Thông tin mới nhất về nghi can tạt axit cặp đôi Việt kiều về quê ăn Tết

20:45 16/02/2019

Theo đó bước đầu công an nhận định, cảnh sát ghi nhận hung thủ gây án chạy xe máy màu trắng, nói giọng các tỉnh phía Bắc.

Liên quan đến việc cặp đôi Việt Kiều bị tạt axit ở Quãng Ngãi, hôm nay 16/2, Công an huyện Bình Sơn cho hay, đơn vị này đã thu thập clip do camera an ninh ở một nhà dân xã Bình Thạnh (gần khu vực xảy ra vụ việc) ghi lại hình ảnh hai kẻ lạ mặt bịt kín khẩu trang tạt axit, dùng mã tấu chém vào vùng chân nạn nhân Võ Duy Nghiêm -Việt Kiều Canada. 

Chị Trâm - bạn gái anh NghiêmChị Trâm - bạn gái anh Nghiêm

Theo đó bước đầu công an nhận định, cảnh sát ghi nhận hung thủ gây án chạy xe máy màu trắng, nói giọng các tỉnh phía Bắc.

Theo chị Trâm, bạn gái anh Nghiêm, chị đã phát hiện đối tượng này theo sau cả quãng đường khoảng 200m nhưng không ngờ xảy ra vụ việc. Cũng theo chị này, trong quá trình mở tiệm nail và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người, tuy nhiên nó chỉ là mâu thuẫn nhỏ. 

Theo ông Võ Duy Linh (ngụ xã Bình Đông, huyện Bình Sơn - cha ruột nạn nhân Võ Duy Nghiêm), Nghiêm là con trai thứ 2 của ông trong gia đình. Năm 2013, sau khi Nghiêm học cấp 3 xong, gia đình ông cùng vợ và Nghiêm được anh trai Võ Duy Hoàng bảo lãnh sang Canada theo diện xuất khẩu lao động. Ông Linh cũng cho biết, ban đầu Nghiêm làm thêm tại một tiệm nail do anh ruột của mình mở tại TP Vancouver, Canada. Sau đó, Nghiêm quen với Nguyễn Thị Ngọc Trâm (quê gốc Sóc Trăng, quốc tịch Canada).

Sau đó, cả hai đã làm ăn ăn một nơi khác và đến năm 2018, cả hai quyết định quay trở về thành phố Vancouver mở một tiệm nail khác.

Thông tin từ đại diện Khoa Ngoại bỏng - Tạo hình Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nạn nhân Nghiêm bị bỏng sâu ở vùng mặt và tay, 2 mắt giảm thị lực. Ở đầu gối và gót chân bị cắt gân đã được khâu nối lại.

Anh Nghiêm đã được đưa sang nước ngoài điều trịAnh Nghiêm đã được đưa sang nước ngoài điều trị

Trước đó, vào tối 9/2, anh Nghiêm và bạn gái là chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm cùng gia đình đi ăn tối tại Khu Du lịch sinh thái Thiên Đàng (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn).

Khi đến khu vực khu vực bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thì bị hai kẻ lạ mặt áp sát, tấn công và tạt axit khiến anh Nghiêm bị bỏng toàn thân, còn bạn gái ngồi phía sau bị bỏng nhẹ. Phần mặt nhanh chóng nóng rát do không làm chủ được tay lái nên xe anh Nghiêm và chị Trâm ngã xuống đường.

hông chỉ tạt axit, kẻ lạ mặt còn rút dao chém vào khớp gối và gân chân của anh Nghiêm rồi lên xe tẩu thoát. Anh Nghiêm cố gắng chạy ra giữa đường để kêu cứu nhưng đã ngã xuống và không đi được. Nhanh chóng anh Nghiêm và chị Trâm được đưa đến Bệnh viện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) để sơ cứu rồi được chuyển tiếp ra Đà Nẵng để điều trị ngay trong đêm. 

Chiều 14/2, gia đình bệnh nhân đã liên lạc với công ty bảo hiểm ở Canada và họ cử nhân viên y tế qua Việt Nam để đưa nạn nhân ra nước ngoài tiếp tục điều trị.

Đến sáng 15/2, một chuyên cơ do công ty bảo hiểm ở Canada đã đến Đà Nẵng đón 2 nạn nhân sang nước ngoài điều trị. Hiện sức khỏe của anh Nghiêm và bạn gái đang ổn định.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!

Tổng hợp