Hé lộ gia sản "kếch xù" của ứng viên Tổng thống Joe Biden

12:20 07/11/2020

Ông Joe Biden, đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với ông Donald Trump cho chức Tổng thống Mỹ, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông trong nước và quốc tế.

Ngoài sự thành công trên chính trường, khối gia sản mà ông Biden sở hữu cùng các khoản kiếm được từ nhiều nguồn khác nhau cũng lên đến con số triệu đô la Mỹ.

 
Vợ chồng ông Joe Biden sở hữu khối gia sản không hề nhỏ (Ảnh: Daily Mail)
Vợ chồng ông Joe Biden sở hữu khối gia sản không hề nhỏ (Ảnh: Daily Mail)

>> Có thể bạn quan tâm: Đối thủ của ông Donald Trump cũng có cháu trai đẹp như "Hoàng tử"

Kiếm hàng chục triệu đô từ nhiều nguồn

Mức lương năm 2019 của ông tại Thượng viện là 169.000 USD (gần 4 tỷ đồng). Với chức Phó Tổng thống trước đó, mức thu nhập này tăng đều đặn 30% mỗi năm. Vợ chồng ông Biden còn nhận được gần nửa triệu USD (khoảng 11 tỷ đồng) tiền lương hưu và trợ cấp xã hội trong 8 năm giữ chức Phó Tổng thống. 

Tổng giá trị tài sản ròng của vợ chồng Biden được Forbes ước tính rơi vào khoảng 9 triệu USD (208,5 tỷ VNĐ) thời điểm 7/2019, chủ yếu gắn liền với các hoạt động công chúng và tiền bản quyền sách, theo tờ khai thuế và tiết lộ tài chính do chiến dịch Biden công bố.

Ngoài ra, ông Biden cũng giữ một vị trí tại Đại học Pennsylvania với thu nhập hàng năm khoảng 400.000 USD (gần 9,27 tỷ đồng). Vợ chồng ông Biden có thêm 15 triệu USD (xấp xỉ 347,6 tỷ VNĐ) đến từ bản quyền sách và làm diễn giả.

2 quyển Promises to Keep (2008) và Promise me, Dad (2017) do Biden chắp bút đã kiếm về cho ông phần lớn trong khoản tiền "khủng" trên.

 
Ông Joe Biden có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau (Ảnh: Daily Mail)
Ông Joe Biden có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau (Ảnh: Daily Mail)

Theo Washington Post, ông Biden còn có một dinh thự 20 năm tuổi ở Wilmington, Delaware. Khu bất động sản diện tích 650 mét vuông bên bờ hồ, trị giá 35.000 USD vào năm 1997 (gần 400 triệu VNĐ), ở hiện tại, mức giá đã tăng lên 2 triệu USD (khoảng 46,3 tỷ VNĐ).

>> Đừng bỏ lỡ: "Soi" phong cách thời trang của phu nhân ứng viên tổng thống Biden​

Kiếm gần 400 tỷ đồng sau khi rời Nhà Trắng

Tuy nhiên, phần lớn gia sản của cựu Phó Tổng thống Mỹ có được sau khi ông hết nhiệm kỳ vào năm 2017. Theo ước tính của Forbes, vợ chồng Biden đã thu về khoảng 11 triệu USD (xấp xỉ 270 tỷ VNĐ) vào năm đầu sau khi rời khỏi "Bạch Ốc", 4,5 triệu USD (hơn 104 tỷ đồng) năm 2018 và 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ VNĐ) trong năm 2019.

Tổng cộng, ông Biden thu về gần 400 tỷ VNĐ khi rời khỏi Nhà Trắng. Thế nhưng ông vẫn chưa phải là ứng viên Tổng thống giàu nhất ở Đảng Dân chủ khi bắt đầu ứng cử. Theo Forbes, người có gia sản lớn nhất thuộc đảng này là cựu Giám đốc Quỹ Đầu cơ Tom Steyer và cựu Thị trưởng Thành phố New York Mike Bloomberg.

 
Ông Joe Biden kiếm về không ít với tư cách một chính khách (Ảnh: Forbes)
Ông Joe Biden kiếm về không ít với tư cách một chính khách (Ảnh: Forbes)

>> Xem thêm: Bất ngờ trước hình ảnh gia đình Obama sau khi rời nhà Trắng

Ở tuổi 77, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden có trong tay sự nghiệp chính trị vững chắc và khối gia sản "kếch xù". Bạn nghĩ sao về tài sản của ứng viên Tổng thống này, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

ĐỜI TƯ BUỒN CỦA ÔNG JOE BIDEN: VỢ CON QUA ĐỜI VÌ TAI NẠN, CON TRAI CẢ BỊ BỆNH NAN Y

Những thành tích mà ông Joe Biden đạt được trong suốt quãng thời gian dài hoạt động dưới tư cách 1 chính khách quả thực là vô cùng đáng khâm phục. Thế nhưng, chuyện đời tư của vị cựu Phó Tổng thống Mỹ này thì lại không được tươi sáng cho lắm.

Chỉ một tuần sau khi được bầu vào Thượng viện Mỹ, ông Joe Biden đã vĩnh viễn không bao giờ có thể gặp lại vợ và con gái của mình. Hai người con trai của ông bị thương nặng phải nằm viện.

Sau này, cậu con trai cả xuất chúng của ông Biden lại không may bị bệnh nan y. Trong khi đó cậu con trai út lại liên tục gây lùm xùm vì chuyện đời tư và tình cảm.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY