Từ Hiểu Đông dùng “trò bẩn” để hạ cao thủ Vịnh Xuân?

23/03/2018, 17:10 GMT+07:00

Như đã biết, trong cuộc tỉ thí cách đây vài ngày, Từ Hiểu Đông đã hạ Đinh Hạo (người được biết đến như đệ tử 4 đời của võ sư Diệp Vấn) một cách chóng vánh chỉ sau hơn 1 phút.

Từ Hiểu Đông dùng “trò bẩn” để hạ cao thủ Vịnh Xuân?

Tuy nhiên, phía Đinh Hạo lại không phục chiến thắng của Từ Hiểu Đông vì cho rằng võ sĩ này đã sử dụng “trò bẩn”. Trang tin của Xương Hoa Vịnh Xuân Đường, nơi Đinh Hạo luyện tập võ công đã lên tiếng “bóc mẽ” Từ Hiểu Đông.

Theo đó, phía Từ Hiểu Đông đã… bỏ đói Đinh Hạo trước trận đấu. Võ sĩ Vịnh Xuân Quyền cùng 6 người khác chỉ được phục vụ bữa ăn trưa hạn chế với 2 món ăn, trong khi 8 giờ tối mới diễn ra cuộc tỷ thí.

Bên cạnh đó, đáng lẽ ra trận đấu được tổ chức ở Quảng Đông nhưng chuyển sang Thường Đức. Đinh Hạo là người phương Nam nên không hợp khí hậu tại nơi đây. Đệ tử 4 đời của võ sư Diệp Vấn đã bị chảy máu cao trước khi thi đấu.

Xương Hoa Vịnh Xuân Đường cũng tố Từ Hiểu Đông sử dụng “đòn bẩn”. Võ sĩ MMA Trung Quốc nặng hơn Đinh Hạo 15 kg nhưng luôn tìm cách túm áo khi thi đấu, khiến cho Đinh Hạo gặp khó khăn.

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến từ một phía (võ đường của Đinh Hạo) và chưa thể khẳng định điều gì. Dù thế nào, Từ Hiểu Đông cũng cho thấy sự vượt trội so với Đinh Hạo. Dù chiếm thế chủ động ở thời điểm đầu trận nhưng võ sĩ Vịnh Xuân Quyền lại ra đòn “không đủ sức nặng” để làm khó Từ Hiểu Đông. Sau đó, anh đã không thể chống nổi khi võ sĩ MMA vùng lên.

Võ sư phái Vịnh Xuân, Flores cũng có quan điểm tương tự. Bên cạnh đó, ông khẳng định người huynh đệ đồng môn của mình là võ sư Nam Anh Tuấn sẵn sàng tiếp chiêu của Từ Hiểu Đông.

Từ Hiểu Đông dùng “trò bẩn” để hạ cao thủ Vịnh Xuân?

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!