Hé lộ danh tính của cô gái trẻ người Việt tử vong tại chung cư ở Nhật Bản

29/11/2018, 17:50 GMT+07:00

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay (29/11) cho biết, danh tính của cô gái tử vong tại chung cư ở quận Hirano (Nhật Bản) đã được xác định.

Nữ công dân Việt Nam tử vong ngày 26/11 ở một khu chung cư tại quận Hirano, thành phố Osaka là Lê Thị Mỹ D., thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết. Một người Việt khác bị thương tại chung cư trên là Huỳnh Lê L., đang được điều trị tại bệnh viện.

Hé lộ danh tính của cô gái trẻ người Việt tử vong tại chung cư ở Nhật Bản


Chân dung nạn nhân nữ
Chân dung nạn nhân nữ

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát địa phương đang chờ anh L. hồi phục để lấy lời khai.

Trước đó, khoảng 22h30 tối 26/11, một người dân đã phát hiện nạn nhân tử vong tại căn hộ tầng ba, thuộc một chung cư ở quận Hiran, thành phố Osaka.

Hiện trường vụ việcHiện trường vụ việc

Cô gái khoảng 20 tuổi nằm giữa một vũng máu trên đệm, ở cổ có vết cắt và được xác nhận tử vong tại hiện trường. Một con dao làm bếp dính máu được tìm thấy ngay cửa ra vào. Cũng trong tối đó, tại căn hộ kế bên, các cư dân phát hiện thêm một người đàn ông được cho là người Việt nằm giữa vũng máu với vết thương tương tự trên cổ. Người này đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát dự kiến sẽ khai thác thêm thông tin từ phía nạn nhân sống sót là anh L. để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka sẽ có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, hỗ trợ gia đình chị D. tiến hành các thủ tục hậu sự theo nguyện vọng.