Minh Béo sẽ thật sự thoát tội?

24/04/2016, 11:00 GMT+07:00

Vừa qua, công chúng lại tiếp tục đón nhận thêm hai thông tin mới xoay quanh vụ kiện tụng của Minh Béo.

Vừa qua, công chúng lại tiếp tục đón nhận thêm hai thông tin mới xoay quanh vụ kiện tụng của Minh Béo.

Vào 10 giờ sáng ngày 15/04 (giờ địa phương), tại phiên điều trần Minh Béo đã không nhận bất kì tội danh nào. Tuy không thể kịp thời tham dự buổi điều trần, nhưng gia đình Minh Béo đã thuê được luật sư Đỗ Phủ làm người biện hộ cho anh. Trong khoảng thời gian gần đây, hai luồng ý kiến trái chiều đã được đem lên bàn cân: một số người cho rằng Minh Béo sẽ thoát tội, phía còn lại suy đoán anh sẽ phải chấp nhận bản án của luật pháp.


Lí giải cho ý kiến Minh Béo có thể sẽ được trả tự do trong tương lai, luật sư Đỗ Phủ - người bào chữa cho Minh Béo đã trả lời, nam danh hài hoàn toàn có khả năng thoát tội nhờ “nghệ thuật” lựa chọn bồi thẩm đoàn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lí giải cho ý kiến Minh Béo có thể sẽ được trả tự do trong tương lai, luật sư Đỗ Phủ - người bào chữa cho Minh Béo đã trả lời, nam danh hài hoàn toàn có khả năng thoát tội nhờ “nghệ thuật” lựa chọn bồi thẩm đoàn.

Theo đó, luật sư cho biết trong số 12 vị bồi thẩm đoàn có thể gồm nhiều quốc tịch khác nhau, kể cả Việt Nam. Vì vậy việc chọn lựa những người vừa không có thành kiến với thân chủ lại vừa am hiểu văn hóa Việt lẫn nước sở tại được xem như một nước đi khôn ngoan.


Luật sư Đỗ Phủ thông tin thêm, cả 12 vị bồi thẩm đoàn phải đồng nhất, có tội hoặc không có tội thì vụ án mới đưa ra được kết quả cuối cùng. Nếu một người có ý kiến khác, thì phiên tòa sẽ phải xử lại. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Luật sư Đỗ Phủ thông tin thêm, cả 12 vị bồi thẩm đoàn phải đồng nhất, có tội hoặc không có tội thì vụ án mới đưa ra được kết quả cuối cùng. Nếu một người có ý kiến khác, thì phiên tòa sẽ phải xử lại.


Căn cứ theo những yếu tố trên, Minh Béo sẽ có khả năng thoát tội nhờ việc khéo léo chọn lựa bồi thẩm đoàn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn cứ theo những yếu tố trên, Minh Béo sẽ có khả năng thoát tội nhờ việc khéo léo chọn lựa bồi thẩm đoàn.

Mặt khác, vào ngày 16/4 một kênh thông tin của người Việt tại hải ngoại đã đăng tải bài phỏng vấn của ông Tony Rackaukus - Chánh biện lý quận Cam. Ông khẳng định, dù cho Minh Béo có xác nhận bản thân bị bệnh tâm thần cũng sẽ không được thả.


Ông giải thích, nếu Minh Béo được xử vô tội nhờ vào lí do mắc bệnh tâm thần, anh cũng sẽ không được thả tự do mà sẽ phải vào nhà thương điên của tiểu bang – nơi dành cho những người điên phạm tội và điều trị cho đến khi khỏi bệnh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông giải thích, nếu Minh Béo được xử vô tội nhờ vào lí do mắc bệnh tâm thần, anh cũng sẽ không được thả tự do mà sẽ phải vào nhà thương điên của tiểu bang – nơi dành cho những người điên phạm tội và điều trị cho đến khi khỏi bệnh.

Chánh biện lý quận Cam chia sẻ: “Còn nếu nói chỉ là vấn đề thần kinh, chẳng hạn như nói ông ta có những trở ngại, những vấn đề thần kinh nào đó, thì chủ yếu là dùng để giảm hình phạt. Cố gắng tìm sự thương cảm để giảm hình phạt. Kiểu như lời cầu xin với thẩm phán"


Cuối cùng, ông Tony Rackaukus cho biết, Minh Béo đã từ chối quyền lựa chọn được ra tòa sớm. Thực chất, mục đích của cả hai phiên tòa đều là để bảo vệ quyền lợi bị cáo, trong đó, phiên điều đình sẽ là ngày họ thảo luận về vụ kiện và ngày sơ thẩm được ấn định để phía công tố chứng minh họ có đủ bằng chứng đưa bị cáo ra phiên tòa bồi thẩm đoàn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cuối cùng, ông Tony Rackaukus cho biết, Minh Béo đã từ chối quyền lựa chọn được ra tòa sớm. Thực chất, mục đích của cả hai phiên tòa đều là để bảo vệ quyền lợi bị cáo, trong đó, phiên điều đình sẽ là ngày họ thảo luận về vụ kiện và ngày sơ thẩm được ấn định để phía công tố chứng minh họ có đủ bằng chứng đưa bị cáo ra phiên tòa bồi thẩm đoàn.