Hé lộ đơn ly hôn vợ chồng Bill Gates: Không có thỏa thuận tiền

04/05/2021, 15:00 GMT+07:00

Theo Thông tấn xã Việt Nam, sáng 4/5 (theo giờ Việt Nam), thông tin tỷ phú Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống đã gây ra làn sóng chấn động trên thế giới. Liên quan đến sự việc này, mới đây, đơn ly hôn của cặp vợ chồng gửi đến quận King, tiểu bang Washington, Mỹ đã được hé lộ.

 
Lá đơn ly hôn được hé lộ. (Ảnh: Dailymail)
Lá đơn ly hôn được hé lộ. (Ảnh: Dailymail)

Trong đơn xin ly hôn, bà Melinda Gates cho biết đây là một "cuộc hôn nhân tan vỡ không thể cứu vãn". Ngoài ra, về vấn đề chia tài sản được nhiều người quan tâm, được biết, trong lá đơn đơn này, cặp đôi tỷ phú đã không ký thỏa thuận tiền hôn nhân. Bà Melinda bày tỏ nguyện vọng để hai vợ chồng tự giải quyết việc phân chia tài sản theo thỏa thuận cá nhân.

Đồng thời, bà Melinda cũng không yêu cầu chồng phải hỗ trợ về mặt tài chính, thời hạn cuối cùng hai người ra tòa giải quyết các thủ tục là vào tháng 4 năm sau. 

Dailymail nhận định, nhiều khả năng, cuộc hôn kéo dài gần 3 thập kỷ của cặp đôi tỷ phú sẽ kết thúc trong êm đẹp và không cần đến sự can thiệp của tòa án.

Hình ảnh cặp vợ chồng khi còn mặn nồng. (Ảnh: Dailymail)Hình ảnh cặp vợ chồng khi còn mặn nồng. (Ảnh: Dailymail)

Mặc dù ly hôn, nhưng ông Bill Gates và bà Melinda tuyên bố rằng họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung với quỹ Bill and Melinda Gates Foundation mà hai người đã cùng nhau thành lập. Như vậy, mặc dù vấn đề phân chia tài sản chưa được thông tin cụ thể song chắc chắn đây sẽ là vụ hôn nhất đắt giá nhất từ trước đến nay.

Cũng theo Thông tấn xã Việt Nam, trong một tuyên bố chung vào ngày 3/5, vợ chồng “vua phần mềm” Microsoft cho biết: "Sau rất nhiều suy nghĩ và nhiều hành động với mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba người con tuyệt vời và xây dựng quỹ hoạt động trên toàn thế giới, cho phép mọi người hướng đến cuộc sống lành mạnh và hiệu quả."

Bên cạnh đó, họ còn khẳng định rằng không còn niềm tin về việc có thể cùng nhau đi tiếp như một cặp vợ chồng trong những giai đoạn tiếp theo của cuộc đời.

 
Hình ảnh khiến nhiều người tiếc nuối. (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh khiến nhiều người tiếc nuối. (Ảnh: Reuters)

Với những lời tuyên bố và tờ ly hôn này, nhiều người hâm mộ cặp vợ chồng tỷ phú tỏ ra nuối tiếc vì hy vọng để hai người quay về bên nhau dường như đã không còn.

Được biết, tỷ phú Bill Gates và vợ đã cùng nhau tạo ra khối tài sản khoảng 146 tỷ USD (khoảng 3.367.928 tỷ đồng) và ông chủ Microsoft đang là người giàu thứ tư thế giới. Không chỉ có chung quỹ từ thiện trên, vợ chồng Bill Gates còn sở hữu khối bất động sản khổng lồ, máy bay riêng, dàn siêu xe, bộ sưu tập hội họa đắt tiền,....

 
Gia đình 5 người hạnh phúc của vợ chồng tỷ phú giờ chỉ còn là ký ức đẹp. (Ảnh: Facebook)
Gia đình 5 người hạnh phúc của vợ chồng tỷ phú giờ chỉ còn là ký ức đẹp. (Ảnh: Facebook)

Trải qua gần 3 thập kỷ bên nhau, ông Bill Gates và bà Melinda đã có với nhau 3 người con. Họ từng là hình mẫu gia đình lý tưởng được nhiều người ngưỡng mộ, vì thế sự đổ vỡ này đã để lại không ít sự hụt hẫng, tiếc nuối. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

HÀNH TRÌNH TỪ YÊU ĐẾN KẾT HÔN RỒI TAN VỠ CỦA VỢ CHỒNG BILL GATES

Cuộc hôn nhân của vợ chồng tỷ phú Bill Gates từng được nhiều người ca ngợi với những mỹ từ như ngôn tình đời thực, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Được biết, Bill Gates gặp bà Melinda vào năm 1987, khi đó bà vào tập đoàn Microsoft làm việc dưới cương vị giám đốc sản phẩm.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ông Bill Gates đã bị "trúng tiếng sét ái tình" và biết rằng Melinda chính là định mệnh của cuộc đời mình. Sau 7 năm hẹn hò, cặp đôi quyết định về chung một nhà.

Nói về vợ, ông Bill Gates từng tự hào: "Melinda rất sáng tạo trong việc giúp tôi dành thời gian cho lũ trẻ. Kể cả khi đưa các con đến trường, tôi cũng có khoảng thời gian trò chuyện tuyệt vời cùng chúng."

Xem thêm tại đây!