Dù phim "Về nhà đi con" thời lượng ít, nhưng vẫn thu về 1,5 tỷ đồng tiền quảng cáo mỗi tập

09:00 10/06/2019

Về Nhà Đi Con đang đi đến những cao trào khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình khi các mối quan hệ của các nhân vật đang ngày càng căng thẳng. Và cũng giống như nhiều bộ phim “hiện tượng” khác, số lượng quảng cáo của Về nhà đi con còn nhiều hơn thời gian chiếu phim. Điều này chứng tỏ, một bộ phim hay sẽ hút được nhiều quảng cáo, đồng nghĩa với việc giá quảng cáo cũng đủ khiến nhiều người “chóng mặt”.  Mới đây, bảng báo giá quảng cáo của Về Nhà Đi Con vừa được tiết lộ để khán giả hình dung sức ép doanh số mà phim thu về mỗi khi lên sóng.

Dù phim

Theo đạo diễn Danh Dũng, người cầm trịch điều khiển sản xuất bộ phim Về Nhà Đi Con đã chia sẻ trong một lần phỏng vấn, ông cho hay khung giờ mới trên kênh VTV1 đã được định sẵn cho phim là 22 phút. Đây là điều không thể thay đổi. Vị đạo diễn gạo cội còn cho rằng, 22 phút là thời lượng hoàn toàn hợp lý.

"Ngay từ khi bắt tay làm phim, chúng tôi đã xác định đây là phim 22 phút và cũng đã xây dựng kết cấu cho các tập để khi lên sóng sẽ gây được hiệu ứng tích cực. Sức hấp dẫn kéo theo các tập phía sau của mỗi tập là tiêu chí đặt ra của chúng tôi. Là người trong cuộc, tôi thấy rất hợp lý", đạo diễn Danh Dũng chia sẻ trong một lần phỏng vấn trên đài Tiếng Nói Việt Nam.

Dù phim

Thực chất, mỗi tập phim Về Nhà Đi Con đều bắt khán giả "chôn chân" trước màn hình ti vi khoảng 30 phút cho mỗi tập phim. Vậy nếu chỉ có 22 phút là thời lượng thực của phim thì 8 phút còn lại là dành cho quảng cáo. Theo bảng báo giá quảng cáo cho phim Về Nhà Đi Con được chia sẻ gần đây, thì trung bình một đoạn quảng cáo ngắn dài từ 10-30 giây sẽ có giá dao động từ 37,5 - 75 triệu đồng.

Dù phim

Làm một phép tính nhỏ, giả sử trong 8 phút quảng cáo, nhà đài bán được 16 quảng cáo thời lượng 30 giây. Vậy vị chi mỗi tập Về Nhà Đi Con nhận khoảng 1,2 tỷ đồng tiền quảng cáo. Đó là chỉ với những quảng cáo 30 giây thôi. Nếu như nhà Đài bán được không phải 16, mà là 32 quảng cáo 15 giây, thì con số sẽ tăng lên thành 1,44 tỷ đồng. Với cách tính như thế, có thể thấy mỗi tập Về Nhà Đi Con mang về cho nhà Đài khoảng 1-1,5 tỷ đồng.

Dù phim

Đây là điều rất quan trọng đối với ekip sản xuất Về Nhà Đi Con vì phim càng mang về nhiều quảng cáo chứng tỏ hiệu suất và chất lượng làm việc của trung tâm càng cao, từ đó Đài sẽ có động lực để tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho những dự án tiếp theo của hãng. Tức là Về Nhà Đi Con càng hot, càng bán được nhiều quảng cáo thì có khả năng hãng sản xuất phim sẽ được tạo điều kiện để làm ra những sản phầm truyền hình chất lượng hơn, thú vị hơn để phục vụ khán giả sau này.

Dù phim

Về Nhà Đi Con đang là bộ phim được khán giả cực kì yêu mến. Bộ phim hứa hẹn sẽ ngày càng gay cấn và hấp dẫn hơn ở những tập sau.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!