữ bí mật tuyệt đối. 

Ông Schiller cho biết Apple tin tưởng và đề cao việc là công ty "giữ bí mật nhất quả đất", vì thế rất khó cho việc rò rỉ thông tin có thể xảy ra.

Phil SchillerCraig Federighi, những người đứng đầu bộ phận tiếp thị và kỹ thuật phần mềm của Apple, đã chia sẻ về những chi tiết mới về các sản phẩm của Apple đã được tiết lộ tại WWDC 2017, và đây là điều khiến công chúng yêu thích và hưởng ứng. 

Tuy nhiên vào cuối cuộc phỏng vấn, họ đã được hỏi về một điều không liên quan sản phẩm của Apple lắm, mà về văn hóa doanh nghiệp và khát khao giữ bí mật tuyệt đối của Apple.

Báo chí gần đây đã đưa quá nhiều thông tin rò rỉ đến với công chúng, và điều này dường như làm cho Apple tức giận. 

Tuy nhiên, vào cuối buổi phỏng vấn, Gruber đã hỏi một câu hỏi không phải về các sản phẩm của Apple - đó là văn hoá doanh nghiệp của Apple và khát khao giữ bí mật. Schiller xác nhận điều này. Ông cho biết việc Apple đề cao tính bảo mật như vậy vì coi trọng các kỹ sư đang phát triển sản phẩm mới. Các kỹ sư của Apple sẽ tức giận khi một trong những thông tin bị rò rỉ, và việc này là một sự phá hoại lớn đối với công việc của họ. 

Những hình ảnh rò rỉ và dự đoán về iPhone 8 trong những ngày qua.


Báo chí đã tiết lộ thông tin Apple đang dùng những công nghệ camera tiên tiến nhất cho chiếc iPhone sắp ra mắt. 
Báo chí đã tiết lộ thông tin Apple đang dùng những công nghệ camera tiên tiến nhất cho chiếc iPhone sắp ra mắt. 

Nhà thiết kế Martin Hajek hé lộ những hình ảnh đẹp không tưởng về iPhone 8. 
Nhà thiết kế Martin Hajek hé lộ những hình ảnh đẹp không tưởng về iPhone 8.

Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo báo trước 10 điều về iPhone 8.  
Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo báo trước 10 điều về iPhone 8. 

(Hình: Internet)