Hé lộ kịch bản của Táo Quân mới, CĐM: "Liệu có còn hấp dẫn?”

03/12/2019, 14:45 GMT+07:00

Được biết đến là chương trình thay thế Táo Quân, Táo Quân Vi Hành 2020 lần đầu tiên được hé lộ kịch bản với chi tiết mới là các Táo sẽ cùng nhau đi nước ngoài.

Còn nhớ tại thời điểm cách đây chưa đầy 1 tháng, thông tin Táo Quân ngừng phát sóng đã thực sự gây xôn xao khắp cộng đồng mạng với hàng ngàn ý kiến “phản đối”, cho rằng đó là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của khán giả truyền hình mỗi dịp Tết đến xuân về. Trước những bình luận từ phía công chúng, đại diện VFC đã lên tiếng về việc sản xuất chương trình mới thay thế Táo Quân mang tên Táo Quân Vi Hành.

 
Những gương mặt quen thuộc của Táo Quân suốt nhiều năm qua. (Ảnh: VTV)
Những gương mặt quen thuộc của Táo Quân suốt nhiều năm qua. (Ảnh: VTV)

Kịch bản Táo Quân Vi Hành lần đầu tiên được hé lộ

Khi mọi người vẫn còn đang thắc mắc về nội dung phiên bản thay thế Táo Quân 2020 thì mới đây, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã có những chia sẻ thú vị về chương trình Táo Quân Vi Hành sẽ được lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Cụ thể, nội dung kịch bản đã bước đầu được hé lộ.

Theo đó, ê kíp thực hiện vẫn giữ nguyên bộ 3 ăn ý Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu nhưng họ sẽ đi vi hành ở trời Âu. Chương trình sẽ không có những màn báo cáo trong buổi chầu như mọi năm và cũng không phản ánh những điểm nóng về vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội, mà thay vào đó là tái hiện cuộc sống của người dân xa xứ.

 
Vẫn là bộ ba quen thuộc nhưng năm nay họ đi vi hành ở trời Tây. (Ảnh: VTV)
Vẫn là bộ ba quen thuộc nhưng năm nay họ đi vi hành ở trời Tây. (Ảnh: VTV)

 
Táo quân vi hành được ghi hình ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc để phục vụ người Việt sinh sống ở châu Âu. (Ảnh: VTV)
Táo quân vi hành được ghi hình ở thủ đô Praha, Cộng hòa Séc để phục vụ người Việt sinh sống ở châu Âu. (Ảnh: VTV)

Một điểm khác biệt nữa về Táo Quân Vi Hành là chương trình sẽ được chiếu vào ngày 23 tháng Chạp, tức là đúng hôm Tết ông Công ông Táo, chứ không phải là tối giao thừa như mọi năm. Theo chia sẻ của nhà sản xuất thì làm như vậy sẽ đúng với tinh thần Táo quân hơn cả.

>>> Xem ngay: Táo Quân chính thức ngưng phát sóng sau 15 năm

Phiên bản thay thế liệu có đủ sức “cân team”?

Tuy mới chỉ là những chia sẻ đầu tiên về nội dung kịch bản của Táo Quân Vi Hành nhưng thông tin từ Đạo diễn Đỗ Thanh Hải trong chương trình VTV Kết Nối đã gây chú ý đặc biệt. Nhiều người đặt ra câu hỏi, không còn màn chầu với những điểm nóng trong xã hội thì liệu đây có phải là chương trình đáng để mong đợi?

 
Táo Quân Vi Hành sẽ có những điểm mới. (Ảnh: VTV)
Táo Quân Vi Hành sẽ có những điểm mới. (Ảnh: VTV)

>>> Bạn có biết: Đạo diễn Đỗ Thanh Hải lên tiếng về việc Táo Quân 2020 dừng phát sóng

Được biết, đây là một chương trình mà nhà đài phối hợp thực hiện với cộng đồng người Việt ở châu Âu. Nội dung kịch bản sẽ là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những người con xa xứ dưới góc nhìn của các Táo, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu.

Qua đó, chương trình sẽ đánh thẳng vào những trăn trở và cả các vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng. Đặc biệt, chương trình sẽ truyền tải một thông điệp rằng, dù làm ăn xa quê hương nhưng tình cảm của những người Việt xa xứ luôn hướng về Tổ quốc.

 
Không còn những màn chầu, năm nay các Táo sẽ đi vi hành cùng Ngọc Hoàng. (Ảnh: VTV)
Không còn những màn chầu, năm nay các Táo sẽ đi vi hành cùng Ngọc Hoàng. (Ảnh: VTV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Khán giả bức xúc vì tin Táo Quân ngưng phát sóng chỉ là "phép thử"

Lần đầu có những chia sẻ về nội dung phiên bản thay thế Táo Quân, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có nói thêm, anh và ê kíp thực hiện luôn trân trọng tình cảm của khán giả. Đó chính là động lực để mọi người cùng sáng tạo, tìm tòi những điều mới mẻ trong việc xây dựng các chương trình Tết ngày càng hấp dẫn hơn.  

Dân tình hào hứng trước Táo Quân phiên bản mới

Trước đây, khi thông tin Táo Quân ngừng sản xuất đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bao nhiêu thì tại thời điểm nay, những chia sẻ đầu tiên về nội dung phiên bản thay thế được hé lộ đã làm dân tình nóng lòng mong ngóng bấy nhiêu. Hàng ngàn ý kiến bình luận được để lại, trong đó không ít người tỏ ra vô cùng tò mò về Táo Quân Vi Hành 2020.

 
Rất nhiều ý kiến bình luận bày tỏ sự tò mò. (Ảnh chụp màn hình)
Rất nhiều ý kiến bình luận bày tỏ sự tò mò. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, những thông tin mới nhất về Táo Quân Vi Hành đã được chia sẻ khắp mạng xã hội khiến người người nhà nhà đều mong mỏi, không biết chương trình có đủ sức hấp dẫn để thay thế Táo Quân thường niên? Hãy cùng chờ xem nhé!

Thông tin từ: VTV

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mạng mới nhất tại YAN!

Tiếc nuối nhìn lại cuộc hành trình 16 năm của Táo Quân

Táo Quân từ lâu đã được coi là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của khán giải truyền hình mỗi dịp Tết đến xuân về khi đem lại những tiếng cười sảng khoái cùng góc nhìn hài hước từ những vấn đề nổi cộm trong xã hội. Bắt đầu lên sóng từ năm 2003, đã 16 năm trôi qua, Táo Quân đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, theo thông tin từ nhà đài, Táo Quân sẽ được thay thế bằng một chương trình truyền hình khác mang tên Táo Quân Vi Hành. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY