Thanh niên treo cổ tự tử vì ra trường đã 4 năm vẫn không xin được việc

08:00 09/06/2017

Mới đây, một thi thể nam công nhân được phát hiện kèm một lá thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình và bạn bè để giải thích nguyên nhân cái chết của mình. Nội dung của bức thư chứa đựng nhiều điều bất ngờ. 

Khoảng 9h sáng ngày 7/6, anh Nguyễn Văn D (SN 1989, quê ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) điều khiển xe máy đến phòng trọ của anh B, vốn là đồng nghiệp. Do hai người là bạn bè thân, anh D thường xuyên lui tới phòng trọ của anh B nên D có một chìa khóa dự phòng.

Biết B vắng nhà, anh D vào phòng và khóa trái cửa rồi dùng đoạn dây thừng chuẩn bị trước treo cổ tự vẫn.

Khoảng 22h, anh B sau khi tăng ca về, thấy cửa khóa trong, B gọi anh D ra mở cửa thì không thấy trả lời. Sau vài lần gọi cửa mà vẫn không có động tĩnh gì, nghi ngờ có chuyện chẳng lành, anh B cùng một vài người hàng xóm phá cửa xông vào thì phát hiện bạn mình đã chết. Trước khi tự tử, D đã để lại một bức di thư.


Khu vực nạn nhân D treo cổ, người dân xung quanh hiếu kì kéo đến xem rất đông.
Khu vực nạn nhân D treo cổ, người dân xung quanh hiếu kì kéo đến xem rất đông.

Sau vụ việc, người dân đã thông báo tình hính cho công an và người nhà nạn nhân. Sau khi phân tích lá thư tuyệt mệnh, cảnh sát cho biết bút tích trên đó hoàn toàn trùng khớp với nét viết của D.

Được biết, thông tin bên trong lá thư tuyệt mệnh không đề cập đến nguyên nhân tại sao anh D tự sát mà chỉ nhằm mục đích xin lỗi gia đình và yêu cầu không mổ tử thi của nạn nhân để khám nghiệm. 


Khu vực phòng trọ nơi phát hiện xác nạn nhân
Khu vực phòng trọ nơi phát hiện xác nạn nhân

Tuy nhiên, theo lời kể của bạn bè anh D, thời gian gần đây nạn nhân có xu hướng hay tỏ ra chán nản, thường xuyên than phiền rằng ra trường 4 năm rồi vẫn không xin được việc đúng ngành nghề đã học. Để tạm trang trải cuộc sống trong thời gian tìm công việc lâu dài, anh D xin vào làm việc tại một công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Nhiều người suy đoán sự bất mãn, ức chế tích tụ lâu ngày có thể là nguyên nhân khiến anh dại dột tìm đến cái chết.

Sáng ngày 8/6, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương hoàn tất nốt các thủ tục điều tra, nhanh chóng bàn giao thi thể anh Nguyễn Văn D cho gia đình để lo hậu sự và mai táng.

(Nguồn: Internet)