Hé lộ danh sách sơ bộ tập trung ĐT Việt Nam cho AFF Cup: Dàn sao U23 hội ngộ cùng với cựu binh

30/09/2018, 14:00 GMT+07:00

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những động thái thông báo với CLB chủ quản về việc có thể triệu tập một số cầu thủ của họ lên ĐTQG Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Theo đó, một số nguồn tin cho biết, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập hơn 40 cầu thủ lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018, đây là điều chưa từng có trong các lần hội quân trước đây. Sở dĩ, nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn trao cơ hội cho tất cả cầu thủ có phong độ cao trong thời gian gần đây thể hiện mình.


HLV Park làm điều chưa từng có trong tiền lệ với 40 cái tên được gọi.
HLV Park làm điều chưa từng có trong tiền lệ với 40 cái tên được gọi.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hiện đang làm các thủ tục về mặt giấy tờ để chuẩn bị cho chiến dịch quan trọng này và một số CLB đã được thông báo sơ bộ về nhân sự có thể được gọi.

Dự kiến, trong danh sách này, các nhà ĐKVĐ V-League 2018 CLB Hà Nội sẽ là đội bóng đóng góp quân số lớn nhất với 9 cái tên, bao gồm: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết và một cái tên gây bất ngờ là Phạm Văn Thành.


Hai CLB HAGL và Hà Nội tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong đợt hội quân của đội tuyển Việt Nam đầu tháng 10.
Hai CLB HAGL và Hà Nội tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong đợt hội quân của đội tuyển Việt Nam đầu tháng 10.

Tiếp đến, một đội bóng mạnh khác là FLC Thanh Hóa dự kiến cũng có 7 cầu thủ được triệu tập gồm: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Văn Thắng và Vũ Minh Tuấn.

HAGL với đội hình là nòng cốt của tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam thi đấu thành công trong thời gian qua cũng sẽ có khoảng 6-7 cái tên được triệu tập.

Đáng chú ý, trong bản danh sách này còn có sự xuất hiện của Nghiêm Xuân Tú, đây chính là cầu thủ đang dẫn đầu về số đường kiến tạo tại V-League 2018 với 17 lần.


Nghiêm Xuân Tú có cơ hội quay trở lại ĐT Việt Nam sau 2 năm.
Nghiêm Xuân Tú có cơ hội quay trở lại ĐT Việt Nam sau 2 năm.

Đây chỉ là một phần danh sách được hé lộ trong danh sách khoảng hơn 40 cầu thủ mà HLV Park Hang-seo đang có trong tay và một số gương mặt khác sẽ xuất hiện sau khi vòng đấu cuối cùng của V-League khép lại.

AFF Cup 2018 diễn ra từ 8/11 đến 15/12. Trong khoảng thời gian tập trung đầu tháng 10, 40 cái tên được gọi sẽ phải chiến đấu để chọn ra 23 người chính thức khoác lên mình chiếc áo đỏ tham gia giải đấu rất quan trọng với bóng đá Việt Nam cuối năm nay.

(Ảnh: Internet, VTC)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!